Bánh trung thu không phải món ăn lý nghĩ đó với bệnh nhân tiểu đường vì hàm lượng calo cũng như đường không nhỏ. Nhưng dịp Tết đoàn viên mà dường như không thể hưởng thụ món bánh cổ điển này đúng là tiếc thật. bởi thế Hieucarpet sẽ mách bạn cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường, đảm bảo các tiêu chí hà khắc về chế độ ăn uống của người bị tiểu đường. 

1. Chọn đường làm bánh trung thu cho các người tiểu đường

Điều đặc trưng khi làm bánh cho người tiểu đường là chọn lựa loại đường ăn kiêng. Với mức năng lực và chỉ số đường huyết thấp, đường… là các lựa chọn thay thế bình an cho đường kinh trắng khi làm bánh trung thu cho người bệnh tiểu đường.

1.1. Đường Isomalt

Đây là loại đường thoải mái và bỗng nhiên, được sản xuất hoàn toàn từ củ cải đường. Đường Isomalt có mức calo thấp nên hợp lý với chế độ ăn kiêng của người tiểu đường. Đồng thời độ ngọt cũng chỉ bằng một nửa các loại đường kính hay được dùng nên cũng không làm tăng chỉ số đường huyết. 

1.2. Đường Maltitol

Có độ ngọt khoảng 90% đối với các loại đường thường thì khác nên đường Maltitol thường được dùng thay thế đường cát trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường. Loại đường này không đựng nhiều năng lực và có tốc độ hấp thu chậm hơn so với đường cát, đồng thời cũng ít ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết.

1.3. Đường Xylitol

Xylitol là chất tạo ngọt thân mật với mức calo thấp hơn 40% so với các loại đường kính. thêm nữa, chỉ số đường huyết trong đường Xylitol cực thấp và đường này cũng không làm tăng lượng đường trong máu nên đây là lựa chọn thay thế đường không thể ấn tượng hơn khi làm bánh trung thu cho người tiểu đường

2. Cách làm bánh trung thu hạt dẻ cho người tiểu đường đáng an toàn và đáng an toàn và an toàn và tin cậy và đáng tin cẩn và tin cậy và tin cậy và dễ làm

Có thể bạn câu hỏi Nguyên Nhân người tiểu đường có thể ăn được bánh trung thu hạt dẻ. Tại Sao hạt dẻ có chỉ số đường huyết thấp, không chỉ làm chậm tăng cường thêm mà còn giúp ổn định lượng đường trong máu.

2.1. nguyên vật liệu làm bánh trung thu hạt dẻ 

  • Hạt dẻ đã rang và xay nhuyễn: 120g;

  • Bột mì: 195g;

  • Dầu hạt nho: khoảng 118ml;

  • Nước: 15ml

  • Muối: 1g;

  • Màu thực phẩm: một ít.

2.2. chỉ dẫn làm bánh trung thu hạt dẻ cho người tiểu đường

2.2.1. Cách làm nhân bánh

  • Nghiền hạt dẻ (nếu mua được hạt dẻ đã xay nhuyễn, bạn bỏ qua bước này);

  • Cho thêm 44ml dầu hạt nho, trộn thành hỗn hợp mịn;

  • Vo thành các viên tròn, nhỏ vừa ăn, được khoảng 6 phần.

2.2.2. Cách làm vỏ bánh

  • Trộn bột mì + 74ml dầu hạt nho + màu thực phẩm + nước + muối thành hỗn hợp mịn;

  • Vo thành các viên tròn, được khoảng 6 phần.

2.2.3. Nặn bánh

  • Cán mỏng manh tanh vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi dùng tay nặn cho phần vỏ phủ hết nhân;

  • Cho bánh vào khuôn, ấn mạnh tạo hình.

2.2.4. Nướng bánh

  • Nên cho một ít bột mì lên khay trước khi xếp bánh vào khay nướng;

  • Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15-20 phút.

  • Nên hưởng thụ khi bánh đã nguội.

