1. nguyên nguyên liệu và dụng cụ làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện

nguyên nguyên vật liệu là yếu tố ra đưa đưa ra quyết định phần đông tới quality của bánh trung thu thành phẩm. trước lúc thực hiện cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện bạn hãy lựa chọn các nguyên vật liệu tươi ngon nhất để có các cái bánh thơm ngon đẹp mắt nhé. Bạn cần chuẩn chỉnh bị:

  • Bột mì số 11 = 240g

  • Dầu ăn = 30g

  • Bơ = 10g

  • Dầu dừa = 1 lít

  • Đường= 180g

  • Đậu xanh = 600g

  • Trứng gà = 4 quả

  • Chanh = 2 quả

Trong nội dung bài viết này Hieucarpet giới thiệu đến bạn cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện nhân đậu xanh. Với cách nướng bánh này, nếu còn muốn đổi mới các nguyên vật liệu cho các loại bánh nhân vị khác hợp khẩu vị, bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Cách làm bánh trung thu đậu xanh, thập cẩm cổ xưa thơm ngon

2. Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện thế nào?

2.1 Sơ chế vật liệu

  • Đậu xanh đãi sạch ngâm trong nước khoảng 4-6 tiếng

  • Cho 90g đường, nước cốt ½ quả chanh kèm 300ml nước lên bếp đun. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp đều. Sau khi hỗn hợp nước đường chuyển hẳn qua màu cánh gián là được. Tắt bếp và để nguội.

  • Trộn 1 lòng đỏ trứng gà với 2 thìa cà phê dầu dừa – đánh tan mịn để làm hỗn hợp quét mặt bánh.

2.2 Sên nhân bánh

  • Đậu xanh sau khi ngâm vớt ra để ráo nước và đem hấp đến khi thật nhừ.

  • Thêm đường vừa miệng vào đậu kèm một chút nước rồi dùng máy xay nhuyễn thành dạng sệt khi đậu còn nóng.

  • Cho đậu đã xay nhuyễn kèm 80g đường vào chảo chống dính. Thêm dầu ăn vào, bạn nhớ thêm từ từ đồng thời khuấy đều để các nguyên liệu quyện vào nhau.

  • Bột mì hòa kèm một chút nước lọc rồi cho vào hỗn hợp đậu.

  • Bật bếp ở mức lửa nhỏ để sên nhân. trong số bước sên nhân nên đảo đều tay liên tiếp để tránh đậu xanh bị cháy và dính xuống đáy chảo. Đậu xanh sên tới khi đặc lại, có thể dùng tay vo lại, không chảy là được.

  • Bắc xuống để nguội, chia thành các phần vừa với khuôn bánh của bạn rồi vo tròn lại.

Sên nhân bánh được xem là khâu thiết yếu nhất trong cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện. Nhân được sên có độ sệt vừa phải sẽ không làm biến dạng bánh sau khi chín.

2.3 Cách làm vỏ bánh trung thu

Cho bột mì, bơ, nước đường, 30g dầu ăn và 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều. Nhào bột đến khi thật mịn và nhuyễn. Ủ bột trong vòng 30 phút, bạn nhớ bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm.

2.4 Cách nhồi nhân bánh vào vỏ và đóng bánh

  • Dùng cán bột, cán mỏng tanh dính bột đã nhào rồi chia thành các phần bé nhiều hơn thế vừa với kích cỡ khuôn của chúng ta.

  • Cho nhân đậu xanh đã chuẩn bị vào giữa. Bọc bột làm làm thế nào để cho bao kín phần đậu xanh. Bạn nhớ viên bột cho đều, tránh chỗ dày chỗ mỏng.

  • Phủ thêm 1 lớp bột khô ngoài vỏ bột. Cho bánh vào khuôn ấn mạnh và đều trong vòng 5 giây sau đó mở khuôn lên.

2.5 Nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện

  • Đặt 1 lớp giấy nến xuống đáy nồi cơm điện.

  • Xếp bánh vào nồi cơm điện, tránh xếp bánh ông xã lên nhau và nên tạo một chút khoảng cách giữa những bánh.

  • Bật chế độ đun nóng trong vòng 5 phút. Mở nắp nồi, để khoảng 5 giây cho hơi nóng vay ra rồi quết 1 lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu dừa đã chuẩn bị lên mặt phẳng bánh.

  • liên tục nướng thêm 10 phút nữa.

Nếu trong tầm thời hạn trên mà bạn vẫn chưa bền vững và kiên cố rằng bánh của quý khách hàng đã chín, tiếp nối lặp lại khoảng thời hạn trên thêm nữa. Khi kéo dài thời gian nướng bánh, bạn nên kiểm tra tiếp diễn để tránh bánh bị cháy. Kiểm tra thấy bánh đã chín là bạn đã dứt xuôi cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện rồi.

2.6 Thành phẩm

Làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện chiến thắng là tạo nên được những chiếc bánh có vỏ ngoài vàng nâu, giòn xốp, nhân mềm và ngọt vừa miệng.

3. Mẹo nướng bánh trung thu bằng nồi cơm điện thơm ngon

  • Sên nhân bánh là trong những công đoạn cần thiết quyết định quality bánh. Nếu nhân sên chưa đạt, bánh thành phẩm của bạn sẽ hay bị phồng hoặc méo, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ. 

  • Bánh bị phồng cũng có thể là do bạn đang sử dụng nhiệt độ cao quá để nướng bánh. Để khắc phục thực trạng này ngoài ra việc điều chỉnh nhiệt độ hợp lý và phải chăng bạn có thể bọc thêm một lớp giấy bạc để che mặt bánh.

  • Bột làm vỏ bánh cũng nên được nhào thật kỹ, tránh trường hợp những nguyên liệu chưa được trộn đều. Nguyên liệu không đều là trong số những Nguyên Nhân khiến cho cho bánh bị nổ vỏ khi nướng.

  • Bạn chỉ nên quét một lớp mỏng trứng và dầu dừa lên mặt bánh. Trứng là nguyên liệu khá dễ chín, nếu bạn quét lớp này dày quá, trứng sẽ bị cháy ở nhiệt độ cao và làm hỏng màu bánh.

Bạn thấy đấy nồi cơm điện cũng có thể đảm nhận rất chất lượng vai trò nướng bánh. Cách làm bánh trung thu bằng nồi cơm điện khá dễ ợt và hoàn toàn có thể tiến hành tại nhà. Ngoài bánh trung thu nhân đậu xanh, bạn hãy dùng nồi cơm điện để làm thêm nhiều nhân bánh thơm ngon khác để những người thân yêu hưởng thụ nhé. Chúc bạn thắng lợi!

>>> đọc thêm:

  • Những vị bánh trung thu lạ miệng

  • Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà

  • Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .