nguyên liệu và dụng cụ cần dùng để làm bánh mì

tất nhiên để chế biến bất kỳ món ăn nào, cũng rất rất rất cần phải chuẩn bị nguyên liệu. Vậy vật liệu cần có cho món bánh mì với nồi chiên không dầu này gồm có các gì? 

  • 250-260 gram bột mì số 13 (đây là loại bột mì chuyên dụng để làm bánh mì);

  • 15-20 gram đường;

  • 4 gram muối;

  • 150-160ml sữa tươi. hãy lựa chọn loại sữa tươi không đường thì khi ăn sẽ đúng vị và dễ ăn hơn. Hoặc nếu đã mua sữa tươi có đường thì cần pha thêm với nước ấm để giảm độ ngọt của sữa;

  • 50 gram bơ lạt. sau thời điểm mua về thì đun chảy bơ ra và cho vào một trong các chén nhỏ. 

  • 5 gram men khô;

  • 1 muỗng cà phê dầu ăn.

sau khi đã chuẩn bị tất cả các nguyên liệu trên, giờ thì bắt tay vào cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu thôi nào. 

Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Sở dĩ chọn nồi chiên không dầu để làm bánh mì vì các ưu điểm vượt trội của nồi chiên không dầu, hơn hẳn cả lò nướng. Cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu gồm có 5 bước:

Cách làm bột bánh mì

những bước đầu bạn cần được tiến hành là làm bột bánh mì:

  • Trước hết hãy đun 150-160ml nước hoặc sữa tươi không đường đã mua ở 50 độ C. 

  • Sau đó cho vào nồi 5 gram men khô và 4 gram đường. Đồng thời khuấy đều để tất cả tan trong hỗn hợp sữa. Đến khi men khô và đường tan hoàn toàn thì để bột nghỉ trong khoảng 20 phút. 

  • Lấy một cái chén và cho vào đó 4 gram muối cùng với 250-260gram bột mì. Dùng đũa trộn thật đều cả 2 lại với nhau. 

  • Khi bột đã nghỉ được 20 phút thì dùng tay tạo một khoảng trống ở giữa bột. Cho vào đó một ít nước men khô và chén bơ lạt đã đun cùng với một ít dầu ăn. Dùng thìa khuấy hỗn hợp theo vòng tròn cho thật đều, đến khi bột tạo nên một khối. 

Cách ủ bột bánh mì lần 1

  • Cho khối bột lên trên bề mặt bàn. Dùng hai tay kéo bột dài ra rồi gấp lại, thực hiện thường xuyên làm việc này để nhào bột thật mềm. Đến bao giờ cảm nhận được độ dẻo, mịn, đàn hồi và không hề cảm nhận thấy cộm phía phía trên mặt nữa thì dứt lại. đừng nên nỗ lực nhồi bột để quá lâu vì đây chỉ mới là lần nhào bột đầu tiên trong cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, có thể khiến cho cho bánh mì khi nướng dứt không được mềm và xốp. 

  • Khi đã nhào xong, cho khối bột vào một cái tô lớn. Dùng màng bọc thực phẩm để đậy bí mật lại trong khoảng 1 giờ đồng hồ. 

Cách chia bột và tạo hình bột bánh mì

  • sau khoản thời gian bột ủ được 60 phút thì mở màng bọc thực phẩm ra. Lấy bột và chia bột thành những phần nhỏ theo kích cỡ bánh mà bạn hy vọng. Đừng quên trừ hao phần kích cỡ sau khi bánh mì nướng lên và nở ra nữa nhé. 

  • Khi đã chia bột xong, dùng lòng bàn tay vê tròn bột lại và để bột nghỉ thêm 15 phút nữa. Sau đó dùng chày cán bột mỏng manh manh dính theo hình dạng đặc trưng của ổ bánh mì. bây giờ bạn phải dùng lực nhé để đề bột thật chặt. Đặc biệt ở những phần rìa, phần mép phải cán chặt để không khí không thể lọt vào. Bánh mì có hình dáng đẹp không là lệ thuộc vào bước này. Vì thế đây là bước đặc biệt quan trọng của cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu.

Đừng quên nương theo kích cỡ của chiếc nồi chiên của quý khách để cán bột nữa nhé. form form kích thước của nồi lớn thì sẽ dễ chịu và thoải mái hơn trong số công việc tạo hình, nhưng nếu nồi có form kích cỡ hạn chế thì bạn phải căn chỉnh kích thước bột thật cẩn trọng. 

Cách ủ bánh mì lần 2 sau khi tạo hình

Sau khi hoàn tất quá trình tạo hình cho bột, hãy ủ bột một đợt tiếp nhữa trong 50-60 phút để bột có thời gian nở. Nhờ công đoạn ủ lần 2 này mà bột sẽ nở đều hơn, khi nướng lên sẽ giòn hơn. Dùng màng bọc để bọc bí mật thau bột, đậy lên trên một cái khăn ẩm. 

Phải đảm bảo màng bọc bọc bí mật thau ủ bột, không được có bất kỳ kẽ hở nào dù là nhỏ nhất. Cũng không được để bột ở không gian có thể giao tiếp trực tiếp với gió.

Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

  • Sau khi ủ xong, dùng dao khứa 3 đường thẳng đều phía trên mặt bánh để khi nướng bánh sẽ không bị nứt. Một tuyệt kỹ nho nhỏ nữa trong cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu của Hieucarpet để nhân bánh mỏng, mềm và không bị vỡ đó là làm ẩm vỏ bánh mì trước khi cho vào nồi chiên. 

  • Xếp bánh vào nồi chiên, cài đặt nhiệt độ cho nồi khoảng 150-170 độ C trong 15 phút và khởi đầu nướng sơ phần bột bánh. Sau khi nướng xong ở nhiệt độ này, hãy vớt bánh ra bên ngoài, làm ẩm vỏ bánh một đợt tiếp nhữa và nướng lần 2 với 150 độ C trong 15 phút. Sau 15 phút, check xem những mặt của bánh mì đã vàng đều chưa. Nếu đã được rồi thì gắp ra đĩa thôi. 

Đừng quên vệ sinh nồi chiên không dầu cho những lần sử dụng sau nữa nhé. 

Lưu ý khi làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu tại nhà

trong số bước triển khai theo cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu, cần lưu ý:

  • Nên sử dụng máy trộn bột (nếu có) để bột được trộn đều hơn, nhanh hơn. 

  • Bánh mì đạt chuẩn mức là có lớp vỏ mỏng, giòn với phần ruột dai, xốp. Bạn sẽ cảm nhận được hương thơm thoang thoảng của bơ, bột mì và sữa. 

  • Có thể thêm những loại hạt, ngũ cốc sát bên đó làm ruột bánh nếu bạn đang tuân thủ chế độ giảm cân. 

  • Có thể bỏ bánh mì vào hộp hoặc túi đựng thực phẩm đóng bí mật để bảo vệ. bao giờ muốn ăn thì kéo ra nướng lại trong 5 phút là được. 

như thế, bạn đã biết cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu chưa? chỉ cần thực hiện theo những bước này là đã có ngay những ổ bánh mì nóng, giòn rồi. Đừng quên chia sẻ bí quyết này cho những người bạn của chính mình nhé!

>>> đọc thêm: 

  • 3 Công thức làm bánh nở xốp với baking soda

  • Top món ăn làm từ bánh mì cũ thơm ngon đơn giản dễ làm

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.