3. chỉ dẫn cách làm bánh trung thu khoai lang tím

Với chỉ số đường huyết thấp, khoai lang tím được khuyên dùng cho bệnh nhân tiểu đường. Chưa kể, trong khoai lang tím còn chứa Anthocyanin, một chất giúp cải thiện tình trạng kháng insulin. Dùng nó làm vật liệu cho món bánh trung thu cho các người tiểu đường thì còn gì hoàn hảo hơn.

3.1. nguyên liệu làm bánh trung thu khoai lang tím

  • Khoai lang tím: 400g;

  • Bột nếp đã rang: 150g;

  • Đậu xanh không vỏ: 100g;

  • Đường trắng: 100g;

  • Dầu ăn: 30ml.

3.2. Cách làm bánh trung thu khoai lang tím cho các người tiểu đường

Với cách làm bánh trung thu khoai lang tím cho người tiểu đường, bạn không cần dùng đến lò nướng.

3.2.1. Cách làm nhân bánh

  • Đậu xanh ngâm 3 giờ trong nước hoặc qua đêm;

  • Cho vào nồi nấu đến khi đậu chín mềm;

  • Đậu xanh đã nấu đem giã nhuyễn. Cho thêm 100g đường và bắt lên bếp đun cho tan đường;

  • Vo member tròn nhỏ, sẽ được khoảng 4 phần.

3.2.2. Làm vỏ bánh

  • Khoai lang tím gọt vỏ, rửa sạch;

  • Hấp chín và nghiền nhuyễn khoai lang;

  • Cho thêm 150g bột nếp + 30ml dầu ăn vào khoai lang rồi trộn đều;

  • Vo thành 4 viên tròn.

3.2.3. Nặn bánh

  • Cán mỏng vỏ bánh, cho nhân đậu xanh vào giữa. Dùng tay nặn cho phần vỏ phủ hết nhân;

  • Cho bánh vào khuôn để tạo hình.

  • Lấy bánh ra, để nguội trước lúc hưởng thụ.

4. chỉ dẫn cách làm bánh trung thu nhân mè đen cho tất cả các người tiểu đường

Ít ai biết rằng loại hạt nhỏ nhỏ nhắn xiu này có khả năng xuất sắc nhất có thể trong việc điều hòa nồng độ insulin trong cơ thể. Nhờ đó có thể hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Do vậy mà mè đen có trong không ít công thức làm bánh trung thu cho tất cả những người tiểu đường

4.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân mè đen

  • Bột mì: 170g;

  • Bột nếp: 15g;

  • Đậu đỏ: 150g

  • Mè đen: 80g;

  • Lòng đỏ trứng gà: 1;

  • Trứng vịt muối: 5 quả;

  • Nước đường: 80ml;

  • Đường trắng: 75g;

  • Rượu trắng: 30ml;

  • Dầu ăn: 95ml;

  • Baking Soda: một ít;

  • Gừng: nửa củ;

  • Muối: một ít.

4.2. chỉ dẫn làm bánh trung thu nhân mè đen cho tất cả những người tiểu đường

4.2.1. Làm nhân bánh

  • Đậu đỏ rửa sạch đem ngâm khoảng 3 giờ, bắt lên bếp nấu chín;

  • Xay nhuyễn hỗn hợp gồm đậu đỏ + mè đen + đường trắng;

  • Cho hỗn hợp trên vào chảo, thêm một ít dầu ăn rồi sên với lửa nhỏ. Nêm thêm một chút muối. Sên đến khi nhân thật dẻo thì tắt bếp và để nguội.

  • Trong thời hạn chờ nhân mè đen nguội, bạn giã nhuyễn 5 lòng đỏ trứng vịt muối được ngâm với rượu trắng và gừng. Sau đó đặt trên khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút;

  • Bạn chia phần nhân mè đen thành 5 phần rồi vo tròn. Ấn ở giữa để cho trứng vịt muối vào rồi bao lại. 

4.2.3. Cách làm vỏ bánh

  • Trộn đều hỗn hợp gồm Baking Soda + nước đường + dầu ăn;

  • Đổ hỗn hợp trên vào bột mì. Trộn làm sao cho bột mì và hỗn hợp nước đường được hòa đều với nhau khiến cho cho chất bột mềm và dẻo;

  • phân thành 5 phần rồi vo thành viên tròn.

4.2.4. Nặn bánh

  • Ấn dẹp hoặc cán mỏng vỏ bánh. Cho nhân mè đen vào giữa rồi bao lại;

  • Cho bánh vào khuôn, ấn để tạo hình;

  • Lấy bánh cho ra khay.

4.2.5. Nướng bánh

  • Nên bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 10 – 15 phút trước khi cho bánh vào nướng;

  • Cho khay bánh vào lò và bắt đầu nướng trong vòng 5 – 7 phút;

  • Lấy bánh ra và quét đều lên bánh một lớp mỏng lòng đỏ trứng gà. Nướng bánh thêm một lần nữa trong vòng 5 phút;

  • Lấy bánh ra, để nguội. hoàn thành bước này, bạn và gia đình đã có thể thưởng thức bánh rồi đó. 

5. chỉ dẫn cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành cho tất cả những người tiểu đường

Hơi biệt lập so với những cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường trên đây. Cùng khám phá thử xem món bánh trung thu rau câu đậu nành có gì mới lại nhé.

5.1. Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu đậu nành

  • Bột rau câu dẻo: 10g;

  • Bột sương sáo: 100g;

  • Sữa đậu nành không đường: 500ml;

  • Sữa tươi: 125ml;

  • Đường trắng: 95g;

  • Lá dứa: 1 bó.

Lưu ý: Với công thức làm bánh rau câu đậu nành, bạn cần chuẩn bị thêm dụng cụ là 2 khuôn đổ rau câu và sương sáo. 

5.2. Cách làm bánh trung thu rau câu đậu nành cho tất cả những người tiểu đường

5.2.1. Làm sương sáo

  • Đun sôi 250ml nước, sau đó cho thêm 5g bột rau câu, 50g đường trắng và lá dứa vào trộn đều. Đun với lửa vừa khoảng 7-10 phút;

  • Cho thêm bột sương sáo vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại. Trước khi cho bột sương sáo, bạn cần vớt bỏ lá dứa ra khỏi nồi.

  • Sương sáo sau khi nấu kết thúc đổ vào khuôn và giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút.

5.2.2. Nấu rau câu và làm bánh

  • Đun sôi hỗn hợp gồm 125ml sữa tươi không đường + 500ml sữa đậu nành + 5g bột rau câu + 45g đường trắng. trong tiến trình đun, bạn nhớ phải khuấy đều thường xuyên trong 5 phút;

  • Khi hỗn hợp sệt lại, bạn tắt bếp. Đổ phần hỗn hợp rau câu đậu nành trên vào khuôn. Mực rau câu chỉ chiếm nửa khuôn. Sau đó cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Đến khi rau câu đã đặc lại, bạn cho sương sáo vào. Đổ phần rau câu còn sót lại phủ đầy khuôn. liên tiếp cho bánh vào tủ lạnh, đợi đến khi bánh đặc lại thì bạn đã có thể lấy ra dùng. 

Trên đây là cách làm bánh trung thu cho tất cả những người tiểu đường bình yên, dễ tiến hành tại nhà. những chiếc bánh xinh tươi, gói cả tấm lòng này hứa hẹn sẽ là món quà bộ quà Tặng theo kèm trung thu đặc biệt và ý nghĩa nhất dành cho những người thân nhân ngày Tết đoàn viên đấy!

>>> bài viết liên quan:

  • Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà

  • chỉ dẫn bạn cách làm bánh trung thu đậu xanh, thập cẩm cổ truyền

  • Cách làm bánh trung thu rau câu thanh mát

  • Hướng dẫn cách làm bánh trung thu rau câu caramen

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.