Nến để giúp đỡ ngôi nhà trở nên lộng lẫy hơn, đặc biệt là nến thơm khiến bạn thư giãn sau các ngày làm việc mệt mỏi. mặc dù thế, nếu như không cẩn thận, sáp nến sẽ bắn tung tóe ở bất cứ mặt phẳng nào trong nhà như sàn gỗ, tường hoặc bàn ghế,.. nhằm mục tiêu xử lý vấn đề này, bên bên bên bên tiếp tiếp dưới đây là 2 cách làm sạch sáp nến trên tường và sàn gỗ. đầu tiên, bạn cần chuẩn bị:

 • Máy sấy tóc

 • Vải

 • Thước nhựa hoặc thẻ ngân hàng

 • Giấm

 • Nước

 • Đá viên

 • Kem tẩy đa năng như Cif

 • Sáp sàn gỗ

1. Làm thế nào để lấy sáp nến ra khỏi tường

Khi kể tới cách loại bỏ sáp nến trên các khu vực tường, cụ thể là tường sơn, bạn nên thao tác một cách nhẹ dịu để không làm hỏng mặt phẳng dưới. Dường như, hãy lót một chiếc khay lớn hoặc tấm bạc dưới sàn nhà, ngay dưới phần tường cần làm sạch để hứng các mảnh vụn và bụi có thể có trong các bước tiến hành. Lấy sáp nến ra khỏi tường bằng 4 bước đơn giản sau:

Làm nóng sáp bằng máy sấy tóc

Dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ trung bình và làm nóng nhẹ sáp. Tránh sử dụng mức nhiệt cao có thể làm bong tróc phần sơn tường. 

Dùng khăn lau phần sáp nóng chảy

Dùng một miếng vải dày và chính thức lau sạch sáp khi chúng dần tan chảy.

Trộn hỗn hợp giấm và nước rồi thoa đều lên vết sáp

Giấm có không hề ít chức năng ấn tượng. Ngoài tẩy áo trắng bằng giấm được, bạn còn có thể sử dụng giấm để tẩy sáp.

Pha hỗn hợp dung dịch giấm và nước với nhau theo tỷ lệ 1 giấm tương ứng với 3 nước. Sau đó, bạn thoa lên phần tường bị dính sáp nến. Chúng sẽ dễ dãi bong ra mà hoàn toàn không làm hỏng lớp sơn tường bên dưới.

liên tục lau Cho tới khi loại bỏ hoàn toàn sáp

Sử dụng vải sạch và liên tục lau sáp bằng dung dịch vừa pha ở trên cho đến khi loại bỏ hoàn toàn sáp nến ra khỏi tường.

ở bên cạnh những cách tẩy và làm sạch vết sáp nến dính trên tường, cũng có một số cách làm sạch tường nhà bị bẩn nhanh gọn cực dễ bạn hãy bài viết liên quan để bức tường ngôi nhà của mình luôn sạch đẹp.

2. Cách làm sạch sáp nến trên sàn gỗ

nếu như khách hàng đang phải đối diện với nhiệm vụ làm thế nào để loại bỏ sáp nến khỏi gỗ, đừng lo! Hieucarpet sẽ mách bạn 4 bước dễ dãi mà lại cực kỳ hiệu quả như chỉ dẫn dưới đây:

Dùng viên đá lạnh để làm cứng sáp

Đầu tiên, bạn lấy một viên đá lạnh và đặt lên trên phần sáp dưới sàn để làm cứng sáp.

Dùng thước nhựa hoặc thẻ bank để cạo sạch lớp sáp cứng

Sau đó, cạo nhẹ bằng thước nhựa hoặc thẻ ngân hàng bằng nhựa. Bạn tuyệt vời nhất đừng nên dùng dao hoặc bất cứ vật gì sắc nhọn vì có thể làm hỏng gỗ.

Dùng kem tẩy đa năng để lau sạch phần sáp dư thừa

Sau đó, bạn sử dụng kem tẩy đa năng để loại bỏ phần sáp nến dư thừa trên sàn gỗ.

Sử dụng sáp đánh sàn gỗ để duy trì quality của sàn

cuối cùng, sử dụng sáp đánh bóng sàn gỗ để đảm bảo sàn nhà của bạn vẫn không bị hư hại.

lân cận đó, vệ sinh sàn gỗ sạch bóng mà không làm trầy xước hay hư hại sàn gỗ cũng là một điều nên lưu ý và đọc thêm bạn nhé!

3. Cách ngăn ngừa sáp nến bị đổ hoặc bắn 

Để tránh vết sáp nến đổ lên mặt phẳng sàn gỗ hoặc bắn lên tường nhà, bạn nên triển khai một số biện pháp sau:

 • Giữ nến cách tường một khoảng cách nhất định, từ 15cm đến 20cm. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm và triển khai một vài mẹo nhỏ giúp chặn lại mọi tia nến bắn.

 • Đặt nến trên một chiếc khay hứng tất cả sáp chảy xuống từ mặt bên của nến để ngăn tràn sáp nếp, do đó bạn chưa hẳn do dự khiếp sợ về phong thái loại bỏ sáp nến khỏi gỗ.

vừa rồi Hieucarpet đã gợi ý cho chính mình những cách làm sạch sáp nến trên sàn gỗ và tường nhà. hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và nắm được cách thức tránh làm vết sáp rơi xuống những mặt phẳng trên. Đừng quên ghé thăm Hieucarpet liên tiếp để bỏ túi thêm nhiều mẹo hay nhằm xử lý những vết bẩn cứng đầu cũng như âu yếm gia đình và nhà cửa bạn nhé.

>>> hướng về thêm:

 • 10 cách đánh bóng gỗ thiết kế bên trong bóng loáng kèm 10 mẹo xử lý sự cố

 • Cách tẩy vết nến trên quần áo hiệu quả, chóng vánh

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.