1. Mẹo chung để làm sạch giấy dán tường

trước lúc đào bới những cách làm sạch giấy dán tường khác nhau, bạn cần nắm được những mẹo sau để đảm bảo quá trình làm sạch tường nhà bị bẩn nhanh chóng cực dễ, đơn giản đơn giản nhé!

 • khẳng định cấu trúc từ chất giấy dán tường. Nếu giấy dán tường của bạn có làm từ làm từ cấu tạo từ chất tre, xenlulo, vải, hoặc có thể tháo rời, bạn chỉ nên loại bỏ bụi bặm bụi bờ mặt phẳng chứ cấm kị sạch bằng nước hoặc hóa chất mà hoàn toàn không có khuyến nghị cụ thể của nhà cung cấp. không những thế đó, vật liệu Vinyl và sợi thủy tinh thường bền hơn nên có thể được làm sạch bằng nước mà đang không bị hư hại.

 • trước lúc thử áp dụng bất kỳ cách thức làm sạch hóa chúng tac nào trên bề mặt giấy dán tường, bạn cần đảm bảo chúng tương thích và không gây hỏng hóc bằng cách liên hệ với nhà cung cấp hoặc tò mò kỹ thông báo về loại giấy dán tường bạn đang dùng.

 • Sử dụng dụng cụ lau chùi và chất tẩy rửa nhẹ dịu để tránh giấy dán tường bị mài mòn do hoá chất hoặc trầy xước do khăn lau quá cứng.

 • Với bất kỳ cách thức làm sạch mới mẻ nào, trước hết bạn nên thí điểm độ an ninh của chúng trên một khoanh vùng nhỏ của giấy dán tường.

 • Bạn cần đảm bảo giấy dán tường sạch bụi trước khi thực hiện lau. Hãy ban đầu từ trần nhà và di dời theo chiều dọc xuống dưới.

2. Cách làm sạch giấy dán tường có hình tiết

Làm sạch giấy dán tường loại có hoạt tiết hoặc in nổi có thể là thử thách lớn nếu bạn chưa biết cách tiến hành. Bởi chúng thường được làm từ vải nên có thể có ích lợi chống thấm nước không được giỏi. Do đó, cách làm sạch loại giấy dán tường này là bạn chỉ nên quét sạch bụi và làm việc làm việc khéo léo để loại bỏ bụi bờ trên những ngóc ngách in nổi.

3. Cách làm sạch giấy dán tường bị dính vết bút mực

Vết bút mực tưởng chừng cứng đầu nhưng lại rất đơn giản bị bong ra chỉ bằng một thao tác đơn giản là lau bằng miếng bọt biển ẩm. Còn với vết bút chì, cách làm sạch giấy dán tường chóng vánh nhất là sử dụng cục gôm bút chì. dẫu thế, với vết mực từ bút lông dầu, bạn có thể sẽ gặp đôi chút gian nan. Hãy thử thêm một lượng rất nhỏ nước rửa bát dịu nhẹ vào một xô nước và thấm dung dịch lên một miếng bọt biển mềm và không gây mài mòn. Bạn lau sạch giấy dán tường với dung dịch này rồi thấm sạch nước bằng khăn khô. Cách này cũng có thể áp dụng để loại bỏ vết dầu mỡ đấy!

4. Cách tẩy vết dầu mỡ trên giấy dán tường

Vết dầu mỡ có thể tích tụ trên giấy dán tường trong nhà bếp, hoặc trong bất kỳ căn phòng nào trong nhà khi bé yêu nhà bạn vô tính bôi tay lên tường. Ngoài cách làm sạch giấy dán tường mà Hieucarpet chia sẻ ở Phần hông trên, bạn cũng có thể thử hoà tan hỗn hợp bột ngô và nước lên vết dầu mỡ, để khô rồi chải sạch nhẹ dịu giấy dán tường nhé!

5. Làm như thế nào để loại bỏ nấm mốc khỏi giấy dán tường?

ngay khi nhận ra những dấu hiệu có mặt đầu tiên của nấm mốc trên giấy dán tường, bạn nên chóng vánh tìm cách xử lý càng sớm càng cao. Trước hết, hãy xác định Nguyên Nhân gây tình hình nấm mốc để ngăn chúng có mặt lại một đợt nữa sau khi bạn đã áp dụng cách làm sạch giấy dán tường. Đó có thể là do độ ẩm không khí tăng cao. bây giờ, bạn cần giữ cho căn phòng thoáng gió, hoặc sử dụng chức năng hút ẩm của máy điều hòa không khí.

Cách làm sạch giấy dán tường bị mốc như sau:

 • Hoà tan một ít giấm trắng với nước và thoa trực tiếp lên vết mốc. Lưu ý tránh để nấm mốc lan rộng ra bằng cách thao tác thoa theo chuyển động tròn.

 • Lau sạch giấy dán tường và khu vực bị nấm mốc bằng một miếng bọt biển ẩm, sạch.

 • Thấm khô giấy dán tường.

Với những cách làm sạch giấy dán tường trên đây, bây giờ bạn đã có thể thoải mái tự tin làm mới lại bức tường của bản thân một cách an ninh và hiệu quả. Cho dù chúng có bám dầu mỡ, vết bút mực hay nấm mốc bạn cũng đều có thể xử lý được. Chúc bạn thực hiện chiến thắng!

>>> bài viết liên quan:

 • hãy lựa chọn tường nhà tắm bằng chất liệu gì để làm sạch thuận tiện hơn?

 • Làm thế nào để loại bỏ nấm mốc trên tường?

 • chỉ dẫn dọn nhà mới xây vừa nhanh vừa sạch

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .