1. nguyên liệu và dụng cụ cần thiết làm bánh bông lan

Nồi chiên không dầu đang là món “báu vật” làm chao đảo cộng đồng chị em yêu bếp trong dạo cách đây không lâu. Không chỉ đưa về các món nướng thơm ngon, không dầu mỡ mà Anh chị em còn có thể thử làm bánh bông lan vừa mềm, thơm bằng nồi chiên không dầu. 

  • Bột mì: 40g

  • Bột bắp: 40g

  • Dầu ăn: 30ml 

  • Nước cốt chanh: 2ml

  • Tinh chất vani: 2ml

  • Sữa tươi không đường: 15ml

  • Trứng gà: 04 quả

  • Đường làm bánh: 80g 

  • 1 muỗng cà phê muối

Với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mà Hieucarpet sắp gợi ý dưới đây thì luôn luôn phải có được dụng cụ làm bánh gồm: nồi chiên không dầu, máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng, khuôn làm bánh, giấy nến.  

2. Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu

Kể cả các bạn chưa từng thử làm bánh bông lan bao giờ thì với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu sau này cũng sẽ dễ ợt thắng lợi trong lần thử đầu tiên.

>>> đọc thêm: Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mềm mại đơn giản tại nhà

2.1 chuẩn chỉnh bị sẵn nguyên vật liệu

Trước hết bạn hãy dọn dẹp sạch sẽ và dành một góc bếp cho bản thân để chuẩn bị làm món bánh bông lan thơm ngon, tơi xốp. Rây sẵn bột mì, bột bắp cho thật mịn rồi trộn đều chúng lại với nhau. tách bóc sẵn lòng đỏ và lòng trắng rồi cho vào 2 tô cá biệt. Sau khi chuẩn bị sẵn các dụng cụ thiết yếu, Anh chị em hãy cùng bắt tay vào làm để thử xem tài nghệ nấu nướng của chính mình.

2.2 Đánh lòng trắng trứng

  • Cho lòng trắng trứng vừa tách vào tô, cho thêm 2ml nước cốt chanh rồi dùng máy đánh trứng bật chế độ nhỏ đánh cho đến khi nổi bọt khí to. 

  • Cho tiếp vào 1 muỗng cà phê muối, cho 80g đường và tiếp tục đánh lên cho đến khi hỗn hợp trên bông mịn. 

  • Lưu ý, để tránh trường hợp đường tan không hết, bạn nên cho một nửa lượng đường vào hỗn hợp trước. Sau đó dừng máy và cho tiếp phần sót lại vào.

2.3 Đánh lòng đỏ trứng và làm hỗn hợp bánh

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu cũng không cầu kỳ. 

  • Trước hết bạn hãy đánh tan lòng đỏ trứng cho đến khi có màu vàng nhạt rồi cho 30ml dầu ăn vào đánh đều. 

  • Kế đến là cho hỗn hợp bột vừa rây mịn ở trên trộn đều cùng lòng đỏ trứng. Khuấy cho đến khi phần bột tan hết là được. 

  • Trộn phần lòng trắng trứng đã được đánh bông xốp với hỗn hợp lòng đỏ trứng, 15ml sữa tươi không đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên. 

Lưu ý, bạn chỉ dùng máy đánh trứng đánh cho các nguyên liệu trộn đều vào với nhau tầm 2-3 phút thì dừng lại, chớ nên đánh lâu quá được xem làm tạo bọt khí. như vậy, họ đã ngã ngũ ngã ngũ bước làm hỗn hợp bánh.

2.4 Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

  • Lấy giấy nến lót vào khuôn làm bánh rồi cho hỗn hợp bột làm bánh vào trong khuôn.

  • Tháo bỏ khay lọc dầu của nồi chiên và chỉ dùng phần khay chiên có chốt xoáy để nướng bánh. 

  • Đổ nước ngập ⅔ khay chiên rồi đặt khuôn bánh vào, đậy kín bằng nắp kim loại để tránh thực trạng bánh sẽ bị khô mặt phẳng khi nướng.

  • Chỉnh nồi chiên khoảng 150 – 160 độ C và nướng khoảng 40 phút rồi lấy khuôn bánh ra khỏi nồi chiên. 

  • Úp ngược xuống khoảng 3 – 5 phút để khiến bánh xốp nở mềm, không bị lõm hoặc xẹp. Dùng dao cạy nhẹ xung quanh mặt trong của khuôn để có thể dễ dãi lấy bánh ra. cuối cùng là bóc bỏ phần giấy nến rồi cắt ra thành miếng vừa ăn rồi hưởng thụ.

3. Mẹo nhỏ giúp bánh thơm ngon hơn

Với vài làm việc theo cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mà Hieucarpet gợi ý ở trên, Anh chị sẽ có ngay món bánh bông lan nóng bức, thơm mềm một cách chóng vánh. Và để bánh thơm ngon, đẹp mắt hơn, khi đổ hỗn hợp làm bánh vào khuôn bạn hãy đập nhẹ vào khuôn cho hỗn hợp được dàn đều và vỡ bọt khí. Như vậy, để giúp cho chiếc bánh thành phẩm không bị rỗ bề mặt mà trở nên phẳng mịn hơn.

Đồng thời, trước khi đặt khuôn bánh vào bạn hãy điều chỉnh nồi chiên không dầu ở mức 165 độ C trong 20 phút để làm nhiệt lan tỏa đều trong nồi. Nướng được 15 phút, bạn hãy bấm nút “pause” – tạm dừng và điều chỉnh nhiệt độ về lại 160 độ C trong 5 phút. Sau khi nướng ngừng thì bạn nên để bánh trong nồi khoảng 20 phút nữa rồi mới kéo ra để bánh được thơm ngon hơn.

4. Một số lỗi thường gặp gỡ khi áp dụng cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không cầu kỳ, tuy vậy Cả nhà vẫn phải hết sức cẩn thận làm đúng những thao tác, chỉ dẫn để tránh những tình trạng như:

  • Bánh bị xẹp lõm

  • Bánh còn sống, bột ướt

  • Bánh không nở đều hoặc nở kém

  • Bánh không bông xốp

mong muốn với cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mà Hieucarpet gợi ý nêu trên, Cả nhà sẽ thành công ngay trong lần thử làm bánh đầu tiên. Đừng quên theo dõi những mẹo nhà cửa hay ho từ Hieucarpet trong bài viết kế tiếp nha.

xem thêm >>

  • Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

  • Cách làm bánh trung thu đơn giản

  • Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính mềm xốp cực ngon

  • Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.