Mỗi năm vào rằm tháng Tám âm lịch là dịp để cả gia đình cùng quây quần bên nhau. Và trong mỗi cuộc sum họp này luôn luôn luôn phải có các cái bánh trung thu mềm dẻo, thơm ngon với đủ các loại nhân từ ngọt đến mặn. Tùy khẩu vị của mỗi gia đình, bánh có thể là cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm, đậu xanh,, trà xanh hay trứng muối,… 

Nếu đã không thể xa lạ với các kiểu nhân cổ xưa ấy, từ bây giờ Hieucarpet sẽ chỉ dẫn bạn cách làm bánh trung thu nhân custard mới lạ, lôi cuốn. Bất kể có phải là fan “custard” hay không, bạn cũng khó lòng cưỡng được chất nhân sền sệt, thơm phức được phủ bọc bởi lớp vỏ bánh mềm, dẻo mịn. 

1. nguyên nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu nhân custard

Để cho ra lò các mẻ bánh quality, chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh vị thì khâu chọn nguyên nguyên liệu rất chi là đặc trưng đặc biệt. Bánh trung thu nhân custard cũng như thế, đòi hỏi bạn rất cần được có sự tỉ mỉ từ bước chuẩn bị nguyên liệu và cả dụng cụ làm bánh.

1.1. Chuẩn bị vật liệu làm nhân và phần vỏ bánh trung thu nhân custard.

1.1.1. vật liệu làm nhân

Sức lôi cuốn khó cưỡng ở món bánh trung thu nhân custard chính là phần nhân bé xíuo ngậy, sền sệt, đủ độ nhỏ bé bỏngo nhưng không quá ngọt. nguyên liệu cần cho phần nhân bao gồm:

  • Bột custard: 30g;

  • Bột mì: 40g;

  • Bột ngô: 20g;

  • Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng: 50g;

  • Kem tươi: 80ml;

  • Sữa đặc: 30ml;

  • Nước cốt dừa: 120ml;

  • Đường: 120g;

  • Lòng đỏ trứng (đã được đánh tan): 6.

1.1.2. vật liệu làm vỏ và phết bánh

nguyên vật liệu làm vỏ bánh:

  • Bột custard: 70g;

  • Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng: 200g;

  • Bột mì: 440g;

  • Bột nở: 2g;

  • Đường bột: 180g;

  • Trứng (đã đánh tan): 2 quả.

Nguyên liệu phết bánh:

  • Lòng đỏ trứng: 1;

  • Sữa tươi: 15ml;

  • Dầu ăn.

1.2. Chuẩn bị dụng cụ làm bánh trung thu nhân custard

Làm bánh trung thu nướng nhân custard, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ căn bản như: tô, nồi, dao, rây, khuôn bánh trung thu, phới trộn, phới lồng, cọ hoặc chổi long nhỏ và màng bọc thực phẩm. đương nhiên, lò nướng là 1 trong những thiết bị không thể thiếu.

2. Cách làm bánh trung thu nhân custard thơm ngon, lôi kéo khó cưỡng

Công thức làm bánh trung thu nhân custard không hề khó nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo định lượng trên. Giờ là lúc bạn thực hiện làm phần nhân và vỏ bánh theo chỉ dẫn sau. 

2.1. chỉ dẫn cách làm nhân bánh custard tan chảy

  • Bước 1: Bạn rây đều bột mì, bột ngô và bột custard. Sau đó cho vào cùng một bát lớn.

  • Bước 2: Cho bơ và đường vào cùng một cái bát khác rồi đánh tan bơ. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào và đánh đều hỗn hợp. liên tục cho sữa đặc, kem tươi và nước cốt dừa vào hỗn hợp trên rồi khuấy đều.

  • Bước 3: Bạn lấy phần bột mì, ngô, custard rây vào hỗn hợp trên. Sau đó đánh cho hỗn hợp được trộn đều với nhau. 

  • Bước 4: Lọc hỗn hợp qua rây và đun trên lửa nhỏ đến khi đặc lại thành kem trứng thì tắt bếp. Sau đó để nguội và vo thành những viên tròn, nhỏ (khoảng 35g).

