Xem Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính siêu dễ tại nhà
Bạn đã từng thử qua cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính chưa? Cách này vừa giúp bạn giảm sút công đoạn vừa đơn giản đơn giản và đơn giản và dễ dàng tạo ra sự các chiếc bánh giòn giòn, thơm ngon đúng khẩu vị. Vào bếp ngay cùng Hieucarpet nhé.
Gia đình
Không chỉ là món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng, bánh tráng nướng cũng được lòng các thực khách từ đủ mọi lứa tuổi. Sự hòa trộn độc đáo của rất nhiều nguyên liệu như xúc xích, chả, trứng, hành phi,… đã khiến các nét đặc trưng của một loại bánh mang đậm chất ẩm thực đường phố TP sài gòn. Chỉ từ 15.000 – 20.000đ, bạn đã có thể thưởng ngay một chiếc bánh giòn giòn, thơm ngon và bé xíuo ngậy.
Nếu chưa từng thử nghiệm qua, bạn có thể thấy khó nhằn với các quá trình nào là bếp than, chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh bị nguyên nguyên nguyên liệu và nướng bánh. Nhưng giờ đây với cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính, công việc đơn giản và dễ thực hiện hơn ít nhiều. Cùng tham khảo ngay các chỉ dẫn sau từ Hieucarpet.
1. vật liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo
bên dưới đây là nguyên liệu cần chuẩn bị cho khẩu phần ăn 2 người. Tùy số lượng, bạn có thể tăng thêm nguyên vật liệu cho cân xứng nhé.
Bánh tráng: khoảng 10 cái
Thịt băm hoặc xay: 100gr
Tôm khô: 100gr
Trứng cút: 20 quả. Bạn có thể dùng trứng gà.
Xúc xích: 3 cây
Hành lá: 10gr
Gia vị: ớt, đường, bơ lạt, muối, tương ớt, sốt mayonnaise,…
Dụng cụ: chảo chống dính, bếp, thớt, dao,…
2. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo đơn giản, nhanh gọn lẹ lẹ
Làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính không quá cầu kỳ như cách nướng bằng bếp than. chỉ từ 1 số trong số bước đơn giản sau, bạn sẽ cho ra “lò” các cái bánh nóng bức, giòn giòn, tí hono ngậy.
2.1. Cách sơ chế nguyên liệu
Để có chiếc bánh ngon, công đoạn sơ chế nguyên liệu không được qua loa.
Hành lá đem rửa sạch, cắt nhỏ và để riêng phần đầu và lá.
Xúc xích cắt thành lát chéo cánh, mỏng dính vừa ăn.
Thịt xay ướp qua 1 ít gia vị vừa ăn.
Tôm khô nên rửa sạch để ráo nước.
Nếu dùng trứng gà, bạn có thể đập trước cho vào bát khuấy đều, hoặc đổ trực tiếp lên bánh ở bước nướng bánh tráng bằng chảo.
2.2. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chỉ với 4 bước
Bước 1: Xào thịt
Bắc chảo chống dính lên bếp cho đến khi nóng chảo thì cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn.
Lấy phần đầu hành đã cắt đem phi thơm.
Đến khi hành vừa vàng tới thì cho thịt xay vào xào.
Đợi khoảng 2 phút cho đến khi thịt thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Bước 2: Nướng bánh
Bắc chảo chống dính lên bếp cho đến khi nóng chảo thì chỉnh lửa nhỏ.
Cho miếng bánh tráng vào chảo. Sau đó quét bơ đều mặt bánh.
Cho khoảng 1 thìa thịt xay cùng với 1 ít hành lá.
Đập 2 trứng cút cho lên mặt trên của bánh. Sau đó dùng thìa hoặc cọ sạch để tán trứng và các nguyên liệu đều khắp mặt bánh.
Lưu ý: Nếu dùng trứng gà, bạn cần cho 1 lượng vừa đủ, tránh làm nhão bánh.
Bước 3: Cho thêm xúc xích, tôm khô
Khi bánh gần chín, bạn cho thêm vài lát xúc xích và rải một ít tôm khô lên mặt bánh.
Bước 4: Thêm gia vị
Đây là công đoạn ở đầu cuối trong các bước làm bánh tráng nướng bằng chảo. tùy theo sở thích ăn cay nhiều hay ít, bạn xịt lượng tương ớt vừa đủ. Đừng quên thêm ít sốt mayonnaise nhé. Sau đó gấp vô số lần chiếc bánh và cho ra đĩa.
Giờ thì các chiếc bánh nóng bức, bé bỏngo ngậy đang chờ bạn thưởng thức mà thôi. Đừng quên ăn lúc còn nóng để bánh giữ được độ giòn và ngon nhé.
3. Mẹo chọn bánh tráng ngon dùng để nướng
Công thức làm bánh có thể không thành công nếu như bạn thất bại ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Món bánh tráng nướng bằng chảo cũng thế. tiếp tiếp sau này là mẹo giúp cho bạn chọn ra các chiếc bánh quality cho món ăn vặt đậm nét đường phố này:
Bánh tráng dày vừa, đều khổ: những chiếc bánh này sẽ hỗ trợ cho bạn nướng dễ hơn, khi ăn cũng có độ giòn nhất định.
Bánh tráng có mùi thơm nhẹ dịu: Mùi thơm của bánh cũng là tiêu chí giúp cho bạn chọn được những cái bánh ngon. Bánh ngon có mùi nhẹ dịu, không chua.
Bánh có độ mịn đều và dẻo.
4. Lưu ý khi làm bánh tráng nướng
Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu: Chuẩn bị chuẩn bị những nguyên liệu giúp cho bạn triệu tập hơn cho khâu nướng bánh.
làm việc làm việc nhanh và đều: Bạn cần thao tác nhanh để bánh chín đều, không bị khét.
Lửa nhỏ: Lửa lớn có thể gây cháy bánh nhưng những nguyên liệu có thể chưa được chín đều.
Bạn thấy đấy, cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính vừa đơn giản lại nhanh gọn chỉ với 4 bước. Hãy tạm gác những áp lực công việc, bộn bề lo toan, thời điểm cuối tuần cùng xuống bếp làm ngay món ăn vặt siêu ngon này nhé! Đừng quên tiếp tục ghé Hieucarpet bọn bọn bọn bọn học thêm nhiều mẹo vặt nhà bếp hay ho.
nội dung bài viết liên quan:
món ăn làm từ bánh mì cũ thơm ngon đơn giản
cách tận dụng chuối chín làm món ăn vặt đơn giản cực ngon
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.