các ích lợi của bí đỏ đối với sức đề kháng của trẻ

Bí đỏ là một trong các các trong trong trong các trong các thực phẩm bức tốc dinh dưỡng cho bé có chứa hàm lượng lớn sắt, vitamin và muối khoáng… Nên các tiện ích mà bí đỏ đem lại sẽ khiến cho bạn phải bỡ ngỡ đấy. Cùng đào bới ngay chức năng để làm bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm nhé!

1. Giúp sáng mắt: Do trong bí đỏ có chứa beta carotene và khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A.

2. giỏi cho hệ tim mạch: Hạt bí đỏ có ít nhiều physterol và axit nhỏ nhỏ nhắno như omega 3 và 6 có hiệu quả làm giảm lượng Cholesterol trong máu.

3. bức tốc cải cách và phát triển bộ não: Axit Glutamine có trong bí đỏ giúp bồi dưỡng hệ thần kinh vào não bộ.

4. bức tốc hệ thống miễn dịch: Vitamin C có trong bí đỏ có tính năng bức tốc sức đề kháng và sức mạnh miễn dịch, chống lại được nhiều loại virus, vi khuẩn gây bệnh và các bệnh hô hấp, bệnh tay chân miệng…

(Nguồn: Bộ Y Tế)

Cách làm bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm từ sữa công thức bằng nồi hấp

1. Cách chọn bí đỏ tươi ngon

Để bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm đạt kết quả tinh luyện và độ ngon đúng chuẩn chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh chỉnh, bạn cần lựa chọn các nguyên nguyên liệu tươi mới nhất. Hãy mua các quả bí chắc chắn, vỏ trơn tru và không có nốt sần trên vỏ. Mẹo nhỏ từ những chuyên gia ẩm thực là quả bí có cuống 2 – 5cm sẽ ngon hơn quả có cuống ngắn.

2. nguyên nguyên liệu làm bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm

  • 1 trái bí đỏ trung bình.

  • 1 ly sữa công thức.

  • ½ chén đường.

  • 1 ống vani.

  • 4 quả trứng gà.

  • ½ nước cốt dừa.

  • 1 ít muối.

3. Sơ chế nguyên liệu làm bánh flan từ bí đỏ

trước khi làm bánh flan cho bé ăn dặm bằng bí đỏ, bạn cần sơ chế nguyên liệu trước lúc bắt tay vào thực hiện. 

  • Bước 1: Hãy rửa sạch toàn bộ vỏ bên ngoài bí đỏ.

  • Bước 2: Dùng dao khứa một đường xung quanh cuốn theo hình vòng tròn là bạn sẽ chiếm hữu được một cái nắp nhỏ.

  • Bước 3: Sau đó bạn dùng dao đẩy nhẹ lấy cái nắp bí đỏ vừa tạo hình ra.

  • Bước 4: sau đó, dùng muỗng nạo sạch phần ruột và hạt phía bên trong của quả bí cho thật sạch.

4. quá trình làm bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm

  • Bước 1: Đập đôi quả trứng gà, bóc lấy phần lòng đỏ.

  • Bước 2: Dùng một cái tô lớn, cho trứng, đường, muối, nước cốt dừa và bột vani vào đánh cho thật đều.

  • Bước 3: Dùng rây để lược hỗn hợp qua 1 lần, nhằm loại bỏ tạp chất và mảnh vụn.

  • Bước 4: Cho hỗn hợp vừa chiếm hữu được vào quả bí đỏ. Đậy nắp bí đỏ thật bí mật.

  • Bước 5: Đặt bí đỏ vào nồi hấp và bật bếp, đậy nắp nồi cho thật kín và ban đầu hấp trong vòng 45 phút.

  • Bước 6: Dùng tăm check bánh flan bằng chiêu trò đâm cây tăm vào phần bánh, nếu lúc rút ra bạn thấy cây tăm đã khô và không có bánh bám theo là được.

  • Bước 7: Lấy bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm ra và để nguội, đợi thưởng thức.

5. Cách cho bé dùng bánh flan bí đỏ

sau khi để bánh nguội, bạn có thể chuẩn bị để bé ăn dặm rồi nhé. Bánh sau thời điểm kết thúc sẽ có vị nhỏ nhắno, ngọt và hương thơm nhẹ dịu của bí và sữa cực kỳ lôi kéo. có lẽ rằng đây sẽ là món ăn dặm “đắt hàng” đối với bé. Khi ăn, bạn cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ, có thể ăn kèm với rất đông loại nước uống khác. 

Bánh sẽ ngon hơn khi được bảo vệ trong tủ lạnh. Đây không chỉ là món bánh cho bé ăn dặm mà còn là một món ăn giàu dinh dưỡng cho toàn bộ cơ thể lớn nữa đó.

6. Những lưu ý khi làm bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm

Khi đổ hỗn hợp vào quả bí, bạn chớ nên đổ đầy ắp mà nên chừa lại một khoảng trống khoảng 1 – 2cm từ miệng bí. Vì khi bánh chín sẽ nở ra và cần khoảng không hơn.

còn còn nếu không thích hương thơm từ vani, bạn có thể thay thế bằng lá dứa. Hãy rửa sạch lá dứa và cắt thành nhiều khúc nhỏ, sau đó đưa vào đảo cùng theo với hỗn hợp khoảng vài phút rồi vớt ra.

Cách làm bánh flan ăn dặm cho bé bằng lò nướng hoặc lò vi sóng

1. vật liệu chuẩn bị

  • Bí đỏ đã được hấp, lấy phần thịt.

  • 2 lòng đỏ trứng đã bóc tách riêng.

  • 120ml sữa tươi không đường hoặc sữa mẹ.

  • Nước.

2. Cách thực hiện

  • Đầu tiên bạn lấy lòng đỏ trứng khuấy đều, chú ý khuấy theo 1 chiều để tránh bị sủi bọt. 

  • Sau đó, đổ 120ml sữa vào nồi để đun với lửa nhỏ. Đun Cho tới khi thấy nổi tăm thì tắt bếp. Bạn đừng nên đun sữa quá nóng vì sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng có trong sữa.

  • Bước tiếp sau, bạn lấy sữa ra để nguội sau đó đổ từ từ vào bát lòng đỏ trứng, cùng bí đỏ đã được nấu nhuyễn và khuấy đều. Sau đó cho vào khuôn. 

  • ở đầu cuối là cho vào lò vi sóng khoảng 10 phút với nhiệt độ 150 độ C là xong. Bạn chỉ cần lấy ra và cho bé dùng là xong. Món ăn này để giúp đỡ con ăn ngon miệng hơn và bổ sung dinh dưỡng cho bé chất lượng cao. 

Cách làm flan bí đỏ cho bé ăn dặm với phô mai

1. chỉ dẫn cách làm flan bí đỏ phô mai

Bánh flan bí đỏ phô mai là một món ăn không chỉ thơm ngon, dùng để làm món tráng miệng trong sau mỗi bữa ăn mà còn là món ăn dặm được nhiều nhân viên khuyến khích mẹ nên để cho bé ăn.

Bởi vì mới ăn khá đầy đủ dinh dưỡng và có vị dịu nhẹ, ngon miệng, mềm bé có thể thuận lợi ăn. nếu như bạn không biết cách làm thì có thể tìm hiểu thêm cách làm bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm tại đây với công việc đơn giản này nhé. 

2. Công thức làm bánh flan bí đỏ phô mai

Công thức làm món ăn dặm này cho bé cũng không quá gian khổ. Để làm được món bánh ăn dặm này, đầu tiên bạn cần được chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu sau này.

  • Bí đỏ.

  • 1 lòng đỏ trứng.

  • 1 viên phô mai cube.

  • 60ml sữa mẹ hoặc có thể dùng sữa hộp tùy ý..

3. Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm sạch bí đỏ, sau đó thái miếng và cho vào nồi hấp chín.

  • Bước 2: sau khi bí chín bạn có thể dùng muỗng để nghiền nhuyễn hoặc cho vào máy xay để xay nhuyễn cùng với phô mai cube.

  • Bước 3: tiếp sau, mẹ hãy lấy sữa đun sôi, sao cho sữa vừa sôi lăn tăn là được, hoặc nhiệt độ tầm 80 độ.

  • Bước 4: Sau đó, lấy tròng đỏ trứng đánh đều cho tan. tiếp sau lấy sữa đã đun sôi cho vào chung với lòng đỏ trứng. Chú ý, khi vừa cho sữa vào bạn nên cho từ từ, vừa đổ sữa vào vừa khuấy đều tay. Cần phải khuấy theo 1 chiều cố định để tránh bánh bị nổi bọt khí, sau khi thành phẩm sẽ bị rỗ.

  • Bước 5: Bước tiếp theo, bạn lấy bí đỏ và phô mai đã được làm nhuyễn cho vào chung với hỗn hợp vừa khuấy và trộn đều. Sau đó, rây hỗn hợp này 1-2 lần cho mịn.

  • Bước 6: ở đầu cuối bạn chỉ cần cho vào khuôn và hấp bánh trong khoảng từ 10-15 phút. Để biết bánh chín hay chưa bạn chỉ cần dùng tăm xiên thử qua, nếu không tăm không bị dính thì có nghĩa bánh đã chín

Lưu ý khi làm bánh flan bí đỏ phô mai ăn dặm cho bé

  • Bạn cần chú ý lửa khi hấp, không để lửa quá lớn mà chỉ nên để lửa nhỏ.

  • Khi hấp bánh bạn dùng 1 chiếc khăn xô để đậy lên nắp lọ lân cận đó hấp. Cách này nhằm mục đích để tránh nước nhỏ vào bánh làm bánh bị rỗ.

Qua những thông báo trên, có lẽ rằng bạn đã bỏ túi cho chính bản thân mình cách làm bánh flan bí đỏ cho bé ăn dặm và những kết quả mà bí đỏ đem lại cho sức đề kháng của mỗi người rồi nhé. Chúc những bạn thực hiện chiến thắng!

>>> tham khảo:

  • Cho trẻ ăn dặm ngày mấy bữa,

  • Thực đơn cho bé ăn dặm 6 tháng,

  • Cho bé ăn dặm kiểu nhật,

  • Bát ăn dặm cho bé,

  • Yếm ăn dặm

  • Phòng ngừa sởi đơn giản như thế nào?

  • Tết trung thu ở Châu Âu

 

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.