1. nguyên nguyên nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung tích lũy cẩm 

Để thực hiện cách làm bánh trung thu bằng lò nướng thủy tinh bạn cần chuẩn bị các vật liệu sau đây nhé: 

Vỏ bánh 

  • Bột mì: 350g

  • Trứng gà: 2 quả

  • Nước đường: 250g

  • Dầu ăn: 80ml

Nhân thập cẩm

  • Hạt điều: 120g

  • Hạt dưa: 120g

  • Hạt sen: 120g

  • Mứt bí: 120g

  • Mứt vỏ cam: 120g

  • Mứt vỏ chanh: 120g

  • Mứt gừng: 120g

  • Mè: 120g

  • Lạp xưởng chín thái hạt lựu: 120g

Phần kết dính nhân 

  • Bột bánh dẻo: 12g

  • Dầu mè: 25ml

  • Rượu Mai Quế Lộ: 60ml

  • Muối: 1 thìa cà phê

  • Nước hoa bưởi: 1 muỗng

Dụng cụ: Lò nướng thủy tinh 

Lưu ý: Trên đây là vật liệu cần có để khiến khoảng 10 chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm. phụ thuộc vào con số bánh muốn làm mà bạn có thể điều chỉnh vật liệu làm sao cho tương xứng.   

2. Cách làm bánh trung tích lũy cẩm bằng lò nướng thủy tinh

sau đây là các bước triển khai chỉ dẫn cách làm bánh trung thu bằng lò nướng thủy tinh bạn có thể xem thêm: 

2.1 làm nước đường

Đầu tiên cần làm nước đường, bạn cho 0,5kg đường + 300ml nước + nửa quả nước cốt chanh vào bắc lên bếp đun sôi. Lưu ý không cần khuấy đều mà hãy để cho đường tan hết. Khi nước sôi bạn đun nhỏ lửa và liên tục nấu thêm khoảng 60 phút rồi tắt bếp, để cho nguội là hoàn thành khâu làm nước đường. 

2.2 Cách làm nhân bánh

Về phần nhân bánh, Hieucarpet sẽ gợi ý cho chính mình 3 bước thực hành để có phần nhân ngọt thơm như sau:

  • Để làm nhân bánh bạn cho các nguyên liệu sau: 120g mè + 120g hạt điều + 120g hạt dưa vào bát và để trong lò vi sóng sấy khô khoảng 5 phút. 

  • tiếp sau, lấy một bát to khác cho 120g mứt bí + 120g hạt sen + 120g mứt gừng + 120g mứt vỏ chanh + 120g mứt vỏ cam + 120g lạp xưởng + 120g rượu Mai Quế Lộ + 10g bột bánh dẻo + dầu mè + 1 thìa nước hoa bưởi + 1 thìa muối trộn thật đều với nhau. Dùng thìa ép các nguyên liệu với nhau nếu thấy nhân dính đều thành một khối là được.    

  • Trộn đều phần nhân ngừng, bạn chia đều thành 10 phần bằng nhau và nắm thành từng viên tròn.      

2.3 Cách làm vỏ bánh

Bước tiếp sau của cách làm bánh bánh trung thu bằng lò nướng thủy tinh thơm ngon bạn triển khai làm phần vỏ bánh. Bột mì bạn tạo một lỗ ở giữa rồi cho nước đường, dầu ăn và nước tro tàu vào trộn thật đều. tiến hành nhào bột đều tay cho nhuyễn mịn và ủ bột nghỉ khoảng 30 phút. 

2.4 Đóng bánh

Tới bước đóng bánh, bạn rải đều bột áo ra bàn rồi chia đều thành 10 phần. tiếp sau cho nhân vào vỏ rồi gấp lại và nắm thật tròn. Lưu ý, bạn nên cho thêm chút bột áo để khuôn không bị dính. tiếp sau cho bánh vào khuôn rồi thoa đều chút bột và dùng tay ấn bánh xuống rồi gỡ khuôn ra.        

2.5 Cách nướng bánh 

liên tục tới quy trình nước bánh, bạn cần bật lò nướng trước khoảng 10 phút ở 200 độ C rồi mới cho bánh vào lò. Tiến hành nướng bánh trong vòng 10 phút và lấy bánh ra xịt đều nước cho nguội rồi để bánh khoảng 5 – 7 phút. 

2.6 Làm hỗn hợp tạo màu cho bánh 

cuối cùng là làm hỗn hợp tạo màu cho bánh nướng nhân thập cẩm. Bạn cho 2 quả trứng, 2 thìa dầu ăn và 2 muỗng nước lọc vào bát đánh đều rồi lọc qua rây. Bánh khi nướng sau lần 1, thì bạn phết đều hỗn hợp trên lên mặt bánh. Tiếp theo cho bánh vào tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút cho chín.

Khi thực hiện bạn lưu ý, check nếu thấy đáy bánh không chín thì rất có thể là do nhiệt độ chưa đủ. vì thế, bạn cần đợi cho bánh nguội và lật bánh lại để chín đều nhé. 

Cách làm bánh trung thu bằng lò nướng thủy tinh đơn giản hơn nhiều phải không? chỉ với các bước thực hiện dễ dãi ở trên là bạn đã có các chiếc bánh trung thu nhân thập cẩm vừa ngon, vừa đẹp mắt để hưởng thụ và biếu khuyến mãi ngay Ngay người thân rồi đó. 

>> đọc thêm: 

  • Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà đơn giản thơm ngon

  • 6 vị bánh trung thu lạ nhất, độc đáo và khác biệt nhân bánh cổ điển bạn hay ăn

  • Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản

  • Cách làm bánh trung thu không cần khuôn đơn giản

 

phiên bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam.