Xem Cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng ngon chóng vánh lẹ lẹ lẹ lẹ và đơn giản
Thay vì đổ tiền ăn hàng quán, bây giờ tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí chi phí chi phí và nhanh gọn lẹ lẹ hơn nhiều với cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng. Trong nội dung nội dung bài viết, Hieucarpet chia sẻ đến bạn công thức làm bánh cuốn cực đơn giản mà vẫn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Gia đình
Bánh cuốn là một các món ăn dân dã cực đình đám của người nước ta từ thuở thời trước. Món bánh dễ tìm và dễ ăn này được làm từ nguyên liệu chính là bột gạo, ăn kèm với nhân thịt xào cùng mộc nhĩ, hành tây… Thêm vào đó ăn kèm với các loại rau thơm, dưa leo đưa về nhiều chất dinh dưỡng giỏi cho sức khỏe mỗi người.
nếu khách hàng và gia đình là tín đồ “ghiền” bánh cuốn, muốn tự tay làm ăn ở nhà nhưng loay hoay công đoạn pha bột, không có nồi tráng bánh chuyên được sự dụng. Đừng lo, đã có cách làm bánh cuốn bằng vỏ bánh tráng nhanh gọn và đơn giản, lại tiết kiệm chi phí. Bạn nên thử làm ngay nhé!
1. chuẩn chỉnh chỉnh bị nguyên liệu và dụng cụ làm bánh cuốn bằng bánh tráng
1.một cách chọn bánh tráng làm vỏ bánh
Chuẩn bị 1 gói bánh tráng khô (nên chọn các loại bánh tráng nước ta). Có thể chọn bánh tráng nhãn hiệu Ba Cây Tre hoặc Safoco. Vì chúng khá dày và dẻo dùng làm bánh cuốn sẽ được mềm, dai ngon hơn. Cách chọn và bảo vệ thực phẩm khô
1.2 nguyên liệu làm nhân bánh
300g thịt lợn nạc xay
50g mộc nhĩ khô
½ củ hành tây
4 củ hành tím
4 nhánh hành lá
½ thìa coffe tiêu xay
1.3 nguyên liệu làm nước chấm
10 thìa cafe nước trắng
3 thìa cafe đường
3 thìa cafe nước mắm
3 thìa cafe nước cốt chanh (hoặc giấm đều được)
Tỏi, ớt băm nhỏ
2. Cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng đơn giản
2.1 công việc làm bánh cuốn
Cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng tại nhà thực sự không cầu kỳ. Nếu làm theo các bước chỉ dẫn như dưới đây, kiên cố bạn sẽ thành công. Bắt tay thực hiện món bánh cuốn ngon miệng và nhanh gọn cho cả gia đình ngay nhé.Bạn có thể tham khao thêm 3 Công thức làm bánh nở xốp với baking soda nữa nhé.
Bước 1: Ngâm bánh tráng
Chuẩn bị một chậu nước, cho thêm chút dầu ăn vào. Thả từng chiếc bánh tráng khô nhúng vào chậu nước. Để bánh tráng ngâm ngập trong chậu nước trong khoảng time từ 15-20 phút.
Lưu ý: Khi ngâm bánh tráng, chớ nên thả hết cùng một lúc bánh tráng khô vào chậu nước. Nên ngâm từng cái bánh một, như vậy bánh mới không bị dính vào nhau.
Bước 2: Tiếp đó họ thực hiện chuẩn bị làm phần nhân bánh.
Đem mộc nhĩ khô ngâm vào 1 chậu nước lạnh tầm khoảng 15-20 phút. sau khi mộc nhĩ nở, cắt bỏ chân, rửa sạch sẽ và băm nhuyễn. Hành tím, hành tây bóc bóc tách vỏ ngoài, rửa sạch, sau đó băm thật nhỏ. Hành lá cắt bỏ rễ, đem rửa sạch rồi thái nhỏ.
Rửa luôn luôn rau thơm và dưa leo để ăn kèm cùng bánh.
Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu ăn vào rồi phi hành tím thật thơm. tiếp sau cho thịt lợn xay vào xào săn. Sau đó bỏ mộc nhĩ, hành tây vào đảo đều tay. Nêm nếm một ít gia vị như hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. sau cùng, cho hành lá và tiêu vào chảo đảo qua một lượt rồi tắt bếp.
Lưu ý: Khi phi hành tím thơm giòn, bạn hãy múc ra chén một ít để dành bước cuối rắc lên bánh cuốn ăn cho thơm ngon.
Bước 3: Cho nhân thịt vào cuốn thành từng bánh vuông vắn, đẹp mắt.
Thay vì tráng bánh cuốn, bạn chỉ cần vớt từng chiếc bánh tráng đã ngâm mềm ra. Sau đó cho nhân vào giữa rồi cuộn vỏ bánh lại cho đẹp. Xếp lần lượt từng cái bánh đã cuộn lên dĩa. phụ thuộc vào sở thích, bạn có thể làm các chiếc bánh không nhân.
Bước 4: Cho bánh vào nồi hấp tầm 2 phút để bánh nóng và mềm ngon hơn.
Cho dĩa bánh vừa cuộn vuông vắn, đẹp mắt vào hấp. Có thể dùng xửng hấp, nồi hấp đều được. Nhà nào không có, sử dụng lò vi sóng quay hay hấp bằng nồi cơm điện đều thành công. Tiến hành hấp trong khoảng 2 phút thôi nhé.
Bước 5: Làm nước chấm ăn bánh tráng cuốn.
trong khoảng time đợi bánh chín thì đi làm nước chấm. Đầu tiên cho đường vào trong 1 chén nước trắng khuấy đều cho tan hết. Cho tỏi, ớt băm và nước mắm vào. sau cuối chọn lựa cách làm giấm hay với nước cốt chanh đều được, cho vào khuấy đều tay.
Lưu ý: Bạn không cần thiết phải làm đúng theo tỷ lệ nguyên liệu làm nước mắm mà chúng tôi đề cập ở trên. Thay vào đó bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ nước trắng, đường, nước mắm, nước cốt chanh, pha nước chấm chua ngọt tùy sở thích, khẩu vị từng người. Hoặc có thể thêm 1 số giọt cà cuống vào nước chấm lập tức hương vị của món bánh cuốn dậy mừi hương đến độ khó quên.
Bước 6: hưởng thụ món ăn thơm ngon, nóng sốt nào!
sau khoản thời gian đã hấp bánh chấm dứt, bạn đem ra và rắc một chút hành phi lên phía trên của bánh. Ăn kèm cùng với chả hoặc có thêm nem chua, chả giò cùng dưa leo, rau thơm, chả và chấm nước mắm thơm lừng thì không gì có thể cưỡng lại. Vậy là cách làm bánh cuốn nhân thịt bằng bánh tráng đâu có gì khó phải không nào.
2.2. Một số lưu ý khi làm bánh cuốn từ bánh tráng
Bánh cuốn khi chín sẽ có độ trong của bột, phần vỏ bánh mềm và nhân bánh vừa thơm lừng mùi thịt vừa sần sật của mộc nhĩ. Nước chấm đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện đến độ tuyệt hảo kích thích vị giác. Chả quế và rau thơm dậy hương thơm phức, tạo hiệu ứng vừa miệng và đọng lại hương vị rất đặc trưng của món ăn.
3. Cách bảo vệ bánh cuốn bằng bánh tráng
nếu bạn và gia đình ăn không hết thì đừng vứt bỏ lãng phí. Cách bảo vệ thực phẩm bạn cần biết như bánh cuốn vô cùng đơn giản. Hãy cẩn thận xếp bánh cuốn vào hộp đậy kín bỏ vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 1-2 ngày. Khi ăn cứ đem ra hấp lại là có những cái bánh nóng nực dùng ngay.
Cách làm bánh cuốn bằng bánh tráng ngon nhanh gọn và đơn giản này đã tạo ra một “làn sóng” mạnh mẽ trong cộng đồng yêu bếp. chỉ với những nguyên vật liệu đơn giản dễ tìm bạn sẽ cảm nhận thấy làm bánh cuốn không hề khó nữa. Cùng bài viết liên quan rất rất đông cách thức làm bánh thơm ngon như món ăn làm từ bánh mì cũ. tận dụng chuối chín làm món ăn vặt nhanh gọn khác tại Hieucarpet bạn nhé.
>>> hướng tới thêm:
chỉ dẫn bạn cách làm bánh trung thu đậu xanh, thập cẩm cổ truyền lịch sử thơm ngon
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
bạn dạng quyền thuộc về: .