1. chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh bông lan

nguyên vật liệu để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, khẩu phần 4 người ăn như sau:

  • 60gr bột mì

  • 40gr bột bắp

  • 30ml sữa tươi

  • 15ml dầu ăn

  • 4 quả trứng gà cỡ lớn

  • Trứng gà lớn 4 quả

  • 70gr đường trắng

  • ½ muỗng cà phê muối

  • ½ muỗng cà phê chiết xuất vani hoặc 1 ống bột vani

  • Nửa quả chanh

các dụng bạn cần chuẩn bị để tiến hành cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện gồm có: âu lớn, phới hoặc máy đánh trứng, phới trộn bột và nồi cơm điện loại nắp liền.

>>> đọc thêm: 

  • Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

  • Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện siêu đơn giản

2.1. Đánh lòng trắng trứng

bóc tách riêng lòng đỏ, lòng trắng của 4 quả trứng gà lớn ra 2 âu lớn. Cho ½ muỗng cà phê nước cốt chanh vào âu lòng trắng trứng rồi dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh bông. Đánh trứng đều tay theo một chiều nhất định, vừa đánh vừa từ từ cho 70gr đường vào hỗn hợp. Lưu ý không đánh lòng trắng lâu quá gây tách nước. Lòng trắng trứng đạt độ bông “chuẩn” khi bạn nhấc phới lên, lòng trắng không bị chảy và có chóp nhọn.

2.2. Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho lần lượt sữa tươi, dầu ăn, vani vào âu lòng đỏ trứng trộn đều. Rây mịn bột mì và bột bắp vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa trộn kết thúc.

2.3. Cách trộn hỗn hợp

Múc một phần lòng trắng trứng đã đánh bông trộn vào âu hỗn hợp lòng đỏ trứng. Trộn bột nhẹ tay cho 2 hỗn hợp quyện vào nhau rồi cho tất cả lòng đỏ vào âu lòng trắng trứng. Lòng trắng trứng đánh bông rất nhanh xẹp nên bạn lưu ý trộn nhẹ tay và không trộn quá lâu, tránh làm vỡ bọt khó trong lòng trắng khiến bánh bị chai sau khi nướng.

2.4. Nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Lót giấy nến vào lòng nồi cơm điện hoặc láng một lớp dầu ăn quanh nồi, sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào và nhấn nút nấu cơm.

2.5 check trong tiến trình nướng bánh

Sau khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ “warm”, bạn mở nắp nồi và kiểm tra xem bánh chín chưa. Lấy một que tăm cắm vào bánh, nếu tăm khô thì bánh đã chín, trái lại bánh vẫn tồn tại ướt bên trong ruột, bạn đóng nắp nồi cơm và nhấn nút nấu thêm một đợt nữa. Khi bánh chín, cẩn thận lấy bánh ra phía bên ngoài, để nguội là có thể trải nghiệm.

2.6 nhu cầu thành phẩm

Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn sẽ có thành phẩm là ổ bánh thơm ngon không hề kém bánh làm sẵn tại các cửa hàng. Bánh bông lan được nướng chín đều, có gold color đẹp mắt, mềm ẩm và dậy hương thơm thú vị.

3. Cần lưu ý gì khi triển khai cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện?

Để thực hiện thắng lợi cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, bạn cần lưu ý những điều như sau:

  • Âu, phới đánh lòng trắng phải sạch sẽ để đảm bảo lòng trắng được đánh bông trọn vẹn và lòng trắng trứng không được lẫn với lòng đỏ, bơ, dầu ăn…

  • Trộn bột nhẹ dịu, chấm dứt khoát và nướng ngay sau khi trộn, tránh tình hình bọt khí trong lòng trắng bị xẹp khiến bánh bông lan không nở được, chất bánh bị chai cứng sau khi chín.

4. Nguyên Nhân có thể nướng bánh bông lan bằng nồi cơm điện?

nếu như bạn không có lò nướng, nồi cơm điện hoàn toàn có thể giúp cho bạn có được ổ bánh bông lan ngon đúng điệu. Với cơ chế làm nóng ổn định, nhiệt độ không quá cao như lò nướng, nồi cơm điện giúp bột bánh chín đều hơn. Dường như, hơi ẩm được giữ kín bên trong nồi cơm điện giúp cốt bánh thêm ẩm mượt, không bị khô ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

kề bên đó, bánh bông lan là món tráng miệng với bộ phận chất lỏng hiếm hoi như những loại bánh cầu kỳ khác, đòi hỏi phải dùng lò nướng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

vừa mới rồi là cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện Hieucarpet tổng hợp và gửi đến bạn. hy vọng với cách làm đơn giản, dễ thực hiện nhưng thành phẩm vẫn “xịn” như bánh tiệm để giúp đỡ bạn có thêm nhiều thời gian nấu nướng vui vẻ với bạn bè, người thân trong gia đình vào vào buổi tối cuối tuần hay những dịp đặc biệt. Đừng quên theo dõi Hieucarpet liên tiếp để cập nhật thêm nhiều mẹo gia đình có ích bạn nhé!

 

        

phiên phiên bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.