Xem Cách làm bánh giáng sinh thơm ngon đơn giản tại nhà
Đâu là các món bánh ngọt giúp bữa tiệc giáng sinh của bạn trở nên ấm áp và tổng thể hơn? Mời bạn cùng Hieucarpet bỏ túi ngay cách làm các loại bánh giáng sinh thơm ngon với công thức vô cùng đơn giản dưới đây!
Gia đình
1. Cách làm bánh pudding gạo Đan Mạch cho giáng sinh
Đây là món bánh tráng miệng cổ điển và lâu đời của Đan Mạch, được làm từ các nguyên vật liệu gạo và hạnh nhân. Món bánh pudding gạo Đan Mạch (hay Risalamande) được mọi khách hàng như 1 cuộc chơi lộc may nối sát với cổ điển lâu đời. Nếu người chơi nhận được chiếc bánh bên trong có chứa toàn bộ hạnh nhân trong phần ăn của chính mình, thì họ sẽ giành được giải thưởng.
vật liệu để tiến hành cách làm bánh pudding gạo Đan Mạch cho giáng sinh
Để làm phần bánh pudding gạo, bạn cần chuẩn bị:
225g gạo trắng hạt ngắn (gạo pudding)
100g nước
1 lít sữa
2 trái vani (hoặc bạn có thể sử dụng tinh chất vani để thay thế)
Đối với phần Risalamande, bạn cần chuẩn bị:
150 g hạnh nhân
2 muỗng canh đường
500g whipping cream
1 hộp nước sốt anh đào để làm topping
chỉ dẫn thực hiện cách làm bánh pudding gạo Đan Mạch cho giáng sinh
1. Cách làm bánh gạo pudding gạo
Sử dụng một cái chảo để đun nóng gạo và nước và để sôi trong vòng 2 phút.
Thêm sữa vào pudding, đun cho đến khi sôi và bạn phải khuấy liên tiếp để tránh cháy khét chảo.
Thêm hạt từ trái vani bằng cách dùng dao nạo lấy hạt bên trong trái vani. Sau đó, trộn vani với 2 thìa đường. kề bên đó, bạn cũng có thể thêm trái vani vừa được lấy hạt vào chảo pudding để tăng hương vị.
Đun hỗn hợp pudding ở lửa nhỏ và khuấy liên tục trong vòng 35 phút.
Lượt bỏ vỏ trái vani rỗng.
Để nguội trong tủ lạnh trước khi bạn thực hiện làm Risalamande.
2. Cách làm Risalamande
Cho hạnh nhân và ngâm trong nước nóng khoảng 5-7 phút. Sau đó, lần lượt lấy quả hạnh nhân và dùng hai ngón tay để bóc vỏ ra khỏi quả hạnh. Hoặc bạn có thể sử dụng hạnh nhân cắt lát để tiết kiệm chi phí thời hạn tiến hành quy trình cắt và lột vỏ hạnh nhân.
Cắt nhỏ hạnh nhân và trộn chúng với bánh pudding cơm nguội.
Trong một bát riêng, đánh bông whipping cream và nhẹ nhàng trộn nó với bánh gạo.
Đặt trong tủ lạnh cho đến khi dùng.
nếu như khách hàng có thị hiếu Game Play show hạnh nhân truyền thống của Đan Mạch (mandelgave), thì bạn hãy để nguyên một quả hạnh mà dường như không có vỏ trong Risalamande. Và người nào lấy được cả quả hạnh sẽ giành được một giải thưởng nhỏ.
2. Cách làm bánh quy bơ
Bánh quy bơ là một trong các giữa các món bánh tráng miệng không thể thiếu trong số mùa lễ giáng sinh. hương thơm từ bơ và vani hoà quyện để giúp đỡ cho các buổi tiệc giáng sinh của bạn trở nên lắng đọng và tổng thể hơn. Đây cũng là một trong các trong món bánh khoái khẩu của trẻ con, vậy Lý Do mình không bắt tay vào thực hiện cách làm những loại bánh giáng sinh này nhỉ?
nguyên liệu để làm bánh quy bơ cho dịp giáng sinh
1 cup bơ không muối (không có chất thay thế), ở nhiệt độ phòng
1/2 cup đường cát
1 trứng lớn
1 muỗng canh. tinh dầu vanilla
3 cup bột mì đa dụng
1/2 muỗng cà phê bột nở (loại baking powder)
1/2 muỗng cà phê muối
những loại đường hạt có màu để trang trí
chỉ dẫn cách làm bánh quy bơ cho dịp giáng sinh
Làm nóng lò ở 350ºF.
