1. Mẹo làm sạch đá cẩm thạch

 • Cách vệ sinh đá cẩm thạch liên tục để khiến cho cho nó một công việc không phức tạp.

 • Tránh các chất tẩy rửa có tính axit hoặc các chất tẩy rửa không có độ pH trung tính, vì chúng có thể mài mòn và gây ra sự đổi màu hoặc mài mòn.

 • Sử dụng các dòng dòng dòng dòng dòng món đồ làm sạch mềm như giẻ lau và vải sợi nhỏ.

 • Dọn dẹp chóng vánh các vết đổ để ngăn ngừa các vết bẩn lâu hơn hoặc bạc mầu phía trên bề mặt.

 • đầu tiên hãy thử nghiệm các món đồ làm sạch trên khoanh vùng không dễ thấy.

 • chớ nên làm khô bằng không khí, hãy sử dụng khăn mềm hoặc vải để làm khô.

 • Trám bề mặt đá cẩm thạch 1 cách bài bản từ ba đến năm năm một lần.

2. Các phương pháp làm sạch

Đá cẩm thạch có quá nhiều thuộc tính giống đá vôi, có thể dễ trầy xước và hư hỏng. bản chất xốp của loại đá này là đặc biệt nhạy cảm với axit có trong trái cây họ cam quýt, rượu vang và một số mặt hàng tẩy rửa bình thường. Tất cả đều có thể gây ra thực trạng ăn mòn đá. chính thế cho nên, nếu mặt bàn bị ố vàng sau khi đổ rượu vang đỏ, bạn cần được có biện pháp “chữa cháy” cho cái bàn của chính mình ngay lập tức. 

Trong tình huống cần làm sạch vết bẩn, hãy thử chiêu trò đơn giản nhưng hiệu quả sau: 

 • Sử dụng hỗn hợp nước cất ấm và bước giặt hoặc chất tẩy rửa nhẹ

Nước cất được khuyên dùng vì nó hầu như không chứa tạp chất hoặc hàm lượng khoáng chất, đồng nghĩa với việc giảm phiên bản lĩnh bị ố hoặc mất màu đá cẩm thạch của quý quý khách hàng. Hình như, có thể sử dụng các món đồ làm sạch đá cẩm thạch chuyên dụng miễn là:

 • Không có vệt

 • Chống dầu mỡ và chống thấm nước

 • Không cần rửa (điều này để giúp cho bạn tiết kiệm không ít thời gian và công sức)

Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa có tính axit hoặc các chất tẩy rửa không có độ pH trung tính, có thể làm xước bề mặt hoặc dẫn đến đổi màu hoặc ăn mòn. bao hàm:

 • Giấm

 • Amoniac

 • Chất tẩy rửa dựa trên cam quýt

 • Xà phòng lỏng chống khuẩn

3. Làm ra làm sao để làm sạch bề mặt đá cẩm thạch?

Đá cẩm thạch mềm và xốp nên luôn được làm sạch cẩn thận và chú ý đến từng cụ thể. Chìa khóa để giữ cho sàn hoặc bề mặt bằng đá cẩm thạch luôn sạch sẽ mà hoàn toàn không hẳn mất nhiều thời hạn cọ rửa, là không để bụi bặm tích tụ theo thời gian. Phương pháp này chóng vánh và thuận lợi, và lý nghĩ đó nếu bạn không có bất kỳ mặt hàng làm sạch đá cẩm thạch chuyên dụng nào trong tay.

 • Sử dụng nước cất nóng

Nước nóng cực giỏi để cắt qua bụi bờ và có thể là một trong các các các chiến thuật nhanh lẹ và dễ dãi để giảm nhu yếu sử dụng các sản phẩm tẩy rửa khó hơn có thể làm hỏng đá cẩm thạch. Nước cất đã loại bỏ các khoáng chất và tạp chất, khiến cho nó trở thành một lựa chọn giỏi hơn để làm sạch.

 • Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ

Chất tẩy rửa nhẹ ví dụ điển hình như nước giặt và xà phòng có độ pH trung tính, được pha loãng với nước ấm là lphát minh nhất, vì chúng ít có kết quả gây ra bất kỳ thiệt hại nào. cố gắng tránh các dung dịch hóa chất mạnh và chất tẩy rửa có tính axit như giấm và chất tẩy rửa có phần tử cam quýt.

 • Sử dụng thiết bị cân xứng với đá cẩm thạch

Thay vì sử dụng bàn chải cọ rửa hoặc bàn chải cứng, có thể làm hỏng đá hoa cương, hãy sử dụng vải mềm hoặc bàn chải lông mềm.

 • Xả lại bằng nước mát và sạch

Sử dụng một miếng vải mềm hoặc khăn không bẩn để lau các bề mặt và loại bỏ những dấu vết của bụi bẩn.

 • Làm khô ngay lập tức

Thấm hết chất lỏng từ dung dịch hoặc nước bạn đã dùng để làm sạch đá cẩm thạch càng sớm càng tốt bằng cách sử dụng khăn mềm và khô hoặc vải sợi nhỏ. Luôn thay khăn hoặc vải khô và sạch khi quan trọng đặc biệt đặc biệt. Để bề mặt đá hoa tự khô sẽ gây ra những vết nước.

4. Cách làm sạch sàn đá cẩm thạch

 1. tuân theo công việc 1 và 2 ở trên.

 2. Sử dụng một cây lau mềm và đảm bảo rằng nó sạch sẽ trước lúc sử dụng với nước nóng và những chất tẩy rửa nhẹ.

 3. Tránh sử dụng máy hút vì đầu kim loại có thể dễ làm xước và hỏng viên bi.

 4. Rửa sạch bằng nước mát và sạch Việc này để giúp cho bạn làm sạch mọi cặn bẩn, cặn bẩn còn còn lại trên sàn. Đừng quên tiếp nối thay xô nước để tránh việc lau sàn bị dính nước bẩn và gây trầy xước do bất kỳ mảnh vụn nào.

 5. Lau khô sàn, đánh bóng bằng khăn sạch sẽ và khô.

5. Cách chăm sóc đá và làm sạch đá hoa cương

Dán đá hoa cương bằng chất trám bài bản từ ba đến năm năm một lần là cách tốt nhất có thể để duy trì vẻ bề ngoài và bảo vệ đá khỏi những vết bẩn cũng như những hư hỏng khác. Mặc dù bề mặt mới thường sẽ được hàn kín, nhưng bề mặt cũ có thể cần được biên tập lại; check chỉ dẫn của nhà sản xuất để được chỉ dẫn và đảm bảo kiểm tra sản phẩm trên một khoanh vùng nhỏ, không dễ thấy trước.

Để bảo dưỡng đá cẩm thạch hàng ngày, bạn nên:

 • Làm sạch vết bẩn một cách mau lẹ, ngay sau thời điểm chúng ta đổ chất lỏng hoặc chất tẩy rửa lên để tránh đá hoa bị ố vàng.

 • Sử dụng một miếng vải hoặc miếng nỉ ẩm cho những vết xước và vết bẩn. Chú ý chà nhẹ viên bi theo chiều thớ, không áp theo vận động tròn.

 • Sử dụng giấy nhám thật mịn hoặc len dây để loại bỏ mọi vết xước, vết hoặc vết nước nhẹ.

 • Lau khô viên đá cẩm thạch bằng một miếng vải mềm hoặc vải nỉ sạch.

6. Cách loại bỏ những vết xước và lõm trên đá

Sử dụng dây len hoặc giấy nhám

Giấy nhám hoặc len dây (rất mịn) có phân mục bỏ mọi vết xước hoặc vết xước nhẹ. mặc dù thế, đừng tạo áp lực quá lớn, vì điều này có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn; chỉ việc đánh bóng nhẹ khoanh vùng bằng vật liệu bạn đã chọn. Rửa sạch những mảnh vụn bằng nước ấm và đánh bóng khô bằng cách sử dụng chất đánh bóng đá cẩm thạch để giúp phục hồi độ sáng bóng loáng.

Sử dụng nước ấm và nước giặt nhẹ

Trộn một lượng nhỏ dung dịch giặt tẩy nhẹ với cùng một ít nước ấm và dùng khăn ẩm thoa trực tiếp lên vùng bị trầy xước. chà xát khu vực này sau đó rửa sạch bằng một miếng vải chỉ nhúng vào nước ấm. dứt bằng cách đánh bóng đá cẩm thạch bằng một miếng vải sạch và khô. những vết xước sâu có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng chất mài mòn, nhưng bạn nên sử dụng thợ chuyên nghiệp để làm điều này.

Trên đây là cách giúp đỡ bạn đơn giản và dễ dàng làm sạch sàn những loại thiết kế bên trong từ đá cẩm thạch mà bạn có thể áp dụng. Đừng quên liên tiếp truy ctràn lên Hieucarpet để đón đọc những thông báo bổ ích về âu yếm gia đình và nhà cửa nhé!

tham khảo >>

 • Cách bảo dưỡng sàn đá luôn bóng

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.