1. Lyocell là gì và có bắt đầu như ra làm sao?

Vải lyocell là một trong các các trong dạng của cấu tạo từ chất vải rayon – một loại vải nhân tạo nhưng có bắt đầu từ thực vật với phần tử chính là bột gỗ, thường là gỗ bạch đàn nên là chọn lựa bền bỉ với môi trường xung quanh thiên nhiên xung quanh. Đặc biệt, loại vải này còn có thể được tái chế sau khi sử dụng. Chính vì thế, sử dụng làm từ cấu trúc từ chất vải này là chọn lựa thay thế tuyệt vời nhất và hoàn hảo và tuyệt vời nhất hoàn hảo cho các loại vải tổng hợp như polyester, góp phần bảo vệ môi trường. sát bên đó, một đặc tính ưu việt của Lyocell là kỹ năng kháng khuẩn cực kỳ xuất sắc nên rất an ninh với làn da nhạy cảm.

2. Cách giặt vải lyocell đúng cách

Vải Lyocell rất cần phải chăm lo và giặt giũ cẩn thận. các chuyên gia khuyến nghị bạn chỉ nên giặt tay hoặc giặt khô những âu phục Lyocell. Bởi làm từ làm từ Gia Công bình làm từ cấu tạo từ chất Lyocell thường khá mỏng và có thể bị hư hỏng trước ảnh hưởng nhiệt hoặc lực quá mạnh. nếu bạn đang không trưởng thành và cứng cáp âu phục có phải là cấu tạo từ chất Lyocell hay không, hãy check nhãn gây được sự chú ý quần áo. Tại đó, bạn cũng sẽ biết được cách giặt giũ và âu yếm tương thích nhất. sau này là một số lưu ý bạn cần nắm khi giặt vải Lyocell:

Nên ưu tiên giặt quần áo vải Lyocell nếu có thể

Về cơ bạn dạng, công đoạn giặt tay vải Lyocell như sau:

  • chọn một loại bột giặt hoặc nước giặt dịu nhẹ vào hoà tan vào một chậu nước lạnh.

  • Sau khi ngâm và xoay nhẹ quần áo trong hỗn hợp xà phòng, hãy xả sạch quần áo lại bằng nước sạch.

  • Thêm nước xả vải vào lần xả cuối để sợi vải mượt mà hơn.

Trong tình huống giặt quần áo cấu tạo từ chất Lyocell bằng máy giặt

Nếu bạn không thể dành thời hạn giặt quần áo bằng tay bằng tay, bạn cũng có thể giặt quần áo Lyocell trong máy giặt với điều kiện bạn rất cần phải chọn chế độ giặt nhẹ. thường thì, máy sẽ có chế độ giặt nhẹ hoặc giặt tay, có thể chấp nhận được máy giảm bớt lực xoay vắt, giảm nhiệt độ giặt, giúp bảo vệ vải Lyocell giỏi hơn. không chỉ thế, khi giặt quần áo bằng máy, bạn cũng nên sử dụng thêm nước xả vải để giảm ma sát trong lồng giặt, giúp quần áo bền đẹp hơn.

Quần áo sau khi giặt sạch rất cần phải phơi khô trong không khí

Nhiệt độ cao của món đồ sấy quần áo có thể làm hỏng những sợi vải Lyocell. Chính vì thế, bạn nên ưu tiên phơi khô quần áo dưới ánh nắng mặt trời để bảo vệ sợi vải và giúp chúng thêm thơm tươi mới và thông thoáng.

Vải Lyocell có bị co rút không?

Đây là câu hỏi khá phổ biến với những chất liệu vải mỏng manh và dễ hư hỏng. Vậy vải Lyocell có thể bị co rút không và trong trường hợp nào? nhìn chung, khi vật liệu Lyocell được giặt ở chế độ nhẹ, vải có thể bị co rút khoảng 3% trong đợt giặt đầu tiên và sau đó tỉ lệ co rút sẽ giảm dần. thế nhưng, bạn cần lưu ý, Lyocell sẽ bị co rút mạnh hơn khi giao tiếp với nhiệt độ cao trong quá trình giặt hoặc sấy khô. Đây là Tại Sao Tại Sao bạn nên ưu tiên sử dụng nước lạnh để giặt giũ, dù là giặt tay hay giặt bằng máy.

Chọn mức nhiệt ủi quần áo thấp nhất

Như đã nói trên, vải Lyocell khá nhạy cảm với nhiệt độ. Nên khi ủi trang phục Lyocell, bạn nên cài đặt ở nhiệt độ thấp nhất, đồng thời không ủi đồ ở mặt trái quần áo.

có thể nói, vải Lyocell là loại vải thân thiện với môi trường mà bất cứ những ai có lối sống xanh cũng đều sở hữu cho bản thân vài bộ trang phục trong tủ đồ. hy vọng rằng những chia sẻ từ bài viết đã có thể giúp cho bạn hiểu hơn về chất liệu vải Lyocell cũng như cách giặt giũ trang phục từ chất liệu này. Đừng quên liên tiếp theo dõi Hieucarpet để cập nhật thêm nhiều thông báo có lợi về âu yếm nhà cửa và gia đình nhé!

>>> đọc thêm:

  • 5 chất liệu vải bạn hoàn hảo chỉ được giặt quần áo bằng tay

  • Cách Giặt Quần Áo Sạch Và mềm mịn và mượt mà

  • Cách giặt quần áo làm từ chất liệu sợi tổng hợp

  • Lý Do quần bị xù lông sau khi giặt?

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

.