Xem Cách làm bánh quy gừng đón Giáng sinh
chỉ từ là một trong các các những các tháng nữa thôi là đã đến mùa Giáng sinh, bạn đã trang trí và chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh bị gì cho mùa liên hoan tiệc tùng, lễ hội này chưa? Sẽ thật thiếu sót nếu thiếu đi món bánh gừng nhỏ tượng trưng cho Mặt Trời được thương mến. Vậy thì hãy để Hieucarpet chia sẻ công thức cách làm bánh gừng Giáng sinh, đảm bảo chỉ trong chốc lát bạn sẽ có mẻ bánh thơm ngon để chiêu đãi khách và gia đình.
Gia đình
1. nguyên liệu làm bánh quy gừng
trước khi đến với cách làm bánh gừng Giáng sinh thì hãy điểm qua một phần cực kỳ cần thiết đó là nguyên liệu làm bánh. các bạn sẽ cần có:
Bột mì: Theo cổ xưa, sử dụng bột mì đa dụng cho công thức này, nhưng bột mì nguyên cám màu trắng cũng sẽ hiệu quả.
Gia vị: Quế, gừng, đinh hương và nhục đậu khấu
Baking soda, muối, trứng và chiết xuất vani: Để tạo cấu trúc giòn tan cũng như hương vị đặc trưng của bánh quy gừng.
Mật đường: Nên sử dụng mật đường không pha loãng.
Đường nâu: Để gia tăng hương vị mật đường cho bánh quy.
Bơ: Làm mềm hoàn toàn đến nhiệt độ phòng.
(Tùy chọn) Vỏ cam: Theo các kinh nghiệm từ xưa, hương cam tinh tế là một trong trong số sự phối hợp thực sự độc đáo với quế.
Bạn hoàn có thể chuẩn bị thêm bất kỳ dạng đường bột, rắc hoặc topping (chẳng hạn như hạt đậu đỏ) mà bạn muốn thêm lên trên bánh quy của chính mình, trước hoặc sau thời điểm nướng. Đối với loại bánh quy chuẩn bị được làm bên dưới đây, Hieucarpet chỉ làm đơn giản từ đường bột, sữa và chiết xuất vani.
2. Cách làm bánh quy gừng đón Giáng sinh: các đồ dùng đặc biệt
sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bên trên, hãy đến tiếp với cách làm bánh gừng Giáng sinh bằng các vật dụng đặc biệt quan trọng cho công việc làm bánh như sau:
Dụng cụ cắt bánh quy: giữa các dòng mặt hàng không thể thiếu trong quy trình làm bánh quy
Ghim lăn
Máy trộn: Máy trộn đứng hoặc máy trộn tay đều sẽ rất tuyệt!
Túi đựng bánh ngọt (tùy chọn): Bạn cần có các chiếc túi để đặt bánh vào tủ đông nhằm đẩy nhanh quy trình đóng băng của bánh cũng như thuận lợi hơn cho việc sử dụng và bảo quản.
3. quá trình làm bánh quy gừng đón Giáng sinh
Đây là bước bạn mong chờ nhất phải không nào, hãy chuẩn bị tinh thần 1 cách kỹ càng trước khi đến với cách làm bánh gừng Giáng sinh theo các bước dưới đây:
ban đầu tiên: Đánh bông các vật liệu khô với nhau
Hãy bỏ tất cả các nguyên liệu sau gồm bột, quế, gừng, muối nở, đinh hương, muối và nhục đậu khấu vào trong 1 cái cối lớn sau đó đánh chúng lại với nhau.
Bước thứ hai: Đánh tan bột
Sử dụng máy trộn đứng hoặc máy trộn cầm tay, đánh bơ và đường với nhau Cho tới khi bông xốp. Cho trứng và mật đường vào, đánh ở tốc độ trung bình Tính đến khi hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, từ từ thêm hỗn hợp bột vào và đánh ở tốc độ trung bình – thấp Tính đến khi kết hợp.
