các thông báo có lợi về quả chuối

1. Một số lợi ích của quả chuối với sức đề kháng

Chuối là một trong những các loại quả phổ cập và có giá cả rẻ, không các vậy chuối còn có vị ngọt và mừi hương. Hãy lướt qua một số tác dụng của quả chuối kế nhiệm đây để bổ sung ngay loại quả thơm ngon này vào bữa ăn của gia đình bạn nhé:

  • Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết: Yếu tố ăn điểm nhất của quả chuối là nó chứa một loạt bộ phận các chất có lợi cho sức khỏe như vitamin C, vitamin B6, chất xơ, protein, ….nhưng lại chứa rất hiếm calo, hầu như chỉ bao gồm carbohydrate và nước. Một thông báo rất hữu dụng cho các tín đồ nhạy cảm với trọng lượng phải không.

  • Ăn chuối giúp cải thiện tiêu hóa: Chuối sở hữu lượng chất xơ dồi dào – chất này có vai trò đặc biệt quan trọng trong số công việc ngăn ngừa nhiều vấn đề tiêu hóa và làm sạch đường ruột. 

  • trong những lúc chuối còn có khá nhiều tác dụng trong số việc hỗ trợ cho việc giảm cân, sâu sát chức năng thận, hỗ trợ tim khỏe khoắn và giúp chống thiếu máu nữa nhé

tham khảo thêm: Cách bảo vệ chuối đúng cách, không bị thâm

2. Cách chọn trái chuối tươi ngon

  • Chuối ngon là chuối mềm đều và tỏa ra mừi hương thoải mái và bỗng nhiên của chuối

  • Chọn các quả chuối chín đều, gold color đậm không nhũn nát. đừng hãy chọn trái chuối quá lớn

  • hãy lựa chọn các nải chuối chín không đều, có quả xanh quả chín, và có các vết đốm nâu đen hoặc hồng đậm

nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

– Dụng cụ cần chuẩn chỉnh chỉnh bị làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Nồi chiên không dầu

  • Bát, thìa, máy đánh trứng, cốc đong, rây bột, …..

– vật liệu cần chuẩn bị – Làm 1 chiếc bánh cho 4 người ăn

  • Chuối = 4 quả

  • Bột mì số 11 = 130g

  • Bột nở = 3g

  • Trứng gà = 3 quả

  • Dầu ăn = 70ml

  • Sữa tươi không đường = 70ml

  • Bơ lạt và muối mỗi thứ = ½ muỗng cà phê

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

1. Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế vật liệu

tách bóc bóc 3 quả chuối sau đó nghiền nát (có thể nghiền nát bằng thìa hoặc cho vào máy xay sinh tố) rồi đổ ra một bát lớn, 1 quả chuối dùng để trang trí.

Bước 2: Trộn bột bánh chuối

  • Cho đường, dầu ăn và sữa tươi không đường vào tô đựng chuối, dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.

  • tiếp theo cho trứng gà vào và dùng máy đánh trứng đánh tới khi nổi bọt thì thêm bột nở – liên tục dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp đến khi mịn và có màu vàng là được.

  • Kế đến cho muối và rây bột mì vào, liên tục đảo cho đến khi đều.

Bước 3: Tạo hình bằng khuôn cho bánh

  • Quét một lớp bơ lên thành và đáy khuôn để khi lấy bánh chín ra được tiện dụng.

  • Đổ hỗn hợp vừa trộn đều vào khuôn và cắt quả chuối sót lại thành hình để trang trí phía trên mặt.

  • Bạn có thể sử dụng nhiều khuôn với hình dạng khác biệt để tạo những hình đẹp mắt.

Bước 4: thực hiện nước bánh

  • Đặt khuôn bánh vào khay của nồi chiên không dầu. Đặt chế độ nồi chiên ở 140 độ C trong khoảng 20 phút là được.

  • sau khi hết thời gian, lấy bánh ra khỏi nồi, để nguội và trải nghiệm.

Bánh chuối nướng thành phẩm có màu vàng, mùi thơm, hơi xém phần mặt phẳng trên và bao quanh.

2. Cách bảo vệ bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu

  • nếu như muốn để bánh ở nhiệt độ thường, bạn nên cắt bánh thành những lát nhỏ, cho vào bên trong túi hút chân không, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nước để bảo vệ bánh.

  • Nếu muốn để lâu bền hơn hơn, bạn có thể bọc bánh bằng giấy, cho bánh vào bên trong túi hoặc hộp rồi bảo vệ trong ngăn mát của tủ lạnh. Và sau đó, làm nóng bánh bằng lò vi sóng trước khi sử dụng.

  • Dù đã được bảo vệ giỏi nhưng bạn cũng đừng nên để bánh chuối nướng lâu quá nhé. Hãy ăn chúng khi chúng còn giữ được mùi vị giỏi nhất có thể.

Lưu ý khi làm bánh chuối nướng

  • Chuối đã khiến cho bánh có vị ngọt, nhưng nếu như bạn cảm thấy chưa đáp ứng được vị giác của bạn, bạn có thể thêm một chút đường vào khâu chuẩn bị nguyên liệu.

  • Bạn cần đặc biệt lưu ý tới thời gian và nhiệt độ nướng bánh, nếu không đủ thời gian bánh sẽ không giữ được độ phồng xốp mà sẽ xẹp xuống ngay khi lấy khỏi nồi chiên không dầu hoặc bánh sẽ bị cứng nếu nướng bánh để quá lâu.

  • Mỗi nồi chiên không dầu có chế độ nhiệt khác biệt, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tiếp tục để tránh bánh bị cháy.

  • Bạn hãy đảm bảo những nguyên liệu được trộn đều và hỗn hợp sau cùng bạn chiếm lĩnh được phải thật mịn.

  • Khi bánh đủ thời gian, bạn hãy thử cắm 1 que tăm hay đũa vào lớp ở giữa của bánh, nếu thấy chúng bị ướt quá, thì có lẽ bạn nên nướng thêm bánh trong một ít phút nữa.

  • Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản, nhưng bạn cũng nên cẩn thận với những đồ dùng khi làm bánh để tránh bị thương.

Bánh chuối nướng thì thật thơm ngon còn nguyên liệu và cách làm thì quá đơn giản để thực hiện. Hãy thực hành ngay cách nướng bánh chuối bằng nồi chiên không dầu và tận hưởng những miếng bánh thơm ngon chuẩn vị “mẹ nấu”. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn ấm cúng bên gia đình mình và đừng quên theo dõi Hieucarpet để biết thêm nhiều công thức, mẹo vặt hữu ích khác nhé!

>>> bài viết liên quan:

  • chỉ dẫn cách làm bánh trung thu

  • bảo vệ bánh chưng

  • 8 cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: .