1. Các bước cần chuẩn bị để dọn phân chó và nước tiểu đúng cách

trước tiên, cùng Hieucarpet điểm danh các bước mà bạn rất rất cần phải thực hiện để dọn phân chó, nước tiểu nào:

 • Luôn đeo găng tay.

 • Nhớ rửa tay với xà phòng sau khoản thời gian dọn dẹp.

 • Xử lý rác thải đúng cách.

 • cực xuất sắc, bạn nên cho chất thải thẳng vào thùng rác để tránh những mùi hôi khó tính.

2. Cách dọn dẹp phân chó ra khỏi thảm

Cách dọn phân chó sẽ tùy từng “cún cưng” của bạn “cho ra” phân rắn hay tiêu chảy. xem thêm thêm 3 cách khử mùi hôi chó trong nhà cực kỳ đơn giản.

Đầu tiên, ban đầu với tình huống bị tiêu chảy:

 1. tách riêng “buồn phiềni chiến trường” với những khoanh vùng khác: Bạn có thể lấy một đồ vật gì đó chẳng hạn như cái bát để đậy lại cho vết tiêu chảy khô.

 2. Loại bỏ chất thải: Dùng khăn giấy để xử lý bước những bước này. dẫu thế, rất rất cần phải cẩn thận để tránh tình trạng làm lây lan thêm vào thảm.

 3. Sử dụng một cái nĩa: Bạn biết không, nĩa có thể giúp bạn cạo sạch lớp phân khô đấy.

 4. tiếp sau là máy hút bụi: Để làm sạch hoàn toàn khoanh vùng đó.

 5. Bạn nên dùng “combo” nước và giấm trắng: Pha một ít nước và giấm rồi dùng khăn giấy chà nhẹ nhàng để giúp đỡ thấm bớt chất lỏng cũng như loại bỏ vết bẩn còn bám dính.

 6. Khử mùi với Baking soda: tinh luyện, bạn nên để qua đêm với cùng một chút baking soda “thần thánh” để loại bỏ trọn vẹn mùi hôi giận dữ.

 7. Dùng máy hút bụi thêm nữa: Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đã làm sạch hết phần baking soda dư thừa.

 8. Sử dụng bình xịt: Xịt dung dịch khử trùng để diệt hết vi khuẩn có thể còn còn lại và ở đầu cuối là hãy để thảm khô tự nhiên và thoải mái.

Riêng đối với phân rắn, việc xử lý sẽ trở nên dễ dãi hơn, bạn có thể đeo găng tay, nhặt và cho vào bên trong túi rồi cho vào thùng rác. Sau đó, hút bụi để làm sạch hoàn toàn trước khi xịt khử trùng. ở đầu cuối là để cho thảm được hong khô.

3. Cách loại bỏ vết bẩn còn sót lại sau khi vệ sinh thảm

Phân chó còn bám lại trên đồ dùng là trong những Lý Do khiến cho phòng ngủ nhà bạn luôn bị ám mùi hôi chó mèo. Trong trường hợp vết bẩn vẫn còn đó bám dính sau khi bạn đã vệ sinh thảm thì cũng khá được quá băn khoăn lo âu. Hãy tiến hành làm theo quá trình tiếp dưới đây để dọn phân chó nhé:

 1. Sử dụng bình xịt: Bạn có thể xịt trực tiếp những mặt hàng tẩy rửa lên vết bẩn hay vết ố để làm sạch. còn còn nếu không, bạn hãy thử tự pha dung dịch từ là một thìa nước rửa chén với cùng 1 thìa giấm trắng và hai cốc nước rồi thoa lên vết bẩn trên thảm.

 2. Tiếp theo dùng một ít nước lạnh: Khi vết bẩn đã mờ dần, hãy cho 1 lượng nhỏ nước lạnh, sau đó thấm khô bằng vải sạch.

 3. Dùng baking soda: Lúc thảm đã khô, rắc một ít baking soda lên và chờ trong vòng 10 phút. Việc này để giúp cho bạn đánh bay mọi mùi hôi và vết bẩn “đáng ghét”.

 4. Máy hút bụi: ở đầu cuối chỉ cần hút sạch baking soda còn sót lại trên thảm là hoàn tất “nhiệm vụ”.

4. Cách khử mùi nước tiểu của chó ra khỏi thảm

Loại bỏ mùi nước tiểu của chó chưa bao giờ là thuận lợi. Ấy vậy mà, quá trình này sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn triển khai theo công việc tiếp tại đây:

 1. Trước tiên, dùng một chiếc khăn: Bạn có thể dùng khăn hoặc vải cũ để thấm hết chất thải trên thảm.

 2. Hỗn hợp giấm trắng và nước: Pha giấm và nước với tỷ lệ đồng nhất để phân thành dung dịch tẩy rửa và thoa trực tiếp lên vết bẩn.

 3. Chà sạch bằng bàn chải: Sử dụng bàn chải tích hợp dung dịch được pha ở trên để vệ sinh thảm.

 4. Làm sạch vết bẩn: Bạn có thể dùng khăn giấy để thấm chất lỏng trên thảm.

 5. Hong khô thảm: Sau khi thảm được hong khô, nhớ rắc thêm 1 ít baking soda.

 6. Dung dịch hydrogen peroxide: Thoa “combo” bao bao hàm một nửa cốc hydrogen peroxide và một thìa nhỏ nước giặt lên vết bẩn.

 7. Kế đó thường xuyên chà: Dùng bàn chải chà thêm một đợt tiếp nhữa để giúp làm sạch hoàn toàn vết bẩn “cứng đầu”.

 8. Sử dụng máy hút bụi: Cuối cùng là để thảm khô, sau đó hút sạch bụi ở khoanh vùng trên.

5. Nếu mùi nước tiểu vẫn còn bám trên thảm thì sao?

có lẽ rằng khi mùi nước tiểu vẫn còn “lẩn quẩn” đâu đó sẽ khiến bạn rất chi là khó chiều chuộng. Bởi vì điều này có nghĩa là chất thải đã bị ngấm sâu vào thảm nhiều hơn thế đối với bạn nghĩ. Khi đó, bạn hãy thử theo cách này:

 1. bắt đầu bằng giấm trắng: Pha dung dịch gồm một ít giấm trắng với một ít nước. Hỗn hợp này sẽ giúp trung hòa làm giảm bớt mùi hôi trên thảm.

 2. Ngâm thảm: Đổ hoặc xịt dung dịch lên vết bẩn và để ngâm khoảng 10 phút.

 3. Sử dụng một miếng vải: Dùng khăn sạch sẽ và khô để thấm chất lỏng.

 4. Cuối cùng là baking soda: Tương tự như khi dọn phân chó, bạn hãy rắc một ít baking soda lên vết bẩn, để yên trong 10 phút và sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch lượng baking soda còn dư thừa.

hi vọng với những mẹo nhỏ mà Hieucarpet vừa chia sẻ, bạn sẽ không thể lo sợ về sự dọn phân chó cho “cún yêu” nhà của mình nữa. Và cũng đừng quên thường xuyên cập nhật những thông báo có lợi trong cuộc sống tại Hieucarpet nhé. 

>>> bài viết liên quan:

 • Cách khử sạch mùi nước tiểu của thú cưng trên nền nhà

 • Cách làm sạch bát và đồ chơi cho chó

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: .