Bánh bông lan là một trong những những các món ăn không xa lạ của quá nhiều gia đình, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn đều yêu dấu sự mềm xốp cùng mùi hương đặc trưng quyến rũ của chiếc bánh này. Tưởng chừng, quy trình làm nên thành phẩm sẽ khá hiểm nguy, cần phải dùng nhiều công cụ, dụng cụ nguyên liệu như các loại bánh khác. Nhưng không, nếu nhà bạn đang sở hữu một cái lò vi sóng, mọi thứ sẽ chấm hết xuôi trong ngắn ngày. Hãy cùng Hieucarpet thực hiện thôi nào!

1. nguyên nguyên nguyên vật liệu và dụng cụ làm bánh bông lan bằng lò vi sóng

Để tạo sự một cái bánh bông lan, điều đầu tiên họ không thể không có chính là vật liệu. có nhiều công thức khác nhau cho cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng, tùy vào khẩu vị của từng người, từng vùng miền. Bạn có thể lưu ý các vật liệu chính và gia giảm tỷ lệ trong công thức bên bên tiếp tiếp về sau cho cân xứng:

– Trứng gà: 4 quả

– Bột mì: 100gr

– Bột bắp: 30gr

– Bột nở: 3 muỗng

– Đường: 80gr

– Một ít muối

– Sữa tươi không đường: 100ml

– Dầu ăn: 50ml 

– Vanilla dạng lỏng: 1 muỗng

– Nước cốt chanh: 1 muỗng

ở sát bên đó, những dụng cụ bạn luôn luôn luôn cần phải có: Khuôn làm bánh, lò vi sóng, bát to,… 

2. Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng thơm ngon và an ninh

sau khoản thời gian đã chuẩn bị mọi thứ nguyên liệu và dụng cụ, bạn sẽ theo từng bước của cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng tại đây ngay nhé:

  • Bước 1: Đầu tiên, mang 4 quả trứng gà đi bóc tách lòng, làm ra làm sao cho lòng đỏ và lòng trắng thành hai phần hoàn toàn hiếm hoi.

  • Bước 2: cho 1 ít dầu ăn vào bát lòng đỏ trứng cùng vanilla và 40gr đường, sau đó đánh bông hỗn hợp cho đến khi thấy màu sắc trong bát ban đầu chuyển sang màu kem và dừng lại.

  • Bước 3: Ở bước này, bọn họ sẽ tiến hành thao tác trộn bột nhé. Lấy một cái bát sạch, rây bột mì, bột bắp, bột nở, muối vào trộn đều tất cả với nhau.

  • Bước 4: Đổ hỗn hợp bột phía trên cùng phần trứng đã đánh bông khi nãy vào một bát to, rồi dùng dụng cụ đánh trứng khuấy đều theo hướng vòng tròn. Khi thấy hỗn hợp có mặt bọt khí, cho sữa tươi vào, liên tiếp trộn đều cho thành bát bột thật sánh. Đây được xem là bước đặc biệt quan trọng trong khâu tạo cốt bánh của cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng đấy. Vì bánh bông lan bạn có mịn, có nở hay không đều chịu ảnh hưởng vào sự đàn hồi của những bọt khí trong trứng khi khuấy trộn.

  • Bước 5: Đối với phần lòng trắng trứng, bạn hãy cho khoảng 1 muỗng nước cốt chanh vào và liên tiếp dùng máy đánh trứng (Chỉnh ở tốc độ thấp) đánh bông hỗn hợp này lên đến khi bọt khí mở ra. Đến đây, cho muối vào và chỉnh tốc độ đánh máy lên mức độ nhanh hơn. Lúc thấy những bọt khí nhỏ dần, cho thêm 40 gr đường sót lại vào hỗn hợp đánh đều. Việc đánh lòng trắng trứng này sẽ ngừng xuôi khi hỗn hợp bông cứng lại.

  • Bước 6: Trộn đều tất cả hỗn hợp bột ở bước 4 cùng bát lòng trắng trứng vừa đánh bông lại với nhau. Lưu ý: Nên trộn nhẹ tay và không trộn quá kỹ vì sẽ dễ làm bánh không được nở đều.  

  • Bước 7: Chuẩn bị một khuôn bánh tùy ý bạn, quét bên phía trong khuôn một lớp bơ chảy nhằm mục đích khi nướng bánh có vị thơm và không dính nhé. Để tiết kiệm chi phí và chi phí thời hạn bạn cần khởi động làm nóng lò vi sóng từ 5-10 phút ở nhiệt độ 170 độ C và nguồn gốc đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn cho thật đều (cực giỏi nên gõ nhẹ vành khuôn để nặng tay bột được trải dàn đều).

  • Bước 8: Cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng này sẽ mất khoảng 10-15 phút để chiếc bánh chín đều, mang trong mình 1 gold color ươm ấn tượng. nếu muốn biết bánh đã chín hay chưa, bạn dùng một que tăm cắm vào lớp bánh, tăm khô chứng tỏ bánh đã hoàn tất.  

  • Bước 9: cuối cùng, tắt lò vi sóng và để bánh nguội trong khoảng 5 phút. kế tiếp dùng mũi dao nhọn xoay quanh viền khuôn rồi úp ngược khay xuống mặt dĩa sạch. Thế là đã có ngay chiếc bánh bông lan thơm nức mũi.

3. Lưu ý khi làm bánh bông lan bằng lò vi sóng 

Bên cạnh đó triển khai cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau, để áp dụng đúng cách: 

  • Không đổ bột đầy khuôn bánh vì trong công việc nướng, bánh sẽ nở. Vì thế ⅔ khuôn bánh sẽ là mức thích hợp để bánh nở đều và không tràn ra ngoài. 

  • tốt nhất nên bố trí khay nướng và khuôn bánh ở vị trí ở vị trí chính giữa lò để nhận được lượng nhiệt tỏa đều, cản được thực trạng mặt trên hay dưới mặt đáy bánh chín không đồng đều. 

  • Luôn làm nóng lò vi sóng trước khi sử dụng và ở nhiệt độ 170 độ C bạn nhé. 

  • ngoài những việc thoa lớp bơ xung quanh khuôn, bạn cần cho thêm giấy nến ngay bên dưới khuôn trước khi đổ bột vào để phần đế bánh không bị dính.

  • Trong trường hợp, bên phía ngoài bánh đã chín vàng nhưng bên phía trong chưa chín, hãy dùng ngay giấy bạc phủ lên mặt bánh hoặc quấn quanh bánh rồi bỏ vào lò nướng tiếp cho bánh chín hẳn.

4. Ưu điểm khi nướng bánh bằng lò vi sóng

đối với những cách nướng bánh bông lan bằng những thiết bị khác, cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng mang nhiều ưu điểm vượt trội: 

  • Tiết kiệm thời gian.

  • Dễ tiến hành vì có hẳn chế độ điều chỉnh giờ và chế độ nướng cân xứng.

  • Bánh luôn được chín đều, mịn, xốp và tỉ lệ hỏng bánh rất hiếm.

Mong rằng cách làm bánh bông lan bằng lò vi sóng sẽ là biện pháp cứu cánh bạn mỗi lúc muốn thưởng thức món bánh này ngay và luôn nhé. Cùng Hieucarpet tò mò thêm công thức làm bánh nở xốp với baking soda, Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm và nhiều công thức khác để âu yếm thật tốt cho gia đình nhé.

>>> đọc thêm:

  • Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính mềm xốp cực ngon

  • Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản

  • Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mềm mại đơn giản tại nhà

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.