Mùa Tết Trung Thu – Tết đoàn viên đang cận kề rồi! Vào dịp này, người người nhà nhà thường hay chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh bị cho gia đình mình các chiếc bánh trung thu ngọt ngào như đúng cổ điển từ xưa tới bây giờ. Hòa cùng vào bầu không khí ấm áp này, Hieucarpet muốn gửi đến bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh rất chi là độc đáo, lạ miệng, để bạn có thể tự tay tạo nên sự chiếc bánh đẹp tươi cho người thân yêu của mình nhé!

1. nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cần thiết

Cùng tựa như các công thức cổ xưa như cách làm bánh trung tích lũy cẩm không cần lò cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh dừa để ban đầu công cuộc làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu và dụng cụ cần thiết mà Hieucarpet đã liệt kê bên dưới đây.

Nguyên liệu:

  • 200gr bột bánh loại dẻo

  • 1 thìa canh nước hoa bưởi

  • 10gr dầu dừa hoặc dầu ăn, phụ thuộc vào chọn lựa của quý khách

  • 300ml nước

  • 270gr đường bờ bờ bờ cát trắng

  • 1 lát chanh

  • 200gr đậu xanh (đỗ xanh) không vỏ

  • 2 thìa canh bột nếp

  • 50ml dầu ăn

  • 2 thìa cà phê bột trà xanh

Dụng cụ: Hãy chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như tô, chảo, xửng hấp, vỉ hấp, rây lọc, máy xay, phới lồng hoặc phới dẹt và khuôn bánh trung thu 50gr.

2. chỉ dẫn cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh thơm ngon, lôi kéo

2.1. Làm nhân bánh:

Đối với phần nhân bánh trong cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh mà Hieucarpet sắp giới thiệu đây, họ sẽ cần sử dụng 200gr đậu xanh (đỗ xanh) không vỏ, 150gr đường cát trắng, 2 thìa canh bột nếp, 50ml dầu ăn và 2 thìa cà phê bột trà xanh. sau khoản thời hạn đã kiểm tra đầy đủ các nguyên liệu, cùng Hieucarpet bắt tay vào làm ngay thôi nào!

  • Bước 1: Cho đậu xanh vào rổ vo sạch sẽ, sau đó tiếp tục cho vào bát nước nhỏ và ngâm trong vòng 2 tiếng để đậu xanh được nở mềm. tiếp sau cho đậu xanh vào nồi và nấu chín theo như công đoạn nấu cơm.

  • Bước 2: sau khi đậu xanh đã chín hẳn, lần lượt cho đậu và 150gr đường cát trắng vào máy xay, xay thật nhuyễn mịn. Đồng thời, bắc chảo lên bếp, mở lửa nhỏ, cho vào 50ml dầu ăn và cuối cùng cho hỗn hợp vừa chuẩn bị ở trên vào trộn thật đều tay.

  • Bước 3: Cho bột trà xanh vào một bát nước sôi và khuấy đều đến khi bột tan hẳn. Dùng thìa canh lấy 2 thìa nước trà xanh và 2 thìa bột nếp cho vào hỗn hợp trên bếp. liên tiếp sên hỗn hợp thật đều tay đến khi phần nhân bánh trở nên nhuyễn mịn và có độ dẻo. Lấy chảo ra khỏi bếp và chờ một lúc cho nhân bánh được nguội hơn. Sau đó bạn dùng tay vo phần nhân bánh thành từng viên theo kích cỡ và tỷ lệ tương xứng. Đây cũng là một trong các các các trong giữa các bước đặc biệt nhất của cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh mà Hieucarpet muốn bạn cần lưu ý để cho ra lò chiếc bánh thơm ngon hoàn hảo và hoàn hảo nhất hoàn hảo và hoàn hảo nhất nhất.

2.2. Làm nước đường:

ở bên cạnh đó chờ phần nhân bánh nguội thì chuyển hẳn qua chuẩn bị phần nước đường nào. Để nước đường được ngon hơn thì bạn cần cho 120gr đường và 300ml nước vào nồi và đun sôi. Nhớ hạ lửa nhỏ và canh chừng thật kỹ bởi nước đường rất dễ cháy đấy. Nấu thêm khoảng 3-4 phút thì cho vào một ít nước cốt chanh, bật bếp để nước đường sôi thêm 1 lần nước cho đến khi sệt lại thì tắt bếp. Để nước đường qua 1 bên chờ thật nguội rồi hẵng sử dụng nhé.

2.3. Làm vỏ bánh:

  • Bước 1: Lần lượt cho nước đường, dầu ăn và nước hoa bưởi vào tô lớn rồi khuấy đều. Sau đó từ từ cho bột bánh vào và dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp, lưu ý nên rây bột trước lúc cho vào để hỗn hợp được mịn mượt hơn.

  • Bước 2: Khi bột đã đặc lại thì nhanh tay dùng thìa miết cho bột và nước đường hòa quyện vào với nhau. ở đầu cuối rắc thêm 1 ít bột khô để chống dính, và cho hỗn hợp vỏ bánh vừa chuẩn bị dứt ra bàn nhồi thật đều tay đến khi bột dẻo mịn. Bỏ bột lại vào tô, bọc lại và cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

2.4. Đóng bánh:

  • Bước 1: Khi bột đã nở đều thì lôi ra chia theo tỷ lệ 2 phần vỏ – 1 phần nhân. Rắc ít bột khô lên bàn, chia bột vỏ bánh thành từng viên nhỏ và cán vừa mỏng, đặt phần nhân bánh đã chuẩn bị từ trước vào giữa rồi nhanh tay túm vỏ bột lại cho thật bí mật, nhớ đừng bỏ sót bất kỳ khe hở nào nhé.

  • Bước 2: Rắc thêm 1 ít bột khô vào khuôn bánh để tạo một lớp chống dính. Cho bánh vào khuôn và ấn thật chắc tay và phần bánh được lấp đều vào các góc, sau đó nhẹ dịu gỡ bánh ra.

2.5. Thành phẩm:

sau khoản thời hạn hoàn tất những bước đóng bánh, nên để bánh qua đêm từ là một trong-2 ngày đến khi phần vỏ bánh trong lại. những bạn sẽ có được được thành phẩm là chiếc bánh trung thu dẻo nhân trà xanh nhỏ xinh cực mềm dẻo, thơm ngon. Phần vỏ bánh dẻo ngọt mềm mềm kết hợp cùng nhân trà xanh đắng nhẹ, ngọt bùi bên trong, hòa quyện cùng nhau tạo nên vị ngon khó có thể cưỡng lại. Bạn có thể ăn ngay hoặc bảo vệ trong hộp kín và túi đựng nhé.

chỉ với cách làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh đơn giản, chóng vánh đã giúp đỡ bạn có thể tạo ra những chiếc bánh trung thu xinh tươi dành khuyễn mãi giảm giá ngay Ngay cho tất cả những người thân và gia đình trong dịp Tết Đoàn Viên này rồi. Ngồi quây quần truyện trò bên nhau, nhâm nhi một miếng bánh trung thu dẻo ngọt, nhấp thêm một ngụm trà nóng thì còn gì tuyệt vời bằng! 

>>>tham khảo 

  • Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện đơn giản

  • Cách làm bánh trung thu nhân custard thơm ngon

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.