Sàn gỗ là được xem là điểm nhấn của vô số người khi họ tự hào về ngôi nhà của chính mình. Một sàn nhà bằng gỗ được bảo dưỡng tốt có thể trông ấn tượng và tăng lên nét đặc trưng cho cơ ngơi của chúng ta. dẫu thế, sàn gỗ cũng là một trong những mỗi nguyên liệu nhạy cảm, do đó rất cần phải cẩn trọng trong các bước bảo vệ cũng như là cách lau sàn gỗ đúng cách, chống trầy xước

Vệ sinh sàn gỗ đơn giản với việc bảo trì liên tục như hút hay quét bụi hằng ngày hoặc ít nhất một số trong các lần một tuần để giúp đỡ ngăn ngừa sự tích tụ của bụi bờ và bụi bặm bụi bờ dư thừa. Điều này để giúp bạn tiết kiệm chi phí thời gian và công sức về lâu dài khi xử lý sạch sâu.

1. Làm thế nào để làm sạch sàn gỗ?

Cách vệ sinh sàn gỗ hiệu quả nhất là thực hiện lau chùi nhỏ nhưng tiếp tục, thay vì để bụi bờ tích tụ cho đến khi việc làm sạch trở thành một các bước to nhiều hơn và đáng sợ hơn. Hút bụi hoặc quét liên tiếp sẽ chặn đứng sự tích tụ của bụi bặm bụi bờ dư thừa, có thể bám vào sàn, gây ra các vết bẩn và trong tình huống có sạn và cát, có thể làm hỏng mặt phẳng. mặc dù thế, bạn nên sử dụng bàn chải hoặc chổi lông mềm hoặc máy hút chân không để không làm xước mặt phẳng khi làm sạch. Điều cần thiết là phải check bàn chải trên khoanh vùng không dễ thấy trước khi dùng.

Một biện pháp khác để có thể bảo vệ và làm sàn gỗ đỡ bẩn hơn là trải thảm. Điều này có kết quả để giảm phần diện tích mặt phẳng sàn có phiên phiên phiên bản lĩnh thu gom bụi bờ. Đồng thời, khi lót thảm, không khí cũng biến thành đẳng cấp và hoành tá tràng, có tính thẩm mỹ hơn. 

2. Các bước làm sạch bụi bẩn ở sàn gỗ

Nhưng làm ra sao để làm sạch sàn gỗ khi bụi bặm bụi bờ đã ăn sâu hơn, hoặc khi cần vệ sinh sâu hơn định kỳ? các bước sau để khiến cho bạn làm sạch lại sàn nhà:

  • ban đầu bằng sự việc quét hoặc hút bụi toàn bộ sàn để loại bỏ tất cả bụi bẩn trên mặt phẳng, như đã mô tả ở trên. Nếu được ưu tiên, bạn có thể mua khăn giấy chuyên dụng, được thiết kế đặc biệt để thu gom bụi bẩn từ sàn gỗ. Hãy nhớ đọc chỉ dẫn trên nhãn trước lúc sử dụng bất kỳ dòng sản phẩm tẩy rửa mới nào và thứ nhất hãy check sản phẩm đó ở một khu vực nhỏ không dễ thấy.

  • Đối với công đoạn làm sạch, chỉ cần nước ấm là đủ để làm sạch và mới bề mặt. thế nhưng, trước tiên hãy kiểm tra xem sàn có được bịt bí mật hay không. Nếu có, bạn hãy dùng thêm một ít nước để lau bề mặt. còn còn nếu không, nên sử dụng ít nước hơn để tránh gỗ bị ố nước hoặc bị phồng. Làm ướt một miếng vải và vắt kỹ trước khi dán lên bề mặt.

  • Chỉ nước có thể không đủ nếu vết dầu mỡ và bụi bẩn cứng đầu hơn. giữa các tình huống đó, giấm có thể là câu replay. Thêm nửa cốc giấm trắng vào khoảng 4 đến 5 lít nước ấm và thoa lên vùng bị ảnh hưởng. Giấm sẽ hỗ trợ làm mờ các vết lâu ngày hơn.

  • Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy Để ý đến mua một chất tẩy rửa sàn gỗ chuyên được dùng. Nhiều loại có ích lợi bổ sung là bao gồm những chất dinh dưỡng và chất phụ gia sẽ để cho sàn trông tươi mới hơn. Một đợt tiếp nhữa, hãy nhớ đọc chỉ dẫn sử dụng trên nhãn và kiểm tra nó ở một Quanh Vùng nhỏ trước để đảm bảo rằng nó cân xứng với sàn nhà của khách hàng.

  • Đối với giấm hoặc sản phẩm làm sạch, hãy nhớ ban sơ chỉ thoa lên một khoanh vùng nhỏ, để đảm bảo không gây ra thiệt hại lớn, nếu sàn phản ứng nặng với dung dịch tẩy rửa.

  • Trong tất cả những trường hợp trên, hãy sử dụng vải để lau khô sàn sau đó để loại bỏ nước thừa và nên tránh những vết ố nước gây nguy hiểm.

  • Nếu vết nước có mặt, hãy đặt nguyên liệu như khăn ăn hoặc áo phông cũ lên vết bẩn và dùng bàn ủi hoặc máy sấy tóc để làm khô vết ẩm đã ăn sâu. cẩn thận khi sử dụng những thiết bị nóng để tránh bị thương.

còn nếu không bền chắc ở bất kỳ giai đoạn tiếp sau sau nào về bước tiếp theo cực xuất sắc, hãy liên hệ với chuyên gia để được tư vấn. Điều này đặc biệt đúng nếu lưu ý đến một chiêu thức điều trị sâu hơn, chẳng hạn như đánh bóng, chà nhám hoặc tẩy lông trên mặt sàn. 

>>> tìm hiểu thêm thêm

  • Cách đánh bóng sàn gỗ hiệu quả

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.