Hoàn tất 4 bước trên, bạn đã làm dứt xuôi phần nhân custard cho bánh trung thu rồi đó!

2.2. chỉ dẫn cách làm vỏ bánh dẻo mềm

so với phần nhân, cách làm vỏ bánh trung thu nhân custard sẽ đơn giản hơn. Bạn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Rây bột mì

Bước 2: cho những nguyên liệu còn sót lại vào cùng theo với bột mì và trộn đều. tuyệt kỹ cho phần vỏ bánh trung thu được dẻo, ngon là phần trộn bột này sao cho thật dẻo mịn. 

Bước 3: Để tránh bị khô bột, bạn nên bọc vào trong túi nilon và giữ trong khoảng 30-45 phút trước khi tiến hành tạo hình và nướng bánh. 

2.3. Tạo hình và nướng bánh

Đây là công đoạn quan trọng trong những bước làm bánh trung thu quyết định nên dáng vẻ cũng như độ dẻo, ngon của bánh. Về cơ bản, hình dáng bánh đã có sẵn khuôn nhưng vẫn cần chút khôi lỏi của người làm để cho ra lò những chiếc bánh với tạo hình đẹp, không méo mó hay xấu xí. 

Bước 1: Quét dầu vào khuôn

Bạn dùng một cây cọ hoặc chổi lông nhỏ quét đều một lớp mỏng manh dính mảnh dầu ăn vào lòng khuôn.

Bước 2: Nặn bánh

tùy theo sở trường nhân dày, nhân mỏng, vỏ dày hay vỏ mỏng, bạn có thể nặn sao cho cân xứng. chẳng hạn với khuôn bánh 75g: 50g nhân và 25g vỏ là thích hợp. Nếu thích vỏ dày hơn, bạn có thể nặn theo tỷ lệ: 40g nhân và 35g vỏ.

Bước 3: Cán mỏng vỏ bánh

Cán mỏng vỏ bánh, đặt phần nhân vào giữa phần vỏ. Bọc phần vỏ xung quanh sao cho phần nhân không bị hở.

Bước 4: Cho bánh vào khuôn

sau khoản thời gian cho bánh vào khuôn, bạn ấn đều để tạo hình. Bạn lấy bánh ra cho vào khay nướng đã lót sẵn giấy. 

Bước 5: Nướng bánh

Cho phần bánh trung thu nhân custard đã tạo hình vào lò nướng 180 độ C và nướng trong khoảng 10 phút. Lưu ý bạn nên bật lò nướng 20 phút trước lúc cho bánh vào nướng.

Bước 6: Phết bánh

Bạn trộn đều hỗn hợp sữa tươi không đường và lòng đỏ trứng. sau thời điểm lấy bánh ra khỏi lò nướng, bạn dùng cọ phết đều hỗn hợp lên mặt và thành bánh. Sau đó cho bánh vào lò nướng và nướng thêm khoảng 5 phút. 

Thực hiện xong 6 bước cho cả công đoạn tạo hình và nướng bánh là bạn đã có ngay mẻ bánh trung thu nhân custard vàng ươm, thơm ngon khó cưỡng rồi đó. Đơn giản quá đúng không nào? 

Lưu ý: Bánh sau khoản thời gian nướng xong vẫn chưa thể dùng được liền vì vẫn còn đó cứng. Bánh mềm và ngon nhất là sau khi để nguội khoảng vài tiếng. 

“Đổ” bánh như “đổ tình nhân’, nhất định chỉ có thể là bánh trung thu nhân custard bé xíuo ngậy, tan chảy này thôi. Lưu ngay công thức xuống bếp làm món bánh cuốn hút này để cả nhà cùng hưởng thụ nhân dịp Tết trung thu bạn nha. Đừng quên tại Hieucarpet, Shop công ty chúng tôi vẫn còn không hề ít công thức làm bánh ngon, đơn giản ngay tại nhà. 

>>> bài viết liên quan:

  • Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà đơn giản thơm ngon

  • 6 vị bánh trung thu lạ nhất, khác hẳn nhân bánh cổ xưa bạn hay ăn

  • Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối thơm ngon tại nhà

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.