Cho bơ, đường vào một trong những tô lớn và đánh bông ở tốc độ cao Cho tới khi hòa quyện thành kem. Sau đó, cho đánh trứng và vani vào tô và đánh ở chế độ tốc độ thấp. tiếp diễn cho bột mì, bột nở và muối và đánh đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Chia bột thành 4 phần bằng nhau. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Sau 1 giờ, bạn lấy bột ra và rắc nhẹ bột mì lên bề mặt bột và cán bột thành miếng bột dày 1/8 inch.
Dùng những loại khuôn bánh quy để cắt và tạo hình cho bánh quy.
Dùng màng bọc thực phẩm để bọc bánh lại và cho bánh vào tủ lạnh.
Đặt bánh quy lên khay nướng, mỗi bánh cách nhau 1 inch.
Nướng bánh quy từ 10 đến 12 phút, cho đến khi bánh chín vàng nhẹ. Chuyển bánh vào giá dây để nguội và sau đó trang trí theo nhu cầu.
3. Cách làm bánh giáng sinh trái cây
Đây là món bánh tráng miệng được làm từ những loại trái cây khô, hòa quyện cùng rượu rum, rượu vang hoặc rượu whisky để tăng hương vị và giữ ẩm cho bánh.
nguyên liệu triển khai cách làm bánh giáng sinh trái cây
1kg trái cây khô hỗn hợp (nho khô, phúc bồn tử, cherry, nam việt quất, mận khô hoặc sung)
vỏ và nước ép 1 quả cam
vỏ và nước cốt 1 quả chanh
150ml rượu mạnh, rượu vàng, rượu whisky hoặc rượu rum
250g bơ lạc làm mềm
200g đường nâu mềm nhẹ
175g bột mì
100g hạnh nhân
½ muỗng cà phê bột nở
2 muỗng cà phê gia vị tổng hợp
1 muỗng cà phê quế xay
¼ tsp đinh hương xay
100g hạnh nhân
4 quả trứng lớn
1 muỗng cà phê chiết xuất vani
chỉ dẫn cách làm bánh trái cây giáng sinh
Cho 1kg trái cây khô đã trộn, vỏ và nước cốt của 1 quả cam và 1 quả chanh, 150ml rượu mạnh hoặc rượu khác, 250g bơ mềm và 200g đường nâu vào chảo lớn đun trên lửa vừa.
Đun sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và đun thêm trong 5 phút. Cho hỗn hợp trái cây vào bát lớn và để nguội trong 30 phút.
Làm nóng lò đến 150C và lót hai lớp giấy để nướng bánh dày 20cm, sau đó quấn một lớp giấy báo hai bên ngoài và thắt chặt và cố định nó bằng dây.
Cho 175g bột mì thường, 100g hạnh nhân xay, ½ muỗng cà phê bột nở, 2 muỗng cà phê gia vị hỗn hợp, 1 muỗng cà phê quế xay, ¼ muỗng cà phê đinh hương, 100g hạnh nhân, 4 quả trứng lớn và 1 muỗng cà phê chiết xuất vani vào hỗn hợp trái cây và khuấy đều.
Cho vào khuôn nướng bánh đã chuẩn bị của người tiêu dùng, dùng thìa làm phẳng mặt trên và nướng trong 2 giờ.
Lấy bánh ra khỏi lò, dùng xiên và thìa châm nhẹ lên mặt bánh và cho 2 muỗng canh rượu lên trên.
Để bánh nguội hoàn toàn trong khuôn và trải nghiệm.
Với những công thức và cách làm những loại bánh giáng sinh trên đây, Hieucarpet hi vọng rằng bạn có thể dễ dãi cho ra lò nhiều món bánh thơm ngon để phục vụ người thân và bạn bè trong dịp giáng sinh này. Nào, hãy thử cùng Hieucarpet trổ tài làm bánh ngay nhé!
>>> bài viết liên quan:
Cách làm sạch dụng cụ làm bánh bằng silicon nhanh chóng
Công thức làm bánh nở xốp với baking soda
Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mềm, thơm ngon siêu dễ
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.