1. Làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh ra sao?

Đậu xanh là dòng hạt chứa được nhiều chất dinh dưỡng, giỏi cho sức đề kháng và làn da. từ lâu đậu xanh đã biến thành nhân cho nhiều loại bánh như cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà và được biến tấu với các cách làm khác nhau. Hãy cùng xem cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh sẽ cần các gì và cách tạo sự sao nhé.

nguyên nguyên nguyên vật liệu

  • Đậu xanh = 200g

  • Nước cốt dừa = 200g

  • Bột rau câu = 1 gói

  • Đường = 180g

  • Nước

Cách làm bánh

Bước 1: Sơ chế đậu

  • Đậu xanh ngâm nước trong khoảng 4 – 6 tiếng.

  • Rửa sạch đậu, đem hấp hoặc luộc đến khi thật nhừ. cực tốt là bạn nên đem đậu xanh hấp, hấp đậu sẽ giữ lại lượng nước khiến đậu ngọt hơn, bạn cũng không cần mất thời hạn chờ đậu ráo như khi đem luộc.

  • Vớt đậu ra thêm đường vừa miệng và một chút nước rồi đem xay nhuyễn khi còn nóng.

  • Cho hỗn hợp đường và đậu xay nhuyễn lên chảo đã đun nóng. Dùng lửa vừa đảo đều đậu đến khi sánh lại thành khối mịn thì tắt bếp. Hãy nhớ đảo đều tay để đậu không bị cháy và vón cục

  • Để nguội và chia đậu thành các phần nhỏ phù hợp với khuôn bánh của quý khách hàng, vo lại thành hình tròn.

Bước 2: Nấu rau câu

  • Hòa 90g đường(có thể đổi mới lượng đường tùy khẩu vị), bột rau câu vào 500ml nước. Khuấy đều và để yên trong khoảng 5 phút.

  • Bắc nồi lên bếp đổ nước rau câu vào đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho rau câu không dính nồi và bị vón cục.

  • Đợi cho nước rau câu khởi đầu sôi nhẹ thì cho nước cốt dừa vào, khuấy đều để chia thành hỗn hợp đồng nhất. Đun nhỏ lửa thêm 5 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Đổ nước rau câu vào ½ khuôn bánh. Chờ đến khi rau câu đông lại thì cho nhân đậu xanh vào. liên tiếp đổ thêm nước rau câu cho ngập khuôn.

  • liên tục lặp lại bước trên đến bao giờ hết rau câu và khuôn bánh.

  • Cho khuôn bánh vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng để bánh đông hoàn toàn. Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh đã được kết thúc.

Bánh có vị thơm của đậu xanh và thanh mát của rau câu, hứa hẹn sẽ trở thành một thức bánh thương mến của đa số bạn nhỏ. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh không quá cầu kỳ, những bậc phụ thân mẹ có thể dành thời hạn để làm cùng những bé trong nhà ngoài cách làm bánh trung thu cổ điển, chú ý tránh bỏng tay nhé.

2. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan

nguyên liệu

Phần vật liệu cho nhân flan

  • Lòng đỏ trứng gà = 4 chiếc

  • Lá dứa = 2 lá

  • Bột Whipping cream = 70ml

  • Sữa đặc = 70ml

  • Sữa tươi = 180ml

Phần nguyên vật liệu rau câu

  • Thanh long ruột đỏ = 500g

  • Bột rau câu = 20g

  • Sữa = 200ml

  • Đường = 100g

  • Nước

Cách làm bánh 

Bước 1: Làm nhân bánh 

  • Đổ bột Whipping cream vào sữa tươi, đảo đều rồi bắc lên bếp đun, tiếp đó cho sữa đặc vào. trong những bước đun nên khuấy đều liên tiếp.

  • Hỗn hợp Whipping cream và sữa đã ấm thì đổ phần lòng đỏ trứng gà đã đánh đều vào rồi lọc qua rây cho mịn

  • Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh để tạo hình. Chỉ nên đổ ⅔ khuôn.

  • Cho 2 thanh lá dứa xuống nồi nước hấp bánh rồi đặt xửng hấp lên. Xếp khuôn bánh vào xửng và hấp chín trong tầm 30 phút

  • trong những việc hấp cứ cách 5 phút thì nên mở nắp đậy nồi hấp ra và lau phần hơi nước đọng lại trên nắp. Điều này tạo ra nhân flan không bị lỗ chỗ do hơi nước.

  • Khi nhân bánh chín, để nguội lấy ra khỏi khuôn, cắt thành những phần cân xứng kích cỡ với khuôn bánh đặt rau câu.

Bước 2: Làm rau câu

  • Xay ruột thanh long đỏ và lọc lấy nước cốt.

  • Bột rau câu trộn cùng đường và  lít nước rồi đem nấu. Khuấy đều tay trong quá trình nấu.

  • Chia đều 2 phần nước rau câu đã chín, một phần cho sữa, một phần cho nước cốt thanh long đỏ và khuấy đều lên thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Đổ phần nước rau câu thanh long vào ⅓ khuôn bánh. Đợi trong 10 phút cho rau câu đông lại thì đặt nhân bánh đã hấp chín vào giữa khuôn. Đổ tiếp một lớp rau câu thanh long lên trên.

  • Sau khi rau câu thanh long đông lại, tiếp nối đổ thêm một lớp rau câu sữa lên trên cùng.

  • Lần lượt lặp lại những động tác trên với tất cả những khuôn bánh và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

Bánh trung thu rau câu nhân flan có vị bé xíuo ngậy cực kỳ kích thích vị giác. Bánh có màu đẹp của thanh long và vị ngọt dịu của sữa. không chỉ là thế cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan cũng khá đơn giản, nguyên liệu lại rất chi là dễ kiếm. 

Nếu đã quá rất gần gũi với những loại bánh trung thu cổ truyền, bạn có thể thử phá cách bằng bánh trung thu rau câu với khá nhiều nhân vị được chỉ dẫn ở trên. hy vọng cách làm bánh trung thu rau câu đơn giản mà lại tạo được những cái bánh thành phẩm ngon thơm khó cưỡng đã khơi dậy tinh thần yêu bếp trong bạn. Chúc bạn thành công và có những chiếc bánh như ý với mùa trung thu đoàn viên.

tìm hiểu thêm >>

  • Cách làm bánh trung thu thu bằng lò nướng thủy tinh

  • Cách làm bánh trung thu nhân custard

  • chỉ dẫn cách làm bánh trung thu rau câu caramen

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: .