1. nguyên vật liệu để làm bánh quy Noel

vật liệu để tạo sự một cái bánh quy Noel rất chi là đơn giản và bạn có thể dễ ợt tìm thấy những nguyên vật liệu này tại những siêu thị hay những tiệm bán nguyên liệu làm bánh: 

  • 225g/1 up bơ lạc đã làm mềm trong nhiệt độ phòng.

  • 1 cup/220g đường trắng (tốt nhất là bạn sử dụng những loại đường bột xay sẵn)

  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani

  • 1 quả trứng lớn (55-60g/ quả)

  • 3 cup/450g bột mì đa năng

  • 3/4 muỗng cà phê baking powder (bột nở)

  • 3/4 muỗng cà phê muối

2. Cách làm bánh quy Noel đón giáng sinh theo từng bước

Một điều thú vị về kiểu cách làm bánh quy Noel này là bạn không cần được tốn thời hạn chờ để làm lạnh bột. Và công thức bánh quy Noel này giúp đỡ bạn có thể dễ ợt xử lý bột thừa, cuộn đi và cuộn lại nhiều lần cho đến khi bạn sử dụng hết những mảnh vụn. Nào, mình cùng bắt tay vào thực hiện cách làm bánh quy Noel nhé! 

  • Làm nóng lò nướng 180 ° C / 350 ° F và lót 2 tấm giấy nướng lên khay nướng. 

  • Đánh bông bơ và đường trong tô lớn đến khi thành kem. Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để đánh bông bơ trong 1 phút ở tốc độ 5. 

  • Thêm trứng và vani, đánh cho đến khi hoà quyện với nhau

  • Thêm bột mì, bột nở và muối.

  • Dùng lồng phới ban đầu trộn từ từ, cho đến khi bột kết hợp lại thành một khối bột mịn. 

  • Rắc một chút bột lên bề mặt bột và cho bột ra bên ngoài. Sau đó, nhồi bột rồi cắt đôi rồi nắn thành 2 đĩa.

  • Cán mỏng manh manh bột đến khi có độ dày khoảng 0,3cm ( nếu như khách hàng thích có bánh quy mỏng hơn, giòn hơn) hoặc 0,6c (đối với bánh dày hơn, mềm hơn). Sau đó, rắc bột mì bên dưới và trên bột để bột không bị dính.

  • Sử dụng khuôn cắt bánh quy để ép những hình dạng ra và dùng dao để chuyển bánh quy vào khay nướng.

  • Nướng trong 10 phút, đổi khay và nướng cho đến khi mặt phẳng và những cạnh có màu vàng. 

  • Để cookie nguội hoàn toàn trên khay.

3. Một số tùy chọn trang trí bánh quy

Để giúp chiếc bánh quy của khách hàng trở nên thú vị và cuốn hút hơn, bạn có thể lựa chọn lựa thêm 1 số gợi ý trang trí sau:

  • Trang trí với lớp đường icing để phân thành nhiều hình đủ màu sắc  khác biệt phía trên mặt phẳng bánh. Cách sẽ đòi hỏi sự khéo léo cũng như thời gian để kết thúc từng chiếc bánh khác biệt.  

  • Đun chảy sô cô la. Sau đó, nhúng mặt phẳng bánh vào sô cô la để tạo ra một lớp trang trí ngon mắt và cuốn hút. 

  • Phủ bánh với lớp đường bột là cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện. 

4. Cách làm bánh quy Noel: Một số lưu ý

  1. số lượng bánh quy sẽ dựa dẫm vào form kích cỡ cắt ra và độ dày của bạn cán bột. Với công thức này, bạn có thể lấp đầy bánh trên 3 khay nướng.

  2. không nên nhồi bột không ít, điều này sẽ khiến cho cho bơ trong bột bánh dễ chảy và bóc tách dầu khiến bánh không được giòn thơm như có thị hiếu. 

  3. Đổi khay nướng khi nướng: điều này có nghĩa là bạn đặt cả hai khay vào lò với một khay ở giữa lò và khay còn sót lại ở dưới. Đến nửa thời gian nướng, hãy chuyển chúng xung quanh để khay dưới di chuyển lên kệ trên và khay trên chuyển sang kệ bên dưới. Điều này đảm bảo cả hai đều nướng được chính đều. 

  4. bảo vệ: Ở công thức này, bạn có thể bảo vệ trong hộp kín khí dùng được một tuần. Sau đó, chúng vẫn có thể ăn được và trọn vẹn ngon nhưng chúng mở màn bị khô khi sờ vào. 

Với cách làm bánh quy noel rất chi là đơn giản này, bạn có thể dễ dàng cho ra lò những chiếc bánh quy bơ vani thơm ngon và cuốn hút cho buổi tiệc giáng sinh cuối năm rồi đó. Hãy thử tay nghề làm bánh của bản thân với công thức làm bánh mà Hieucarpet đã giới thiệu cho bạn nhé!

>>> đọc thêm:

  • Ý nghĩa món quà noel bạn đã biết chưa?

  • bộ quà giảm giá tặng kèm theo quà Noel ấn tượng nhất với 5 gợi ý cho dịp cuối năm

  • Những món quà noel ý nghĩa và độc đáo

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.