1. Lưu ý khi làm sạch đồ gỗ nội thất bằng thông đúng cách

 • định vị loại thông bạn có trước khi chọn cách thức làm sạch.

 • Lau sạch vết bẩn lan rộng ngay khi chúng xảy ra.

 • Sơn lại một lớp phủ sau khi tẩy sạch vết bẩn.

bảo vệ các vật dụng đồ nội thất bằng gỗ thông có thể đem lại bầu không khí ấm áp, đáng yêu cho ngôi nhà của bạn. Đó là Nguyên Nhân Tại Sao loại gỗ mềm bền bỉ, giá cả hợp lý và phải chăng này cũng hay được dùng cho đồ dân dụng bình thường, như cửa ra vào và khung cửa sổ. Nhưng làm như thế nào để bạn làm sạch cây thông, để nó duy trì vẻ ấm áp và ánh sáng mượt mà của nó? Đọc tiếp để được tư vấn về kiểu cách làm sạch đồ nội thất và đồ gỗ bằng gỗ thông.

trước khi ban đầu, hãy nhớ mặc quần áo bảo hộ đúng cách để tránh da và quần áo của quý quý khách hàng bị hư hại không chỉ thế làm sạch đồ gỗ, đồng thời làm theo chỉ dẫn trên nhãn của bất kỳ dòng món đồ nào bạn sử dụng nhé!

2. Cách làm sạch cửa gỗ thông

Gỗ thông hay được dùng cho cửa ra vào và tủ bếp, chúng có thể bị các vết bẩn bám vào ngón tay 1 cách chóng vánh. Nếu cửa thông của quý khách được đánh vecni, bạn nên:

 • Sử dụng khăn ẩm – không ướt cùng theo với chất tẩy rửa được thiết kế để làm sạch đồ thiết kế bên trong bằng gỗ hoặc sàn gỗ được đánh vecni để nhẹ dịu chà đi những vết bẩn trên mặt.

 • Chà nhám và đánh vecni lại bất kỳ Quanh Vùng nào có vết bẩn khó trôi, ví dụ điển hình như vết mực dài lâu.

Nếu cửa thông của bạn bị dính sáp, bạn nên:

 • Chà dây len khắp bề mặt theo chiều thớ để loại bỏ những vết cứng đầu.

 • Sau đó thoa sáp ong theo chỉ dẫn của món đồ để phục hồi lớp hoàn thiện.

nếu khách hàng có cửa thông phòng bằng dầu, bạn nên:

 • Sử dụng vải khô và chất đánh bóng đồ thiết kế bên trong chất lượng tốt để đánh bay vết.

 • Tra dầu lại đồ đạc của chúng ta ít nhất sáu tháng một lần.

3. Cách làm sạch đồ gỗ: làm sạch bàn gỗ thông

Gỗ thông cũng hay được dùng để làm bàn bếp hoặc phòng ăn. thường thì, chúng được đánh vecni để đảm bảo chúng có bạn dạng lĩnh chống nước. Bạn có thể tiến hành những cách làm sạch bàn gỗ thông đã được đánh vecni của chính mình 1 cách chóng vánh và thuận lợi bằng khăn ẩm và chất tẩy rửa đa bề mặt không mài mòn. Để tránh vết bẩn lâu dài:

 • Dọn dẹp những chất tràn ngay khi chúng xảy ra.

 • Sử dụng đinh tán hoặc thảm để đặt dưới những món ăn nóng hoặc thực phẩm đông lạnh.

 • Bảo vệ mặt bàn bằng thảm lót hoặc khăn trải bàn.

4. Cách làm sạch thiết kế bên trong gỗ thông

Đồ thiết kế bên trong bằng gỗ thông cũ có thể bị trầy xước nặng hoặc ố vàng theo năm tháng. Hãy nhớ cẩn thận hơn khi làm sạch đồ thiết kế bên trong bằng gỗ thông cổ của người dùng đúng cách và luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn của bất kỳ mặt hàng nào. Để đưa nó quay về trạng thái rất tốt, bạn nên:

 • Chà đồ nội thất bằng giấy nhám mịn theo chiều thớ – để loại bỏ lớp vecni hoặc vết bẩn và dầu mỡ tích tụ.

 • Trám mọi vết xước hoặc lỗ hổng bằng chất độn gỗ được thiết kế riêng cho gỗ thông – nó phải cân xứng với màu sắc của đồ nội thất của khách hàng.

 • Phủ lại lớp sơn bóng hoặc sáp, dầu tùy từng sở thích.

 • Đánh bóng bằng vải mềm và khô.

5. Cách làm sạch sàn gỗ thông

Đối với tất cả những loại gỗ thông, trước hết hãy khẳng định loại gỗ thông trước khi ra quyết định cách làm sạch. phần lớn sàn gỗ đã được sơn phủ nên có bản lĩnh chống ố và nước. Trong tình huống này, bạn chỉ cần quét bụi và  tiến hành những cách lau sạch sàn nhà  để làm bay những chất bẩn khô như bụi và lông vật nuôi, sau đó hút bụi bằng chổi quét sàn đi kèm. Sau đó lau theo thớ gỗ trước khi đánh bóng bằng vải mềm. Không sử dụng dầu, sáp hoặc nước xịt đồ đạc trên những sàn này vì chúng có thể khiến cho sàn trơn trượt 1 cách nguy nan.

Nếu bạn có một sàn thông cũ, chưa được xử lý, hãy bắt đầu bằng cách quét bụi và hút bụi sàn như trên. Sau đó, sử dụng nước thường – nhưng càng ít càng cao để sàn không bị thấm nhiều, nếu có. Cây lau nhà phải được vò hoàn toàn trước khi dán lên sàn.

Trên đây là cách để bạn có thể đơn giản và dễ dàng làm sạch đồ nội thất bằng gỗ thông một cách đơn giản mà Hieucarpet gửi đến bạn. Bạn hãy nhớ ghé vào kênh Hieucarpet thường xuyên và đón đọc những thông tin chia sẻ có lợi về cách chăm lo gia đình và nhà cửa hiệu quả nhé! 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: .