Bước thứ ba: Làm lạnh bột
Chia bột thành hai phần bằng nhau và vo tròn thành từng viên một cách nhẹ nhàng. Với từng viên bột thành đĩa dày khoảng 2,5cm, dùng màng bọc thực phẩm bọc bí mật lại và để tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho tới khi bột nguội nhưng vẫn hơi dẻo.
Bước thứ tư: Cán và cắt bột
Mở gói 1 trong đĩa và đặt nó trên một mặt phẳng được tráng nhẹ. Dùng cây cán bột để cán đều cho đến khi bột dày khoảng 0,3cm. Sau đó, sử dụng khuôn cắt bánh quy thương mến của chúng ta để cắt ra các hình dạng có nhu cầu, cán bột lại nếu cần để cắt ra nhiều không dừng lại ở đó. Chuyển các hình dạng bột sang khay nướng có bọc giấy nến để tránh bị dính vào khay
Bước thứ năm: Nướng bánh
Ở nhiệt độ 350°F/ 175°C trong vòng 8 đến 10 phút hoặc cho đến khi bánh quy giòn xung quanh các cạnh và trên cùng. lấy ra khỏi lò và để nguội trong 5 phút, sau đó chuyển hẳn qua giá đỡ để ngã ngũ việc làm nguội.
Bước thứ sáu: Trang trí
Đây là bước sau cùng trong cách làm bánh gừng Giáng sinh. sau thời điểm bánh nguội đến nhiệt độ phòng, hãy dễ chịu và thoải mái trang trí chúng như hy vọng với đá lạnh và sử dụng ngay thôi. Sau đó, bổ sung hoặc chuyển chúng nó vào hộp kín kẽ và bảo quản (hoặc đông lạnh) để dùng sau.
4. Năm ý tưởng trang trí bánh quy gừng
sau khoản thời gian chấm dứt xuôi được một mẻ bánh quy gừng thơm lừng thì làm sao để trang trí thành phẩm ngon và đẹp mắt hơn? Hieucarpet có thể mách cho Cả nhà thêm 1 số ý tưởng như sau:
Đông lạnh: để cho kết cấu của bánh quy trở nên cứng và ăn rất giòn, đem lại cảm giác thích thú khi ăn cũng như giúp cho những topping đi kèm theo được phủ chặt vào bánh
Đường bột: Bạn có thể phủ một lớp đường bột lên bánh quy một cách nhẹ nhàng
Red hots: Là những hạt màu đỏ thường được rắc lên trên bánh khiến tăng hương vị cũng như khiến vẻ ngoài trở nên cực kỳ điển hình nổi bật
Rắc mọi thứ bạn muốn: có ít nhiều rắc hài hước mà bạn có thể thêm vào những cái bánh quy này! cách đây không lâu, tôi thương yêu tất cả những hỗn hợp rắc hài hước từ Sprinkle Pop. Hoặc nếu như bạn tình cờ tìm kiếm một số hạt màu tự nhiên, hãy xem những loại hạt đáng yêu từ Supernatural trên mạng hoặc tại những cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh.
Trang trí với những vật phẩm liên quan đến Giáng sinh: như là một trong số trong cái mũ noel, hoặc là khăn choàng cũng là một ý tưởng tuyệt hảo để trang trí bánh quy gừng.
Vậy là Hieucarpet đã chỉ dẫn chúng ta cách làm bánh gừng Giáng sinh cực kỳ đơn giản mang đậm hương vị đặc trưng của mùa lễ hội lớn nhất năm. Đừng quên theo dõi Hieucarpet để lưu lại thêm nhiều mẹo trang trí và nấu ăn ấn tượng cho dịp lễ này!
>>> tìm hiểu thêm:
Những điều bạn cần làm để trang hoàng ngôi nhà trong dịp giáng sinh
giảm giá ưu đãi ngay quà Noel ấn tượng nhất với 5 gợi ý cho dịp cuối năm
Cách làm bánh giáng sinh thơm ngon đơn giản tại nhà
bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam.