Cách bước chính:

 • Làm sạch cặn bẩn có trong đường ống nước. 

 • Sử dụng chất đánh bóng kim loại nếu như bạn có sẵn.

 • nếu như bạn muốn một dung dịch tự chế, thì bạn có thể trộn giấm trắng với muối hoặc cream of tartar, sau đó thoa lên đường ống.

 • Rửa sạch và làm khô hoàn toàn đường ống khi bạn đã hoàn tất.

1. Lưu ý khi làm sạch đường ống nước bằng đồng

Nếu đây là lần đầu bạn áp dụng các cách thức này, thì bạn hãy thử chúng trên một khu vực nhỏ  dễ thấy của đường ống. Nếu đồng đã được niêm phong, bạn không nên sử dụng các cách thức này, vì chúng có thể làm bong chất bao bọc kín đáo. Nếu đường ống bị ăn mòn nghiêm trọng hoặc bị rò rỉ, hãy liên hệ với thợ sửa ống nước thay vì cố gắng làm sạch nó.

Đối với phương pháp sử dụng muối nở và giấm, bạn sẽ cần nhiều thời gian để hỗn hợp này có thể xử lý chất bẩn và làm sạch hiệu quả. Bạn cũng có thể thêm bột mì vào hỗn hợp muối và giấm tăng độ sệt để chia thành hỗn hợp sền sệt và chờ khoảng nửa tiếng sau khi bôi để chúng phát huy hết hiệu quả. 

2. Cách làm sạch đường ống nước bằng đồng đơn giản

Nếu đường ống nước của quý khách hàng trông hơi xỉn màu hoặc có các đốm xanh làm hoen ố kim loại, thì đây là cách làm sạch đường ống nước bằng đồng cho đến khi nó sáng bóng. 

 • Dùng miếng bọt biển ngâm trong nước ấm để làm sạch bụi bờ. Sau đó, lau khô hoàn toàn đường ống bằng khăn.

 • Sử dụng chất đánh bóng kim loại cân xứng với đồng. trước khi sử dụng, bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn để đạt được kết quả giỏi nhất có thể.

 • Trong tình huống bạn không có dụng cụ đánh bóng kim loại, bạn có thể thay thế chúng bằng  một dung dịch làm sạch tự chế tại nhà. Để pha dung dịch này, bạn hòa tan một thìa muối vào trong 1 cốc giấm trắng. Sau đó, dùng khăn mềm để chà hỗn hợp muối và giấm lên đường ống. Nó sẽ tạo thành một phản ứng hóa học thường sẽ loại bỏ vết xỉn màu khỏi đồng trong khoảng vài giây.

 • Rửa kỹ đường ống bằng một miếng bọt biển. nếu bạn đã sử dụng giấm và không rửa sạch hoàn toàn, đường ống sẽ chuyển sang greed color lục.

 • Đánh bóng và lau khô đường ống bằng vải sạch.

sau khoản thời hạn đánh bóng, đường ống nước bằng đồng vẫn có thể trông hơi xỉn hoặc màu không được đồng đều. Đối với trường hợp này, bạn có thể sử dụng sợi len mịn để loại bỏ những vết xỉn màu và gỉ đồng sót lại và làm đều mặt phẳng. Sau đó, rửa và làm khô đường ống một đợt tiếp nhữa sau đó.

3. Tẩy cặn đường ống đồng: xử lý cặn khoáng

những vết cặn bẩn tích tụ không chỉ có mặt ở mỗi đường ống bằng đồng, mà chúng còn có mặt trong số đường ống kim loại khác như thép. Vì thế, lắp đặt bộ lọc nước để loại bỏ những bộ phận khoáng trong nước cứng là chiêu thức phù hợp dành riêng cho bạn.

>>> bài viết liên quan: Nước cứng và nước mềm và những gì bạn cần biết

 • Khi lắp đặt máy làm mềm nước, bạn vẫn có thể tìm thấy cặn khoáng ở bên ngoài ống đồng của chính mình. Đối với những lớp vôi sống bám trên đường ống nước này, bạn vẫn sử dụng cách làm sạch bên trên. Hoặc thậm chí có thể sử dụng những nguyên liệu bình thường mà bạn có thể có xung quanh nhà.

 • Rửa đường ống bằng một miếng bọt biển nhúng nước ấm trước khi bạn ban đầu và sẽ không thực sự có ích khi bạn sử dụng những loại chất tẩy rửa trong trường hợp này. 

 • Sử dụng dung dịch làm sạch tự chế bằng cách pha hỗn hợp gồm hai phần kem tartar và một phần giấm trắng. Nếu thích, bạn có thể thay giấm bằng nước cốt chanh.

 • Bôi hỗn hợp có tính axit này lên bàn chải cứng và sử dụng nó để chà sạch cặn kiềm trên đường ống đồng của bạn.

 • Khi bạn đã tẩy cặn bẩn hoàn tất, bạn hãy rửa sạch và lau khô chúng thật kỹ.

Trên đây là cách làm sạch đường ống nước một cách hiệu quả để giúp cho bạn có thể giữ cho hệ thống đường ống nước trở nên bền bỉ hơn theo thời gian. Nắm được mẹo này cũng có thể giúp bảo vệ nguồn nước sạch trong nhà và an ninh hơn cho sức đề kháng khi sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Hãy theo dõi thêm một số mẹo chăm bẵm nhà cửa khác của Hieucarpet để quan tâm tổ ấm của bản thân nhé!

tìm hiểu thêm 

 •  18 Cách Thông Cống Nghẹt Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả

 • Ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, thử ngay 4 cách sau

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.