Bạn sẽ cần :

 • Máy hút bụi

 • Vài miếng vải sạch

 • Baking soda hoặc bột giặt thảm

 • Giấm trắng

 • Rửa sạch chất lỏng

1. Cách làm sạch thảm bằng baking soda hoặc bột giặt thảm

Chất tẩy rửa thảm dạng bột là cách đơn giản nhất để làm mới thảm của quý khách. chỉ cần tuân theo các bước sau là bạn đã dễ dãi có cách vệ sinh tấm thảm sạch đẹp tại nhà rồi đó: 

 • Hút bụi thảm
  Điều đầu tiên, hãy đảm nói rằng không có bụi bặm bụi bờ hoặc mảnh vụn nào trên thảm bằng cách kiểm tra kỹ bằng máy hút bụi.

 • Xử lý mọi vết bẩn cứng đầu
  nếu khách hàng có 1 số vết bẩn ví dụ trên thảm, bạn nên xử lý các vết bẩn này trước lúc xử lý toàn bộ tấm thảm. Bạn sẽ cần nước giặt và giấm trắng. Để có kết quả cực giỏi, hãy làm theo chỉ dẫn từng bước trong mẹo loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên thảm của công ty công ty Cửa Hàng chúng tôi.

 • Rắc bột lên (sau khi thảm khô)
  Sau khi thảm khô sau bất kỳ cách thức xử lý vết bẩn nào, hãy sử dụng sức mạnh của sự chọn lựa của bạn – nước tẩy thảm dạng bột hoặc dạng muối nở (baking soda) và rắc đều lên thảm.

 • Để bột phát huy chức năng kỳ diệu của nó
  Để bột trong ít nhất 30 phút – nhưng nếu bạn có thể để qua đêm thì càng cao vì điều này giúp bột giặt có thời gian chuyển động, làm mềm vết bẩn và khử mùi hôi.

 • Hút bụi
  sau cuối, bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi để hút tất cả bột, để trả lại tấm thảm sạch sẽ tinh tươm.

2. Cách làm sạch thảm không cần máy hút bụi bằng dầu gội

Ngoài bột giặt thảm và muối nở, dầu gội đầu cũng là 1 trong những các các cách phổ biến để làm sạch thảm mà đang không cần máy hút bụi. Điều đáng lưu ý là mặc dù dầu gội đầu có thể mất hàng giờ để khô, khiến căn phòng không có giới hạn cho đến khi chuẩn chỉnh chỉnh bị. các mặt hàng dạng bột có thể được hút chân không nhanh hơn nhiều. Để làm sạch thảm bằng dầu gội, bạn có thể thuận tiện triển khai như sau: 

 1. Pha dung dịch theo chỉ dẫn trên bao bì. có ít nhiều nhãn hiệu dầu gội thảm khác nhau, vì thế điều thiết yếu là phải tuân theo chỉ dẫn trên nhãn (ngay cả khi nó đổi mới theo các bước chúng tôi đã nêu). trong nhiều tình huống cụ thể, mặt hàng có thể sẽ cần phải pha loãng với nước.

 2. Sử dụng lượng dầu gội vừa đủ trên thảm để phủ lên khoanh vùng này.

 3. Không để cho thảm quá ướt, điều này không chỉ gây lãng phí chất tẩy rửa mà còn hỗ trợ tăng thời gian khô.

 4. Chà lên các khoanh vùng đặc biệt cứng đầu bằng bàn chải lông cứng hoặc bàn chải đánh răng cũ.

 5. Để thảm khô trọn vẹn.

 6. Hút sạch dầu gội sau khi đã khô.

như vậy, không cần máy hút bụi, bạn vẫn có thể sử dụng dầu gội như là một trong những cách làm sạch thảm hiệu quả.

3. 10 mẹo làm sạch thảm không cần dùng máy hút bụi cực hiệu quả

1. Đối phó với sự cố tràn ngay lập tức 

Đây là 1 cách đơn giản, nhưng cần thiết ngay trong lúc thảm bị dính chất bẩn như sốt, nước ngọt… Việc xóa dấu vết trên thảm luôn luôn luôn luôn dễ ợt hơn nếu khách hàng xử lý ngay lập tức.

2. nhận biết các vết bẩn trên thảm thịnh hành nhất và cách xử lý chúng

Thảm có thể hơi vất vả khi dính vết bẩn – mọi thứ từ bùn đất đến rượu vang đỏ đều có thể rơi trên sàn nhà 1 cách quá dễ dãi. chính vì thế, bạn nên hướng tới tất cả các loại vết bẩn khác nhau trên thảm và tẩy sạch các vết bẩn trên thảm một cách hợp lý.

3. Đảm nói rằng bạn đã thử nghiệm dung dịch vệ sinh của bản thân

Khi chọn dung dịch vệ sinh để làm sạch thảm đúng cách mà dường như không cần sử dụng đến máy hút bụi, hãy luôn đảm bảo thử trước trên một khoanh vùng nhỏ để tránh phá hỏng cả tấm thảm.

4. Luôn luôn thấm, không bao giờ chà

Cho dù thảm của bạn có vết bẩn nào đi chăng nữa, hãy luôn tuân thủ quy tắc vàng này. nếu như bạn chà xát một vết bẩn, bạn có thể sẽ lan rộng ra ra ra và thấm vào các sợi thảm nhiều không chỉ có thế. Và đó là điều trái lại với các gì bạn có nhu cầu.

