nguyên liệu và dụng cụ làm bánh bông lan bằng chảo

có thể nói, bánh bông lan luôn nằm trong top các món ăn thơm ngon hot trend trong thời điểm này. Thật vậy, từ hương vị Cho tới phần tử của món bánh đều dễ hưởng thụ, cân xứng khẩu vị với mọi member trong gia đình. bọn họ có thể nhâm nhi bánh cùng ly trà nóng hoặc dành bánh cho 1 khẩu phần ăn bữa sáng nhanh chóng, đủ dưỡng chất. 

Đặc biệt, cách làm bánh bông lan bằng chảo còn gây sốt xình xịch bởi cách chế biến đơn giản, hợp lý và phải chăng cho khách hàng trong điều kiện khan hiếm thực phẩm, ai ai cũng có thể tự làm tại nhà. chỉ cần một trong những các nguyên liệu cộng với chút “khéo hoa tay siêng làm” là có thể cho ra lò vài chiếc bánh thơm lừng.

bên dưới đây chính là cách làm bánh bông lan bằng chảo căn bản nhất mà Hieucarpet giới thiệu đến bạn. Vào bếp ngay thôi nào, hãy chuẩn chỉnh chỉnh bị dụng cụ và các nguyên liệu đơn giản như sau nhé:

nguyên vật liệu bạn cần có:

  • Trứng gà (3 quả)

  • Bột mì (30gr)

  •  Bột bắp (30gr

  •  Đường (50gr)

  •  Dầu ăn (1,5 muỗng canh)

  •  Sữa tươi không đường (¾ muỗng canh)

  •  Hương vanilla (1 muỗng cà phê)

  • Bột tartar (bột làm bánh) hoặc nước cốt chanh (½ muỗng cà phê).

 Dụng cụ làm bánh bông lan:

kế tiếp là phần dụng cụ để làm bánh. Ở cách thức làm bánh bông lan bằng chảo chống dính này, bạn cũng không cần phải chuẩn bị vô số dụng cụ. các món đồ thông dụng và cơ phiên bản bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Bếp nấu ăn

  • Chảo chống dính

  • Máy đánh trứng

  • Cây đánh trứng cầm tay

  • Cây trộn bột

  • Dụng cụ rây bột

  • Giấy bìa cứng

  • Giấy nến dùng trong nướng bánh (có thể thay giấy nến bằng giấy A4);

  • Kim bấm.

chi tiết cách làm bánh bông lan bằng chảo

Bạn đã có đầy đủ vật liệu và dụng cụ rồi đúng không nào, họ cùng vào bước làm bánh cho gia đình dưới đây. Hieucarpet chia nhỏ từng bước để bạn đơn giản dễ dàng hình dung và thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành các khung bằng nhau với tỉ lệ chiều dài x chiều cao tương đương 20:6 cm. khoảng cách này sẽ khiến cho các phần bánh vừa đủ ăn, bánh cũng sẽ dễ chín và ngon hơn đấy Anh chị.

  • Bước 2: sau thời điểm có giấy, bạn cho giấy nến vào trong giấy bìa cứng, cuộn thành vòng tròn và dùng ghim bấm ghim lại nhé. Mục đích là để cố định và thắt chặt khuôn bánh bằng giấy đây.

  • Bước 3: Bước này rất đặc trưng trong chu trình làm bánh bông lan bằng chảo. Chia lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng ra hai tô khác nhau. Dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng trứng thành bọt. những bước đầu thêm bột làm nở bánh tartar hoặc nước cốt chanh đã chuẩn bị. Đánh thật đều khoảng 2-3 phút thì bạn cho dần dần lượng đường vào bánh. liên tục đánh trứng bông lên tạo các đường vân rõ nét trong tô. Khi thấy lớp bông sánh hơn, tạo phần tử kem có thể nhấc lên hình chóp, bạn có thể dừng lại được rồi.

  • Bước 4: Tiếp đến là bước bạn cần dùng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ nhẹ dịu hỗn hợp này vào với nhau. thường xuyên trộn những vật liệu vào chén bao gồm: sữa tươi, dầu ăn, vanilla. Cho từ từ những hỗn hợp vào trứng, tiếp nối đánh đều. 

  • Bước 5: Rây bột mì và bột bắp vào một trong số tô lớn. Bạn nhớ chia bột ra làm 3 phần. Lần lượt cho một phần vào tô trứng, khuấy đều đến phần 2 và phần 3 phân thành hỗn hợp hòa quyện.

  • Bước 6: quy trình làm bánh sắp thắng lợi với công việc cuối cùng. Bạn đặt một cái chảo chống dính lên bếp. chính thức cho một ít dầu ăn vào chảo, dùng giấy quét dầu quanh chảo thật đều.

  • Bước 7: Đây là bước sau cùng trong cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính. Đặt khoảng 3-4 khuôn giấy vào chảo (tùy diện tích S chảo nhà bạn), chỉnh sửa lửa nhỏ nhất. khởi đầu đổ 1 lượng bột khoảng 3/4 khuôn và đậy nắp chảo lại. Để yên bột trong khoảng 8 phút đến khi bánh nở đều, bạn lật bánh lại và làm chín bánh trong 5-6 phút nữa.

  • Bước 8: Cuối cùng thì chiếc bánh bông lan bằng chảo chống dính đã dứt. Bạn đã có được món bánh ngon, chỉ cần nhẹ dịu gỡ bánh ra khỏi giấy là có thể hưởng thụ rồi nhé.

Lưu ý khi làm bánh bông lan bằng chảo

Hieucarpet thực sự hi vọng bạn sẽ có món bánh ngon và dễ dãi, không cần dùng đến lò nướng như cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính trên. Khi thực hiện, bạn lưu ý những bước sau: 

  • Chú ý nên dùng chảo chống dính hoặc những loại chảo bằng đá không dính, thành phẩm sẽ giữ được hình dạng và hương vị ngon nhất.

  • Bạn có thể dùng một đầu sả cây để quét dầu thật mỏng đều khắp bề mặt chảo. Lượng dầu ăn cân xứng được xem làm bánh chín ngon mà đã không bị ngán.

  • Chú ý khi lật bánh hoặc nếu lần đầu thử công thức này, bạn hãy làm với cùng một lượng bột trong khuôn ít hơn bình thường, giúp bánh nguyên vẹn và ngon hơn.

  • Bạn có thể dùng bột nở tartar khi làm bánh hoặc dùng nước cốt chanh. Nếu có thêm phần nước cốt chanh, lòng trắng trứng dễ dãi bông lên hơn. Mùi vị cũng thơm ngon hơn Đây cũng là giữa những mẹo nấu ăn ngon trong mùa dịch bạn nên có nhé.

Có thể bạn làm lần đầu chưa thực sự thành công nhưng “khéo tay” không bằng “hay làm”, Hieucarpet tin chắc với kỹ năng bếp núc và công thức như trên, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong những việc làm bánh bông lan bằng chảo chống dính. Hãy cùng theo dõi thêm công thức làm bánh flan cho bé ăn dặm, công thức làm bánh nở xốp với baking soda và nhiều công thức làm bánh khác tại Hieucarpet để chúng tac thêm những cách chế biến món ngon, bảo vệ & tận dụng thực phẩm,… bổ sung cập nhật thêm 1 ít kinh nghiệm vào bếp để mùa dịch không hề nhàm chán nhé!

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bạn dạng quyền thuộc về: Unilever Vietnam.