Xem Cách làm bánh khúc cây đơn giản tại nhà đón Giáng sinh
Một mùa Giáng sinh an lành đã chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh bị ghé đến với tất cả mỗi cá nhân sau đó 1 năm Covid-19 đầy vất vả. Đây là khoảng thời gian để tất cả cùng ngồi lại với nhau và nhìn lại 1 năm thật vất vả. Hieucarpet sẽ chỉ dẫn Cả nhà cách làm bánh khúc cây Giáng sinh thật ngon để cả nhà cùng hưởng thụ. ban đầu ngay thôi nào!
Gia đình
1. bắt đầu của bánh khúc cây vào lễ Giáng sinh
trước khi đến với cách làm bánh khúc cây Giáng sinh thì hãy tìm hiểu về nguồn gốc của loại bánh này. Đây là một trong những số cổ điển Giáng sinh của Pháp có từ thế kỷ 19. Chiếc bánh tượng trưng cho khúc gỗ Yule – thứ mà các gia đình Bắc Âu tin rằng nó tượng trưng cho lòng thành kính với các vị thần mà các gia đình sẽ đốt vào đêm Giáng sinh.
Việc đốt các khúc gỗ Yule tượng trưng cho năm mới đang tới và sẽ mang tới đỏ như ý cho gia đình. Mặc dù không có ai cam kết đúng mực nguồn gốc Tại Sao khúc gỗ yule biến thành một cái bánh, nhưng mọi cá nhân đều có thể đồng ý rằng đó là một trong mỗi món tráng miệng cổ điển ngon miệng chẳng ai có thể chối từ. Đó là Lý Do để cho món bánh khúc cây này trở nên cực kỳ phổ biến và luôn luôn luôn phải có trong mỗi dịp Giáng sinh.
2. nguyên liệu cần chuẩn bị
Hãy bắt tay vào phần chuẩn bị nguyên liệu để đến với cách làm bánh khúc cây Giáng sinh. Tất cả các gì bạn cần chuẩn bị bao hàm:
Dầu ăn dạng xịt
6 quả trứng gà đã bóc tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
62,5 gram bột mì đa dụng
31.25 gram bột ca cao không đường
96 gram đường cát
1/4 muỗng cà phê muối kosher
160 gram kem nhỏ nhắno
32 gram đường mịn
2 muỗng cà phê gelatin
1 muỗng cà phê vani nguyên chất
64 gram bơ mềm
192 gram đường bột dùng để rắc lên bánh
5 muỗng cà phê bột ca cao
3 muỗng cà phê kem nhỏ nhắno
Bột socola, trái nam việt quất và nhánh cây hương thảo để trang trí
3. chỉ dẫn cách làm bánh khúc cây đón Giáng sinh
sau khi đã chuẩn bị hoàn thành hết toàn bộ vật liệu thì hãy đến ngay với cách làm bánh khúc cây Giáng sinh ngay thôi nào, chỉ còn 11 bước như sau thì bạn đã có một “khúc cây lắng đọng” cho đêm Christmas rồi:
Bước 1:
Đầu tiên, hãy làm nóng lò ở 350°C
Sau đó, lót chảo thạch bằng giấy nến và bôi mỡ bằng chai dầu ăn dạng xịt. sau đó, trộn đều bột mì, bột ca cao và muối vào một chiếc tô
Bước 2:
Trong một bát lớn, đánh lòng đỏ trứng cho đến khi đặc. Thêm từ từ ½ cốc đường và đánh cho đến khi nhạt màu sau đó cho vào hỗn hợp bột.
Bước 3:
Trong một bát lớn khác, đánh lòng trắng trứng cho đến khi hình thành bông xốp. sau đó, thêm một ít đường vào mỗi lần một ít và thường xuyên đánh Tính đến khi phần bông xốp được hình thành một cách hoàn thiện.
sau đó, nhẹ nhàng gấp lòng trắng trứng thành hai mẻ.
Bước 4:
Đổ bột vào chảo được chuẩn bị sẵn và dàn thành một lớp đều. Và sau đó nướng trong lò trong khoảng 12 phút.
Bước 5
Quét đường bột lên khăn làm bánh và úp bánh lấy từ lò nướng lên khăn. Nhớ là phải tách bóc lớp giấy phủ bánh trước đó.
Bước 6
bắt đầu từ đoạn ngắn, dùng khăn cuộn chặt bánh lại thành khúc gỗ. sau khi hoàn thành thì hãy để nguội trọn vẹn.
Bước 7
tiếp đến là mở màn tiến hành làm nhân bánh, nếu sử dụng gelatin, hãy cho 2 thìa nước lạnh vào bát dùng được trong lò vi sóng và rắc gelatin thành một lớp đều lên trên. Để nnằm phí trong 5 đến 10 phút, sau đó cho vào lò vi sóng trong 10 giây Tính đến khi gelatin chảy nước – nhớ là đừng quá nóng!
Bước 8
Trong một bát lớn, đánh tan kem đặc, đường bột, chiết xuất vani nguyên chất và một chút muối, cho tới khi chia thành một hỗn hợp đặc. Nếu sử dụng gelatin, hãy lọc và bỏ thêm whipped cream tại thời điểm này ở bên cạnh đó liên tục đánh kem.
Nên nhớ là làm lạnh trước khi sử dụng, nó sẽ ngon hơn đấy.
Bước 9
Khi bánh nguội, bỏ bánh xuống và dàn đều nhân bánh. Cuộn bánh lại vào khúc gỗ, hãy dùng khăn để giúp cuộn chặt lại. Đặt mặt bánh sau khoản thời hạn nguội xuống 1 tấm nướng và để trong tủ lạnh cho đến khi được làm lạnh trong vòng 1 giờ.
Bước 10
Bước tiếp đến là hãy tạo bọt cho bánh: trong một tô lớn, đánh bơ cho đến khi mịn. Thêm đường bột và bột ca cao rồi đánh cho đến khi không thể vón cục sau đó cho vani, kem nhỏ nhỏ nhắno và muối vào đánh đều. Sau đó trét đều phần bọt lên bánh.
Bước 11
Khi đã sẵn sàng để phục vụ, cắt phần cuối và phủ bánh kem bằng kem bơ và socola. Rắc lên trên bánh lớp đường bột và phủ lớp bên ngoài bằng socola. Đặt quả nam việt quất và cây hương thảo lên khúc gỗ để trang trí tạo cây tầm gửi.
Cách làm bánh Giáng sinh khúc cây do Hieucarpet gợi ý cũng không quá phức hợp để thực hiện tại nhà đúng không nào? Bật một danh sách những bản nhạc Noel và trải nghiệm món bánh khúc cây ngon tuyệt cùng những thành viên trong gia đình, không khí ấm áp như thế còn gì bằng đúng không nào. Đừng quên theo dõi Hieucarpet để update thêm nhiều thông báo có ích để chăm bẵm nhà cửa và gia đình.
>>> đọc thêm:
Những món ăn Giáng sinh dễ làm bạn không thể bỏ lỡ
Cách làm bánh quy gừng đón Giáng sinh
Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.