Bạn đã bao giờ tự hỏi làm như như thế nào để rửa cọ trang điểm, hoặc thậm chí Lý Do bạn cần phải rửa chúng? hầu như họ đều quên việc làm sạch cọ trang điểm, hoặc đơn giản là bỏ dở thực tế rằng nó cần phải được thực hiện, nhưng đây thực sự là một trong những các các nhiệm vụ rất cần thiết và nên được triển khai một lần mỗi tuần như một phần của lịch trình làm sạch tiếp nối của quý khách hàng.

 • Bàn chải trang điểm rất cần phải làm sạch liên tiếp còn nếu không chúng có thể chứa bụi bặm bụi bờ và dầu bám vào da của chúng ta.

 • Bạn có thể sử dụng các món đồ gia dụng như nước rửa chén, dầu gội đầu để làm sạch cọ trang điểm 1 cách hiệu quả.

 • Có thể dùng dầu dưỡng tóc để giữ ẩm cho lông bàn chải.

1. Lý Do cần phải làm sạch cọ trang điểm?

Bạn có thể không thể tinh được khi nghe đến điều này, nhưng trang điểm ở đầu cuối cũng trở nên tồi tệ, và tất cả các hạt phấn nền và phấn má hồng bị dính vào cọ của người dùng sẽ ban đầu mục nát theo thời gian. Cọ trang điểm cũng hút dầu bỗng nhiên và thoải mái và thoải mái phía trên mặt mỗi khi chúng được sử dụng và tích tụ các hạt bụi bặm từ không khí khi chúng ngồi trên quầy hoặc nhét trong túi trang điểm của bạn. Điều này có nghĩa là mọi khi cọ trang điểm chạm vào mặt, bạn đang chuyển lớp trang điểm cũ, bụi bặm và dầu lên da. bọn chúng tac cách rửa cọ trang điểm rất dễ ợt và có thể giúp bảo vệ làn da của người dùng khỏi vi trùng và vi khuẩn.

2. chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu để làm sạch cọ

Khi kể đến việc chọn một chất tẩy rửa cọ trang điểm, bạn có vô số sự chọn lựa. Một số phụ nữ muốn triển khai công đoạn chóng vánh và hiệu quả nhất có thể và chọn dụng cụ vệ sinh bàn chải chuyên dụng mua ở cửa hàng. các loại này thường được chế tạo bởi các tên thương hiệu mỹ phẩm lớn và được thịnh hành rộng rãi. mặc dù thế, bạn có thể thích một kỹ thuật tự nhiên hơn.

3. quá trình làm sạch cọ trang điểm dễ dãi

Nhiều phụ nữ chưa chắc chắn làm thế nào để làm sạch cọ trang điểm và thấy ý tưởng này hơi gian khổ, nhưng chúng đơn giản hơn nhiều. Điều cần thiết cần nhớ là làm ướt bàn chải của người dùng sẽ không gây hại cho chúng, chính vì như thế đừng ngại sử dụng một lượng nước giỏi. mặc dù, đừng ngâm toàn bộ bàn chải nội địa, bạn nên tránh để cán hoặc phần kim loại của bàn chải quá ướt, vì điều này có thể gây hại cho keo giữ các lông bàn chải lại với nhau. bên bên bên dưới đây là các lưu ý khi vệ sinh cọ trang điểm chóng vánh và đơn giản tại nhà:

 • nếu khách hàng đang sử dụng chất tẩy rửa cọ trang điểm từ cửa hàng, hãy làm theo chỉ dẫn trên nhãn.

 • nếu như bạn đang sử dụng những mặt hàng tự nhiên, hãy cho 1 lượng nhỏ vào lòng bàn tay của người mua.

 • Xoay bàn chải bao quanh trong mặt hàng, đảm nói rằng nó được chải kỹ vào những sợi vải.

 • Giữ bàn chải hướng xuống dưới, đặt những sợi của bàn chải dưới một dòng nước sạch và lạnh, nhẹ dịu kéo xuống trên những sợi.

 • liên tiếp thoa sản phẩm và rửa sạch cho đến khi nước trong.

 • Vắt hết nước thừa bằng khăn hoặc cuộn bếp.

 • Định hình lại bàn chải của khách hàng không chỉ thế nó vẫn tồn tại đó ướt để nó khô thành hình dạng tự nhiên.

 • Đặt bàn chải bằng phẳng, với những đầu lông treo trên cạnh bàn để chúng không bị bẹp xuống.

 • Không bao giờ để bàn chải lên khô. Điều này được cho phép nước thừa nhỏ giọt vào khoanh vùng tay cầm, có thể làm lỏng keo và khiến lông bàn chải rơi ra ngoài.

 • Nếu bạn thích, khi cọ gần như khô nhưng vẫn còn hơi ẩm, hãy thoa một lượng nhỏ dầu dưỡng và định hình lại một lần nữa.

 • Khi bàn chải khô hoàn toàn, chải sạch lông, bạn nên để lại bàn chải trang điểm sạch sẽ và vệ sinh như mới.

Trên đây là những chỉ dẫn đơn giản để bạn có thể làm sạch cọ trang điểm 1 cách đơn giản ngay tại nhà. Đừng quên đón đọc Hieucarpet để cập nhật thêm nhiều chia sẻ có ích khác nhé! Chúc bạn thực hiện thắng lợi!
>>> tìm hiểu thêm thêm:

 • Cách vệ sinh mút trang điểm “chuẩn” beauty blogger

 • Cách Tẩy Bỏ Vết Trang Điểm Trên Quần Áo

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.