1. chuẩn chỉnh chỉnh bị dụng cụ để làm sạch sơn móng tay khỏi thảm

2.1. Dụng Cụ cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau trước khi muốn tẩy sơn móng tay ra khỏi thảm trải sàn

 • Thìa: 1 chiếc

 • Vải bông: 1 

 • Bình xịt: 1

 • Acetone tẩy sơn móng tay: 1 lọ

 • Khăn: 2 chiếc 

 • Nước

 • Chất tẩy rửa (chưa hẳn chất tẩy trắng,không kèm chất tẩy trắng)

2. 2 quy trình giúp chị em tẩy sơn móng tay khỏi thảm

sau này là chỉ dẫn cách tẩy sơn móng tay khỏi thảm rất cụ thể giúp cho chị em có thể làm sạch được sơn móng tay khỏi thảm trải sàn. Điều đặc trưng là bạn rất cần phải chịu khó đọc 1 cách trang nghiêm và thực hiện theo đúng chỉ dẫn 7 bước trong tương lai. Nhờ đó, bạn sẽ thành công để loại bỏ sơn móng tay chóng vánh nhé. luôn luôn lưu ý là phải thử chất tẩy rửa trước khi dùng để đảm bảo an toàn và tin cậy. 

Dùng khăn lau vết bẩn

Cách tẩy sơn móng tay khỏi thảm tiếp sau sau là dùng khăn để lau vết bẩn. Bạn hãy dùng một cái khăn đã chuẩn bị để lau đi vết bẩn mà sơn móng tay tạo thành. Khi lau thì cần chú ý lau nhẹ dịu để không để cho lớp sơn móng tay lan ra khu vực rộng. như thế thì việc vệ sinh sẽ dễ dãi hơn. 

Cạo bỏ sơn móng tay

Sau bước 1, lớp sơn móng tay đã được lau bớt. dẫu thế, chị em nên chờ 1 lúc rồi mới cạo đi phần sơn móng tay đã khô còn bám dính lên thảm. Chị em có thể dùng thìa để cạo bỏ lớp sơn móng tay này. Nên thực hiện khi lớp sơn đã khô để tiết kiệm ngân sách và chi phí và chi phí thời gian triển khai và bảo vệ sợi vải. 

Sử dụng axeton

Ở bước này, bạn hãy dùng vải bông mà đã chuẩn bị để nhúng vào axeton tẩy sơn móng tay. Hãy thấm từng chút một rồi cho phần dung dịch axeton thấm được trên vải lau lên trên phần sơn móng tay bị rớt xuống. 

Thực hiện lau vết bẩn nhiều lần

Bạn cứ làm việc như vậy Cho tới khi thấy lớp sơn được loại bỏ nhé. mặc dù thế, bạn nên chú ý sợi vải khi lau chùi để dừng lại đúng lúc, tránh để cho sợi vải bị hỏng hóc, ăn mòn. Chú ý là chị em nên mở cửa cho thoáng và đeo kính khi sử dụng axeton. 

Cho bột giặt không chất tẩy vào bình xịt

Chị em hãy lấy chất tẩy rửa mà đã chuẩn bị từ trước và cho vào bình xịt. Khi đó, chị em lắc lên một chút và cho nước vào để hòa tan. 

Xịt lên vết bẩn

Chị em dùng bình xịt đã chuẩn bị và xịt lên vết bẩn trên thảm. khi sử dụng bình xịt bạn nên chú ý chỉ xịt phần cần tẩy rửa, không xịt rộng. 

Dùng khăn khô thấm nước

Cách tẩy sơn móng tay khỏi thảm đơn giản tiếp theo là bạn có thể dùng một cái khăn khô để thấm nước. Hãy dùng chiếc khăn còn sót lại để thấm khô vùng bị ướt là có thể thuận tiện làm sạch tấm thảm một cách chóng vánh.

Ngoài thảm ra, vết sơn móng tay còn có thể dễ dãi dính lên các đồ dùng khác như quần áo. Bạn có thể xem thêm Cách tẩy sơn trên quần áo tại nhà để có thêm chọn lựa.

Một số câu hỏi thường chạm mặt

Bí kíp tẩy sơn móng tay khô khỏi thảm là gì?

Bạn có thể dùng axeton tẩy sơn móng tay khỏi thảm như chỉ dẫn bên trên. tuy nhiên, bạn chỉ nên vệ sinh khi vết sơn móng tay đã khô. Nếu sơn móng tay còn ướt thì chỉ dùng bông gòn để thấm rồi mới sử dụng axeton tẩy rửa nhẹ nhàng. Ngoài axeton thì cũng có thể dùng dung dịch tẩy sơn móng tay khác nhé. 

Có thể dùng giấm tẩy sơn móng tay khỏi thảm hay không?

Bạn có thể dùng giấm để tẩy vết sơn móng tay. Vì giấm chứa axit axetic, chất này có bản lĩnh tẩy rửa rất mạnh. các bước thực hiện cũng đơn giản: bạn dùng giấm thấm vào khăn rồi lau lên vết sơn móng tay dính trên thảm. Hãy để khoảng 10 phút rồi lau sạch, bây giờ vết bẩn sẽ dễ dãi bị đánh bay.

Keo xịt tóc có thể tẩy vết sơn móng tay dính trên thảm không?

Keo xịt tóc cũng là một trong vài chiêu bài làm sạch vết sơn móng tay dính trên thảm hiệu quả. Bạn chỉ việc xịt lên phần thảm bị dính sơn và để nguyên như vậy trong vài phút. Tiếp theo, bạn dùng bàn chải đánh răng cọ lên khoanh vùng thảm vừa xịt. Vết sơn có thể không mất tích ngay nên bạn có thể lặp lại thao tác này 3 đến 4 lần hoặc chà xát cho đến khi vết sơn được sạch trọn vẹn.

Vết sơn móng tay có thể tẩy bằng thuốc tẩy không?

Thuốc tẩy là dòng mặt hàng có chứa những thành phần hóa chất mạnh, nếu dùng không đúng cách có thể khiến thảm bị hỏng hoặc xỉn màu. ở kề bên đó, hóa chất trong thuốc tẩy có thể làm rách những sợi li ti trên thảm và làm bay màu. thế cho nên, rất xuất sắc bạn không nên sử dụng thuốc tẩy để tẩy sơn móng tay dính thảm.

Chất tẩy rửa có tính ăn mòn có chuyên mục bỏ vết sơn móng tay trên thảm không?

Câu replay là không. Chất tẩy rửa ăn mòn có công thức sản xuất chuyên biệt để tẩy những vết bẩn trên bề mặt phẳng cứng. Do đó, chúng không thể dùng cho những mặt phẳng mềm như thảm nếu không nó sẽ bị rách hoặc sờn sợi thảm, thậm chí tuổi thọ của thảm cũng sẽ giảm đi.

Trên đây là những cách tẩy sơn móng tay khỏi thảm hiệu quả bạn nên áp dụng. hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong những việc làm sạch và giữ gìn thảm trong gia đình.

>> hướng về thêm:

 • 15 Cách Tẩy Sơn Tường Nhà Đơn Giản Hiệu Quả Sạch Nhanh Không Ngờ

 • Cách tẩy sơn trên quần áo

 • 17 cách tẩy vết sơn trên quần áo lâu ngày, bền vải

 • Cách tẩy sơn móng tay khỏi quần áo đơn giản

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

Unilever Vietnam.