Bất kể bạn chọn chiến thuật làm sạch nào, thấm ướt là cách để tiến hành. Để có kết quả tốt nhất, hãy thấm từ ngoài vào trong của vết bẩn để đảm bảo vết bẩn không lan rộng thêm.

5. Dùng chổi cao su để chống lông thú nuôi

Bạn có thể nghĩ chiếc chổi cao su nhỏ chỉ đơn thuần để sử dụng trên cửa sổ, nhưng nó được thiết kế để đánh bật các chất tạo ra lớp mỏng tanh và dính vào bề mặt – giống hệt như lông thú cưng trên thảm. Chỉ cần tưới nước vào chổi cao su và sau đó sử dụng nó như cách bạn làm trên cửa sổ là được.

6. Một con lăn xơ vải rất chất lượng cho thảm có cọc sâu

nếu bạn phân biệt rằng dù bạn hút bụi khó đến đâu, bạn vẫn không thể lấy được các mảnh ra khỏi tấm thảm lót sâu của chính bản thân mình, thì đã đến lúc bạn bắt tay vào một con lăn xơ vải. với một chút dầu mỡ ở khuỷu tay, nó sẽ hút tất cả các sợi lông, mảnh vụn và những vết bẩn khác mà máy hút bụi dường như không phân mục bỏ được.

7. Khám phá sức khỏe của kem cạo râu

Kem cạo râu có thể loại bỏ đa số những loại vết bẩn thường thì (hãy nghĩ đến dấu chân bùn hoặc vết ố từ bàn tay nhỏ). Bạn có thể sử dụng nó như cách làm sạch thảm mà không cần máy hút bụi hiệu quả. Thoa kem cạo râu lên vết bẩn và để trong khoảng 30 phút. Sau khi kem cạo râu đã đông lại, hãy dùng khăn vải trắng khô lau sạch. kết thúc bằng cách phun hỗn hợp giấm trắng và nước theo tỷ lệ 50/50 lên khu vực, sau đó dùng vải lau sạch dung dịch là được.

8. Dùng một viên đá để loại bỏ kẹo cao su

Thật quá thuận lợi để làm vết kẹo cao su vào nhà dưới đáy giầy. Nhưng đừng lo âu, nếu kẹo cao su dứt trên thảm của bạn, dung dịch đang ở trong tủ đông của người sử dụng.

Bạn hãy lấy một vài viên đá từ trong tủ đông và ấn chúng lên vết kẹo cao su trong tầm 30 đến 45 giây. Khi thấy kẹo cao su đã đông cứng lại, hãy dùng thìa để nhấc chúng lên. tiếp theo, bạn dùng kéo hoặc dao thật sắc để cắt bỏ những sợi thảm càng gần với kẹo cao su càng cao. mặc dù, bạn cũng nên lưu ý rằng nếu bạn chỉ cắt một lượng thảm nhỏ, vết bẩn có thể sẽ không còn được phát hiện.

9. những vết lõm cũng có thể được loại bỏ bằng một viên đá

Mặc dù điều này không đúng chuẩn liên quan đến việc dọn dẹp, nhưng ai lại không muốn biết cách loại bỏ những vết lõm giận dữ do đồ đạc để lại? Hóa ra đá viên cũng thực sự tiện lợi cho vấn đề này. Đập vài viên đá vào vết lõm và để chúng tan chảy. Sau đó, thấm nước thừa và ủi khu vực đó cho đến khi khô bằng khăn. Khi những sợi gần khô, chúng sẽ mềm ra. lúc này, bạn có thể chải những vùng này bằng tay bằng tay thủ công một cách trọn vẹn thuận lợi.

10. Khử trùng thảm của bạn bằng giấm và nước

Khử trùng thảm liên tiếp là 1 trong trong ý tưởng hay nếu như khách hàng có trẻ con hoặc vật nuôi. Đó là một cách chóng vánh để loại bỏ vi khuẩn và chất gây dị ứng bên ngoài, đồng thời làm mới thảm của bạn. Lấy một bình xịt và đổ hỗn hợp giấm trắng và nước theo tỷ lệ 50/50 vào. Sau đó chỉ cần xịt dung dịch này lên thảm của bạn và bạn đã sẵn sàng để đi (xịt nhẹ là đủ, không làm ướt thảm). Bạn cũng có thể sử dụng chiêu thức này sau khi làm sạch hay giặt thảm tại nhà vì nó để giúp kết quả được lâu bền hơn.

Trên đây là cách để bạn có thể đơn giản đơn giản làm sạch và vệ sinh thảm trong nhà mà không cần máy hút bụi một cách đơn giản mà Hieucarpet gửi đến bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập vào Hieucarpet để đón đọc những thông báo bổ ích về chăm sóc gia đình và nhà cửa nhé!

>>> đọc thêm:

 • Mách bạn cách làm sạch sàn gỗ cực hiệu quả

 • 6 Cách Vệ Sinh Thảm trải sàn nhà đơn giản mà lợi nhuận cao nhất

 • Cách làm sạch thảm nhà tắm chi tiết, mau lẹ

 • Cách vệ sinh thảm nỉ tại nhà

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.