1. nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu thập cẩm gà quay

  • Ức gà = 200g

  • Bột mì số 11 = 300g

  • Bột bánh dẻo = 25g

  • Mứt hạt sen, mứt bí = mỗi loại 25g

  • Hạt dưa, hạt điều = mỗi loại 10g

  • Lạp xưởng = 50g

  • Lòng đỏ trứng muối = 2 quả

  • Lòng đỏ trứng gà = 2 quả

  • Rượu Mai Quế = 1 chai nhỏ

  • các loại gia vị nêm: dầu hào, dầu mè, dầu ăn, đường, mật ong, ngũ vị hương, hạt nêm, nước tương,…

  • Lá chanh = 50g

  • Quả chanh = 1 quả

  • Lò nướng, chảo chống dính, bát tô, thìa, muỗng, khuôn bánh, cán bột, chổi quét trứng,….

nên chọn lựa các nguyên nguyên vật liệu tươi ngon và làm sạch dụng cụ trước lúc thực hiện làm bánh trung thu thập cẩm gà quay để đảm bảo sức đề kháng bạn nhé.

2. Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay

2.1 Sơ chế nguyên liệu

  • cho 1 thìa cà phê hạt nêm, đường và 1 thìa canh dầu mè, nước tương, dầu hào, mật ong vào ức gà – ướp trong vòng 30 phút.

  • Làm nóng chảo chống dính, cho vào một chút dầu ăn, tiếp theo cho ức gà vào. chú ý lật gà để gà không bị cháy và chín đều. Ức gà chín để nguội và đem xé thành sợi nhỏ.

  • Cho phần nước ướp gà vào thịt gà đã xé và đảo lại trên chảo đến bao giờ gà se khô lại.

  • Trộn các vật liệu khác như mứt hạt sen, mứt bí, hạt dưa, hạt điều đã rang chín, lạp xưởng cắt nhỏ, lòng đỏ trứng muối đã được bóp nát, lá chanh thái sợi nhỏ với gà xé khô.

2.2 Trộn đều nhân thập cẩm gà quay

  • Thêm vào hỗn hợp nhân ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh rượu Mai Quế, 3 muỗng canh nước lọc và bột bánh dẻo vào hỗn hợp nhân rồi trộn đều.

  • Chia nhân bánh thành các phần tương xứng với khuôn bánh của người mua, làm sao cho nhân bánh chiếm ⅔ khối lượng bánh. Vo nhân thành từng viên tròn nhỏ.

2.3 Cách làm vỏ bánh trung thu

  • Giống như cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh, bạn cần làm nước đường bánh bằng cách: Trộn 250g đường, nước cốt ½ quả chanh và 300ml nước, bắc lên bếp đun sôi, đợi đến khi nước đường chuyển hẳn sang màu cánh gián nhạt là được.

  • Cho bột mì, nước đường vừa chưng kèm 50g dầu ăn – trộn đều. Nhào đến khi bột bánh tạo nên khối thống nhất có độ dẻo tương xứng. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín kẽ đáo tô đựng bột để bột nghỉ trong 40 phút.

  • Chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau hợp lí với khuôn bánh. Dùng cán bột cán mỏng dính manh manh bột thành hình trụ. Đừng cán bột mỏng quá bạn nhé, vỏ bánh quá mỏng có thể khiến cho việc bọc nhân chạm chán hiểm nguy.

2.4 Cách nhồi nhân bánh vào vỏ và dập khuôn bánh

  • Cho phần nhân vo tròn vào ở trung tâm bột đã cán, bao bột xung quanh nhân sao cho đều và kín hết phần nhân.

  • Phủ một lớp bột khô ngoài vỏ bánh. Đặt vào khuôn bánh, dùng lực ấn nhẹ trong vòng 5 giây để bánh lún đều trong khuôn. Sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

2.5 Nướng bánh trung thu 

  • Trước khi nướng bánh, bạn nên làm nóng lò nướng ở 200 độ C trong khoảng 8 phút trước.

  • Trải giấy nến lên khay nướng và đặt bánh lên sao cho giữa bánh có các khoảng trống vừa phải. Nướng bánh lần 1 trong khoảng 8 phút ở 200 độ C.

  • Sau đó lấy khay bánh ra dùng bình xịt phun nhẹ nước lên mặt phẳng để bánh nhanh nguội. 

  • Cho 2 lòng đỏ trứng gà và một thìa cà phê dầu ăn trộn đều rồi lọc qua rây. Dùng chổi chuyên dụng, quét một lớp mỏng trứng gà lên mặt bánh.

  • Cho bánh vào nướng tiếp nối ở 200 độ C trong vòng 7 phút nữa là được.

2.6 Thành phẩm

Ngoài cách làm bánh trung tích lũy cẩm, đậu xanh cổ điển, bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay có phần nhân đậm vị gà, thơm của lá chanh, phần vỏ bánh màu nâu vàng lôi cuốn, bột bánh mềm, xốp. 

Cách làm bánh trung tích lũy cẩm gà quay cũng không quá khó khăn và bạn trọn vẹn có thể hoàn thiện tại nhà.

3. Một số lưu ý khi làm bánh trung tích lũy cẩm gà quay

  • nguyên vật liệu là yếu tố đặc trưng đưa quyết định quality của bánh, hãy chọn lựa các vật liệu tươi có bắt đầu rõ nét vừa để có được các chiếc bánh thơm ngon lại đảm bảo sức khỏe của cả gia đình bạn.

  • Khi tiến hành trộn các nguyên liệu làm bánh trung tích lũy cẩm gà quay bạn hãy đảm bảo rằng nguyên liệu được trộn thật đều với nhau. tình hình nguyên liệu trộn không đều, đặc biệt là vỏ bánh sẽ khiến chiếc bánh của bạn méo mó khi nướng ngừng.

  • Nhiệt độ cũng điều rất cần phải gây được sự chú ý khi nướng bánh. Để nhiệt độ quá cao hoặc quá lâu có thể khiến bánh của chúng ta cháy vỏ, phồng vỏ và mất đi hương vị.

  • các nguyên liệu mà Hieucarpet liệt kê ở trên còn tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của bạn và gia đình. Nếu gia đình bạn có thành viên không thể ăn được những gia vị kể trên hoặc bạn mếm mộ một loại nguyên liệu đặc biệt nào đó, có thể bổ sung ngay vào danh sách nguyên liệu khi làm bánh.

Không quá khó để ngã ngũ cách làm bánh trung tích lũy cẩm gà quay phải không bạn. Hãy thử ngay dịp trung thu này để đổi khác những chiếc bánh trung thu vị cổ truyền lịch sử lịch sử lâu đời thành món bánh ngon lạ miệng cho cả gia đình nhé. Chúc bạn thắng lợi! Đừng quên ghé trang để update thêm những mẹo hay bổ ích khác.

>>> bài viết liên quan:

  • Cách làm bánh trung thu thu bằng lò nướng thủy tinh

  • Cách làm bánh trung thu nhân custard thơm ngon

  • cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bạn dạng quyền thuộc về: .