mỗi cá nhân có thói quen cất đi tấm thảm tập yoga của bản thân đi mà đã không nhận biết được độ bẩn của tấm thảm sau mỗi lần tập. hành động cất tấm thảm tập yoga vào túi sau mỗi lần tập tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Thảm tập yoga có thể có mùi mồ hôi khó chịu nếu như khách hàng không vệ sinh liên tục. Để có 1 giải pháp chóng vánh, hãy trải tấm thảm ra và rắc muối nở khô lên toàn bộ bề mặt. Để nó qua đêm và quét sạch vào ngày hôm sau: vấn đề đã được giải quyết. Dường như, bạn cũng có thể áp dụng các phương cách sau để làm sạch thảm yoga của chính mình ngay tại nhà

1. Cách vệ sinh thảm yoga đúng cách, hiệu quả

một số trong các điều đặc biệt nhất bạn có thể bọn chúng tac để giúp cải thiện hưởng thụ tập yoga của bản thân là cách vệ sinh thảm tập yoga tại nhà đơn giản thường xuyên. Bạn có thể sử dụng dung dịch tự chế hoặc dòng dòng sản phẩm tẩy rửa Thương Mại – tùy thuộc vào loại thảm tập yoga mà bạn có, nước rửa chén có thể giúp làm sạch vết bẩn và mùi. Hãy nhớ rằng luôn đọc chỉ dẫn sử dụng trên nhãn thảm tập yoga của bạn trước, vì một số nguyên vật liệu có thể có các nhu yếu vệ sinh cụ thể. sát bên đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc chỉ dẫn trên nhãn của mặt hàng tẩy rửa mà bạn đã chọn và thí điểm bất kỳ mặt hàng nào trên một khoanh vùng nhỏ trước. nếu bạn vệ sinh thảm tập yoga của chính mình sau mỗi lần sử dụng, bằng cách này, thảm tập yoga sẽ luôn được đảm bảo vệ sinh đồng thời khiến cho bạn có thể sử dụng thảm dài lâu. bên dưới đây là 2 cách bạn có thể tiến hành để làm sạch thảm yoga:

  • Bạn có thể sử dụng xà phòng rửa bát để làm sạch thảm tập yoga – chỉ cần pha một lượng nhỏ nước rửa bát với nước ấm và thoa lên thảm tập yoga. Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển, hoặc bạn có thể cho hỗn hợp vào một trong những các những số bình xịt sạch. Sau đó, lau lại thảm yoga bằng nước sạch và để khô hoàn toàn trước khi cất. Hãy nhớ không sử dụng quá nhiều xà phòng – bạn sẽ không muốn bất kỳ chất cặn bã nào còn sót lại trên thảm đâu.

  • Bạn cũng có thể tạo dung dịch tự chế bằng phương pháp sử dụng nước lạnh và giấm trắng – giấm được biết đến với đặc tính chống khuẩn. Mục đích sử dụng bao quanh các phần bằng nhau của mỗi phần. Mặc dù mùi giấm khó chịu và thoải mái và dễ chịu lắm nhưng nó sẽ mất dần. mặc dù thế, nếu bạn muốn tạo nên một chất tẩy rửa tự chế thơm hơn, hãy thử thêm 1 số trong các giọt tinh dầu, chẳng hạn như hoa oải hương, giúp che bớt mùi hương của giấm. Cho dung dịch này vào trong 1 chai xịt sạch và cất đi. mỗi khi bạn từ phòng tập yoga về nhà, hãy kéo thảm tập yoga của chúng ta ra khỏi túi đựng đồ tập thể dục, nằm phẳng và xịt dung dịch vệ sinh lên toàn bộ thảm. Lật lại tấm thảm và lặp lại làm sao cho tất cả những khu vực đã được xịt nước và giấm. Để khô thoải mái và bỗng nhiên và thoải mái bằng cách treo trên dây giặt. Mùi sẽ mất dần sau thời điểm chiếu khô hoàn toàn.

2. một trong các lưu ý khi vệ sinh thảm yoga để thảm luôn bền bỉ và đẹp mắt như mới

Để giúp sâu sát thưởng thức khi triển khai những bài tập yoga tại nhà của mỗi cá nhân, chỉ cần dành vài phút sau mỗi buổi tập để xịt thảm yoga của bạn xuống và loại bỏ bụi bặm và dầu Bên cạnh đó chúng vẫn còn đó mới và đừng quên làm sạch kỹ càng mỗi lần một lần. Điều này trọn vẹn không mất thời gian, nhưng có thể tạo ra sự khác lạ không nhỏ. mặc dù vậy, trong số bước vệ sinh thảm yoga, bạn cũng cần lưu ý vài điểm sau: 

  • đầu tiên, hãy check nhãn chăm sóc trên thảm tập yoga trước khi chúng ta có ý định giặt thảm bằng máy giặt. Sau đó, hãy cho tấm thảm yoga của chúng ta vào máy giặt cùng với cùng 1 số loại bột giặt nhẹ yêu chuộng của bạn. Đặt nhiệt độ ở cài đặt lạnh (30 độ hoặc lạnh hơn) và đang sử dụng một chu trình giặt thích hợp, đảm bảo cả chu trình xả và vắt đều được lập trình sẵn. Hãy nhớ, chỉ sử dụng máy giặt nếu bạn bền có lẽ rằng rằng thảm tập yoga của bạn có thể giặt được trong máy giặt.

  • Hoặc, bạn có thể giặt thảm tập yoga trong bồn, sử dụng nước mát và một ít nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa. Hãy để nó ngâm trong vài phút, sau đó chà sạch mọi vết bẩn trước lúc xả kỹ và sau đó để khô hoàn toàn là được.

  • Luôn để thảm tập yoga khô tự nhiên, bên ngoài dây giặt, bên phía trong phơi quần áo, hoặc thậm chí treo phía trên bồn tắm. Một số người thích gấp thảm tập yoga của họ bên phía trong khăn tắm, điều này có thể giúp hút hết độ ẩm dư thừa, nhưng hãy cẩn trọng nếu làm điều này vì nó có thể khuyến khích thảm tập yoga của bạn khô theo hướng cong, làm hỏng đi chiếc thảm của bạn. 

Trên đây là những cách làm sạch thảm yoga chóng vánh ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .