1. Mẹo chăm bẵm dụng cụ vệ sinh 

tại đây là một trong những trong số mẹo âu yếm dụng cụ vệ sinh: 

 • nếu khách hàng trữ khăn lau bẩn để giặt chúng cùng một lúc, hãy cất khăn vào hộp nhựa có nắp đậy để không gây mùi cho nhà bếp.

 • Chổi rửa bát là lựa chọn không tồi nếu mình muốn làm sạch bát đĩa vì chúng dễ vệ sinh và khô nhanh. Bạn nên vệ sinh chổi rửa bát tiếp nối bằng cách ngâm trong dung dịch có tính tẩy rửa yếu.

 • Nếu khăn bạn đang sử dụng thuộc loại vải vi sợi, hãy làm sạch khăn sau mỗi lần sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

 • Ghi nhớ cần thiết nhất: sau khi giặt sạch khăn, bạn rất rất cần phải vắt kiệt nước để khăn khô ráo nhất có thể, tránh để khăn còn đọng nước vì hơi ấm và ẩm ướt là môi trường trú ẩn của vi khuẩn.

nếu bạn đã nắm được 4 mẹo chủ chốt để bảo vệ và khử khuẩn những dụng cụ vệ sinh bát đĩa, cùng Hieucarpet thực hiện những chỉ dẫn cụ thể những cách làm sạch khăn lau bát đĩa nhé. 

2. Cách làm sạch khăn lau bát đĩa

Sau mỗi lần sử dụng khăn lau bát đĩa, bạn nên vắt sạch khăn và trải ra hoặc phơi trên sào để tránh bề mặt ẩm ướt biến thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Hoặc bạn có thể vệ sinh khăn lau bằng cách cho vào máy giặt:

 • Bước 1: Ngâm những chiếc khăn lau vào xô nước lạnh và nhỏ một số giọt thuốc tẩy dân dụng. Trong tình huống khăn lau không quá bẩn thì triển khai bước 2.

 • Bước 2: Xả kỹ khăn lau bằng nước.

 • Bước 3: Cho khăn vào chu trình nóng của dòng món đồ giặt.

 • Bước 4: Treo khăn bằng móc và để khăn khô thoải mái và bỗng nhiên. 

3. Cách làm sạch miếng bọt biển nhà bếp

Để có lợi nhuận khổng lồ, bạn nên làm sạch miếng bọt biển 2 – 3 lần một tuần. Tương tự như khăn lau bát đĩa, còn nếu không vệ sinh kỹ càng thì mùi hôi từ miếng bọt biển và bao quanh bồn rửa sẽ nặng hơn và vi khuẩn sinh ra nhiều hơn. Có ba cách để làm sạch:

 • Cách 1: Nếu nhà bạn có máy rửa chén, bạn đặt miếng bọt biển trên máy rửa bát và chỉnh máy theo chu trình thường thì, nhiệt độ nóng sẽ khử nhanh vi khuẩn tồn tại trong bọt biển.

 • Cách 2: Dùng hỗn hợp nước nóng cùng chất tẩy rửa chống vi khuẩn để giặt miếng bọt biển trong bồn rửa chén, dùng tay xoa vào miếng bọt biển rồi rửa sạch. Sau đó, bạn ngâm trong dung dịch pha loãng của thuốc tẩy và nước (một ga-lông nước và một muỗng canh thuốc tẩy) và ngâm ngập nội địa khoảng một giờ và lôi ra rửa sạch.

 • Cách 3: Đặt miếng bọt biển ướt vào lò vi sóng và đặt lò ở chế độ cao trong hai phút, bạn nên kiểm tra để đảm bảo không có bất kỳ cặn bẩn nào còn sót lại trên miếng bọt biển. Bạn cần cẩn thận với cách thức này vì miếng bọt biển có thể bị cháy nếu không được làm ẩm đúng cách. Khi lò vi sóng ngã ngũ quay, miếng bọt biển bây giờ sẽ rất nóng nên bạn phải dùng dụng cụ gắp để lấy chúng ra và đề phòng bị bỏng tay.

4. Khăn vải và bọt biển: Loại nào tốt nhất?

mọi cá nhân sẽ có sở thích và quan điểm riêng về việc đánh giá loại dụng cụ vệ sinh nào tốt nhất và hợp lí với nhu cầu sử dụng. Một số bà nội trợ sẽ thích dùng miếng bọt biển để rửa bát đĩa, trong những lúc số còn sót lại thường sử dụng khăn vải để vệ sinh quầy bếp.

Không có không ít sự biệt lập về độ sạch sẽ giữ lại đượca miếng bọt biển và khăn lau bát đĩa vì chúng đều có thể chứa vi trùng nếu không được làm sạch liên tiếp. Do đó, khử trùng và tẩy rửa khăn vải cũng như miếng bọt biển là điều cần thiết để giữ bát đĩa và khoảng không bếp sạch sẽ, hợp vệ sinh. hàng ngày, bạn chỉ việc bỏ ra vài phút thì căn bếp của gia đình bạn sẽ luôn luôn luôn sạch đẹp và sáng bóng như mới. 

Trên đây là những lưu ý về những cách làm sạch miếng bọt biển và khăn lau bát đĩa. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm triển khai những cách thức này để giúp bát đĩa luôn thơm tho sau mỗi lần sử dụng.

>>> bài viết liên quan:

 • Cách làm sạch khăn lau (bao hàm khăn lau bát đĩa và khăn microfiber)

 • bí quyết làm sạch bát đĩa sứ bị ố vàng từ chanh

 • Cách Làm Sạch Khăn Lau và Mút Rửa Bát: Đảm Bảo Dụng Cụ Vệ Sinh bình an khi dùng

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .