Bàn làm việc làm việc bằng đá granite là điểm nhấn đẹp long lanh cho bất kỳ khoanh vùng nhà bếp hoặc phòng khách hay phòng làm việc trong khoảng không nhà bạn. Nhiều ngôi nhà cũng có mặt bàn bằng đá granit được trang bị trong nhà tắm của họ. Đá granite là dòng đá được hình thành từ macma núi lửa, giống như 1 tác phẩm thẩm mỹ tuyệt đẹp ở bất cứ ở đâu nó được lắp đặt. Đá granite còn mang tên gọi là đá hoa cương cũng chịu nhiệt và cực kỳ bền. cùng theo với đặc điểm của loại đá này, đồng thời lại có chức năng trong công việc tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, ngày nay việc sử dụng đá granite trong thiết kế thiết kế bên trong đang được ưa chuộng thoáng rộng. 

song, khi dùng đá granite, bạn đòi hỏi ít nhiều sự chú ý cũng như cách làm sạch bề mặt đá bếp, vệ sinh tiếp diễn, để đảm bảo các mặt đá luôn sáng và không có vết bẩn hoặc trầy xước. khi dùng đá granite, trong thời gian vệ sinh, bạn cần đảm bảo các thị hiếu như: 

 • Làm sạch mặt bàn làm việc làm việc thao tác làm việc thao tác thao tác thao tác bằng đá granite liên tục bằng vải vi sợi là một trong trong mỗi trong các cách bền chắc để giữ cho các bề mặt đá không thể vết bẩn. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ nước và vải sợi nhỏ để lau mặt bàn bằng đá granite hằng ngày.

 • Để làm sạch sâu hơn, hãy sử dụng chất tẩy rửa đá granite chuyên sử dụng.

 • Tránh sử dụng các dung dịch tẩy rửa có đặc điểm mài mòn hoặc có tính axit, chẳng hạn như giấm.

 • Keo dán đá hoa cương có thể giúp bảo vệ mặt phẳng nội thất trong không khí của bạn.

1. Cách làm sạch đá granite

có khá nhiều phương thức để làm sạch đá granite. Cách cơ bản để làm sạch bàn thao tác thao tác bằng đá granite như sau:

 • Lau bụi chúng hằng ngày.

 • Sử dụng một lượng nhỏ nước và một miếng vải sợi nhỏ để lau những mặt phẳng bàn từ đá granite sau mỗi lần chuẩn bị bữa ăn.

 • tiếp tục sử dụng chất tẩy rửa đá granite (mua ở cửa hàng đồ dân dụng địa phương) hoặc cách thức tự chế – nhưng hãy cẩn trọng với việc sử dụng giấm, vì đặc tính axit của nó có thể làm biến chất hoàn toàn đá đã đánh bóng.

2. Mẹo chọn lựa và sử dụng chất tẩy rửa đá granite cân xứng

Bạn không chắc liệu mình có thể sử dụng cùng một loại chất lỏng để rửa tay và làm sạch mặt bàn thao tác thao tác bằng đá granit quý giá của chính mình hay là không? dưới đây là một số mẹo để chọn lựa và sử dụng chất tẩy rửa đá granite hợp lý và phải chăng mà bạn có thể áp dụng trong tiến trình vệ sinh, tẩy vết ố trên bàn đá granite: 

 • Hãy nhớ rằng những hóa chất ăn mòn và có tính axit sẽ gây hại nhiều hơn thế là có ích cho mặt phẳng được đánh bóng của bạn. Hãy tìm một chất tẩy rửa đá granit cụ thể hoặc 1 món đồ được thiết kế cho mặt phẳng nhà bếp, có mức công năng làm sạch an toàn. Đơn giản chỉ việc xịt vào và lau sạch. Hãy nhớ thử nghiệm trên một khu vực nhỏ trước để check xem không có phản ứng ăn hại nào.

 • Để bảo vệ thêm và sáng bóng lâu dài, hãy thử sử dụng chất trám khe bằng đá granite để cung cấp phiên phiên bạn dạng lĩnh chống lại những vết bẩn do tràn và thức ăn thừa.

 • Khi sử dụng chất trám khe, điều thiết yếu là sử dụng công thức gốc nước vì đá granite dễ bị ăn mòn và ố.

 • như một biện pháp khắc phục bỗng nhiên và thoải mái, sử dụng hỗn hợp xà phòng không có tính axit và nước ấm để làm sạch đá granite. Chà dung dịch này trực tiếp lên mặt bàn làm việc bằng đá granit của khách hàng và thay vì rửa sạch, bạn chỉ cần lau sạch bằng khăn sạch là được.

 • Làm sạch bàn làm việc bằng đá granite liên tục giúp giữ cho mặt bàn hay nội thất bằng đá granite trông như mới và long lanh. trong tiến trình vệ sinh, hãy cố gắng sử dụng chất tẩy rửa đá granit ít nhất hai lần một tuần để giữ cho mặt phẳng của người mua trông đẹp nhất.

 • Luôn đọc chỉ dẫn trên nhãn dòng sản phẩm trước khi sử dụng trên mặt phẳng làm việc bằng đá granit của bạn và thử một miếng nhỏ trước khi phủ toàn bộ khoanh vùng.

Trên đây là những cách đơn giản để làm sạch mặt bàn hay nội thất được làm từ đá granite mà bạn có thể thuận lợi áp dụng và thực hiện. Đừng quên thường xuyên truy vấn vào Hieucarpet để đón đọc những thông báo hữu dụng về chăm lo gia đình và nhà cửa nhé!

>>> đọc thêm:

 • Mẹo làm sạch mặt phẳng đá bếp hoa cương cực dễ

 • Đánh Bóng Sàn Đá Granite, Marble chóng vánh, hiệu quả