Xem Cách làm bánh Trung thu thập cẩm cổ truyền cuội nguồn thơm ngon
Bánh trung thu thập cẩm là dòng bánh mếm mộ của vô số bạn. Không cần các nguyên liệu hay dụng cụ quá cầu kỳ, Hieucarpet sẽ cùng bạn đào bới cách làm bánh trung thu thập cẩm tại nhà. Bỏ một chút thời gian, mua một số nguyên nguyên nguyên nguyên nguyên nguyên liệu đơn giản bạn sẽ sở hữu các chiếc bánh thơm ngon dành khuyễn mãi giảm giá ngay cho tất cả các người thân nhân dịp trung thu đang đến đó nhé.
Gia đình
1. nguyên liệu và dụng cụ làm bánh Trung thu thập Cẩm
1.1 nguyên nguyên vật liệu cho 10 bánh, mỗi bánh 150g
Bột mì số 11: 300g
Hạt sen: 100g
Hạt dưa: 100g
Hạt điều: 100g
Lạp xưởng: 100g
Mứt bí: 100g
Hạt vừng trắng: 100g
Lá chanh: 10g
Vỏ 2 quả chanh bào
Bột bánh dẻo: 100g
Rượu Mai Quế= 50ml
Đường: 500g
Muối: ½ thìa cà phê
Dầu mè: 20ml
Trứng gà: 2 quả
Dầu ăn
các dụng cụ cần có như: Lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm điện, cán bột, rây bột, cốc đong, khay bánh, bát tô, muỗng thìa,….
Tùy vào từng khẩu vị, sở thích và cách làm bánh trung thu thập cẩm của mỗi cá nhân mà các bạn có thể thêm hay lược bỏ bớt các loại vật liệu kể trên.
1.2 Một số chú ý khi lựa chọn các nguyên vật liệu làm bánh
các nguyên vật liệu làm bánh Trung thu thập cẩm hãy lựa chọn loại tươi ngon. Không chỉ cách làm bánh trung thu mà vật liệu xuất sắc quyết định không hề ít tới hương vị bánh thành phẩm.
các loại hạt dưa, hạt điều, mứt bí có thể chọn loại hạt khô ngừng hãy chọn hạt sen tươi để làm nhân bánh tạo vị bùi và thơm. Hạt sen chọn loại hạt già, có dáng vẻ tròn, màu trắng ngà hoặc vàng đậm.
Tất cả vật liệu nên được thái cùng một kích cỡ, bình thường là cỡ hạt lựu. Nếu vật liệu thái quá to hoặc không đều nhau sẽ khó tạo độ kết dính tạo cảm xúc nhân bánh rời rạc khi ăn.
2. Cách làm bánh Trung thu thập cẩm
2.1 cách nấu nước đường làm bánh Trung Thu
Cho đường, nước cốt ½ quả chanh, 300ml nước lọc vào nồi rồi bắc lên bếp đun.
Vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết. Khi hỗn hợp nước đường sôi, vặn nhỏ bếp và liên tục đun trong khoảng 60 phút nữa.
Tắt bếp, bắc nồi xuống, để nguội ở nơi thoáng mát.
2.2 Cách sên nhân thập cẩm
Nếu hạt điều, vừng trắng và hạt dưa đã tách vỏ của khách hàng là dòng hạt còn sống thì hãy làm chín chúng trong lò vi sóng trong vòng vài phút.
Kế đến cho các vật liệu làm nhân bánh kể cả lạp xưởng luộc chín cắt lựu và rượu Mai Quế vào trộn chung. Trộn tới lúc nào nhân bánh có độ kết dính, hòa quyện hoàn toàn.
Chia đều nhân bánh thành 10 phần bằng nhau và vo tròn từng phần.
2.3 Cách làm vỏ bánh Trung Thu
Cho 200ml nước đường vừa nấu vào lượng bột đã chuẩn chỉnh chỉnh bị kèm 80ml dầu ăn. Dùng tay trộn và nhào hỗn hợp tới bao giờ kết dính, chia thành khối dẻo mịn không dính tay là được.
2.4 Cách tạo hình bánh Trung Thu nhân thập cẩm
Chia lượng bột vừa nhào thành 10 phần bằng nhau.
Dùng cán bột cán mỏng mảnh tanh dính vỏ bánh – đừng cán vỏ bánh quá mỏng để tránh bị rách.
Cho nhân bánh vào giữa, lấy tay vo phần vỏ bánh sao cho bao trùm đều quanh nhân.
Ấn phần bánh vừa làm vào các khuôn bánh để tạo hình. Bạn nên ấn khuôn đều tay để bánh được tạo hình vừa khuôn đẹp mắt. trước khi nhấn bánh, bạn nên phủ một lớp bột mỏng ngoài vỏ bánh.
Làm tương tự với phần bột bánh và nhân còn lại. Bạn có thể chuẩn bị nhiều khuôn bánh để tạo được nhiều hình bánh khác biệt.
2.5 Nhiệt độ nướng bánh trung thu thập cẩm
Bạn nên làm nóng lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Điều này khiến cho cho hiệu quả nướng bánh được giỏi hơn
Lần lượt xếp bánh vào khay nướng và nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút. Sau đó bạn mở lò nướng – đợi chừng 5 giây cho hơi nóng bánh mới bay ra phía bên ngoài. Tiếp đó dùng bình xịt phun nước lọc theo dạng sương lên bánh rồi để một lát cho nguội.
Lọc hỗn hợp 2 lòng đỏ trứng gà kèm 2 muỗng cà phê dầu ăn qua rây rồi dùng chổi chuyên được dùng quét đều lên mặt bánh.
liên tiếp nướng bánh trong nhiệt độ và thời hạn tương tự lần đầu là có thể hoàn tất.
Lấy bánh chín ra khỏi lò nướng để nguội và hưởng thụ.
2.6 nhu yếu thành phẩm
Bánh trung tích lũy cẩm thắng lợi có vỏ ngoài màu nâu đẹp mắt. Vỏ bánh vừa mềm lại có chút giòn tan nơi phần bên ngoài cùng. Nhân bánh dẻo, quyện nhiều vị của các loại hạt.
nếu bạn yêu mến bánh dẻo, có thể thay bột mì bằng bột bánh dẻo và thực hiện quá trình cách làm bánh trung tích lũy cẩm như trên. Bạn sẽ có chiếc bánh dẻo với phần vỏ mềm dai và nhân thập cẩm ngon đúng vị.
3. Giải đáp thắc bận rộn có cách làm bánh trung thu không cần lò nướng không?
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh trung thu mà không cần tới lò nướng. Miễn là bạn đảm bảo về nhiệt độ và thời hạn nướng đúng chuẩn thì bạn hoàn toàn có thể thay thế lò nướng bằng các dụng cụ khác. Hieucarpet gửi tới bạn một số cách thức thay thế nếu khách hàng không chiếm dụng một chiếc lò nướng tại nhà:
3.1 cách làm bánh trung tích lũy cẩm bằng nồi chiên không dầu
Để thực hiện cách làm bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu, bạn lựa chọn nguyên vật liệu và triển khai các bước như chỉ dẫn ở trên để đạt được bánh chuẩn bị đưa theo nướng.
thứ nhất bạn làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 10 phút ở 180 độ C
Trải 1 lớp giấy nến ở đáy nồi trước khi xếp bánh vào trong. Đừng xếp ông chồng bánh lên nhau và luôn nhớ tạo một khoảng cách nhỏ giữa bánh bạn nhé.
Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút, lấy bánh ra đợi nguội. trong vòng thời gian chờ này hãy quét lòng đỏ trứng gà đều lên mặt phẳng bánh để tạo màu.
liên tiếp đem bánh nướng 2 lần trong khoảng 4 phút ở 140 độ C.
Lấy bánh ra để nguội và tiếp nối quét thêm 1 lớp lòng đỏ trứng gà nữa.
Cho bánh vào nồi tiếp tục nướng lần cuối ở 140 độ C trong 5 phút là bạn đã kết thúc việc nướng bánh, công việc tiếp theo là đợi chúng nguội và hưởng thụ thôi.
3.2 Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện
Ngoài nồi chiên không dầu, nồi cơm điện cũng là một trong những những cách làm bánh trung thu thập cẩm mà bạn có thể áp dụng.
sau khi có được bánh sẵn sàng đưa đi nướng, bạn hãy đặt vào đáy nồi cơm điện một lớp giấy nến rồi mới đặt bánh vào trong.
Duy trì chế độ làm nóng trong vòng 5 phút thì lấy bánh ra để quét lòng đỏ trứng gà. Tiếp tục để chế độ làm nóng trong vòng 10 phút nữa là mẻ bánh của bạn đã được hoàn thành.
Nếu trong tầm time trên mà bạn chưa bền bỉ rằng bánh của bản thân đã chín, bạn nên Để ý đến thực hiện việc duy trì chế độ nấu thêm 5-10 phút nữa.
Trung thu còn được xem là dịp tết đoàn viên, còn gì ấn tượng hơn là được đoàn tụ bên gia đình và thưởng thức những cái bánh trung thu do chính tay bạn thực hiện. thông qua cách làm bánh trung thu thập cẩm Hieucarpet mong muốn đã có thể giúp bạn tạo thêm được nụ cười nhỏ cho 1 ngày sum chúng tap gia đình. Chúc bạn sẽ có mùa trung thu ấm áp bên những người thân yêu!
>>> đọc thêm:
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà
6 Vị bánh Trung Thu lạ nhất
lý giải bắt đầu ý nghĩa của tết Trung Thu
Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên bạn dạng quyền thuộc về: .