1. Cách đuổi bọ nhậy: Nguyên Nhân bọ nhậy vào nhà của khách hàng?

Bọ nhậy hay có cách gọi khác là ấu trùng bướm đêm, là dòng côn trùng thường có mặt trong không khí mà bằng mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Bốn Nguyên Nhân khiến bọ nhậy có mặt trong nhà bạn bao gồm:

 • Khứu giác của bướm đêm cực kỳ mạnh. Đặc biệt, chúng luôn bị cuốn hút bởi mùi hương của lông thú, lụa và len.

 • Bướm đêm thích các loại sợi trên thảm do ấu trùng của chúng ăn một loại protein có trong sợi tên là keratin.

 • Ấu trùng cần một nơi nào đó để cải tiến và phát triển, chính vì như thế chúng sẽ search các nơi nào có nguồn thức ăn có sẵn như len, lông, da và mảnh vụn thức ăn. Loài côn trùng này thích các khoanh vùng có độ ẩm thấp hoặc không tiếp nối được hút bụi bặm bụi bờ và vệ sinh sạch sẽ.

 • Bọ nhậy chỉ thích tiếp xúc và sống trên các loại sợi thoải mái và thoải mái và bỗng nhiên. Do đó, bạn có thể Để ý đến các loại thảm nhân tạo.

2. Dấu hiệu của bọ nhậy

Như đã đề cập ở trên, môi trường xung quanh xung quanh sống lý nghĩ đó của bọ nhậy thường ở góc tối, nhiều bụi bẩn tích tụ hoặc trú ẩn trong số sợi thảm. kế nhiệm đây là các dấu hiệu của bọ nhậy mà bạn cần lưu ý:

 • Trên thảm có mặt lỗ nhỏ hoặc mép thảm bị sờn.

 • Bọ nhậy cứng cáp và cứng cáp thường tụ tập thành từng cụm trên thảm.

 • Dấu hiệu của bọ nhậy thường nhỏ và khó nhìn thấy, do đó bạn nên tìm kiếm chúng ở các thớ chỉ trắng chạy dọc trên thảm để dễ ợt bắt chạm mặt mặt hơn. 

thời nay, có nhiều các cách đuổi côn trùng ra khỏi nhà bằng vật liệu thiên nhiên 1 cách bỗng nhiên, ít tốn sức. Để đuổi bọ nhậy ra khỏi nhà, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau:

3. 6 cách đuổi bọ nhậy 1 cách bỗng nhiên

ngay trong lúc phát hiện ra các dấu hiệu của bọ nhậy trên thảm, bạn cần đuổi bọ nhậy càng sớm càng cao, tránh làm hỏng thảm và ảnh hưởng đến hoạt động cũng như sức khỏe các member trong gia đình. Và 6 mẹo sau sẽ hỗ trợ đỡ bạn có cách loại bỏ bọ nhậy một cách bỗng nhiên:

 • giảm nhiệt độ. Bướm đêm và ấu trùng của chúng thích môi trường ẩm ướt.

 • Hút bụi liên tục và cẩn thận. Dùng đầu hút thay vì bạn chỉ đẩy máy hút bụi xung quanh thảm. bước đầu hút từ cuối phòng và đẩy máy từ từ theo đường thẳng cho đến khi hút sạch toàn bộ thảm. Bạn nên chú ý đến các góc phòng và gờ chân tường, các nơi tối trong phòng mà bọ nhậy dễ trú ngụ.

 • Làm sạch thảm tiếp tục. ngoài các việc hút bụi, làm sạch thường xuyên cũng là cách đuổi bọ nhậy hiệu quả.

 • Tự chế thuốc đuổi bướm đêm. Sử dụng các loại thảo mộc khô, chẳng hạn như hương thảo, cỏ xạ hương hoặc hoa oải hương vào một trong các số túi vải nhỏ. Sau đó, bạn treo túi ở các khu vực đã dọn dẹp sạch sẽ và đừng quên thay mới vài tháng một lần để giữ cho mùi hương luôn tươi mới.

 • Sử dụng máy làm sạch hơi nước cho thảm. Dùng sức nóng của hơi nước để đuổi bọ nhậy bám chặt trên thảm. mặc dù, bạn cần đọc kỹ chỉ dẫn của nhà chế tạo để dùng đúng cách, tránh bị bỏng hoặc làm hỏng thảm.

 • Nhờ đến những dịch vụ đuổi côn trùng bài phiên bạn dạng. Nếu những cách trên không thể đuổi bọ nhậy trọn vẹn, bạn nên gọi đến dịch vụ loại bỏ côn trùng ra khỏi nhà chóng vánh.  

ở bên cạnh đó, một số nguyên vật liệu không còn xa lạ trong căn bếp của mỗi gia đình cũng là cách đuổi bọ nhậy bình yên.

Tuyết tùng

Bướm đêm sẽ tránh xa mùi hương của gỗ tuyết tùng, do đó, một túi nhỏ chứa vụn tuyết tùng sẽ đưa tới hiệu quả cao.

Giấm

Tính axit của giấm sẽ khiến bướm đêm tự rời đi. Pha dung dịch giấm trắng và nước với tỉ lệ bằng nhau và xịt trực tiếp lên những Quanh Vùng thẩm cần đuổi bọ. Hoặc bạn có thể dùng dung dịch này để lau sàn nhà, mặt trong của ngăn kéo và tủ.

Bạc hà

Sử dụng lá bạc hà khô, hoặc làm ẩm bông gòn với tinh dầu bạc hà và đặt xung quanh nhà. Đừng quên thay thế khi mùi bạc hà ban đầu phai nhé.

kề bên đó, cách loại bỏ côn trùng bằng nước rửa chén cũng là một trong những số cách hay để loại bỏ bọ nhậy ra khỏi nhà bạn hiệu quả.

4. Cách khắc phục thiệt hại của bọ nhậy

 1. Nếu lỗ sâu bướm có đường kính từ 5mm trở xuống, bạn có thể sử dụng chất kết dính nóng chảy để che đậy.

 2. Đối với những lỗ lớn hơn, bạn nên suy nghĩ dùng một mảnh vụn thảm cân xứng và may vào phần bị hỏng trên thảm.

 3. Sử dụng loại dao cắt chuyên dụng và cảnh giác loại bỏ phần bị thiệt hại, tránh cắt phần đệm bên dưới thảm.

 4. Dán một ít băng dính thảm vào phần đệm ở khu vực bạn đang cần thay thế.

 5. nếu khách hàng không chiến thắng trong những công việc tự sửa chữa thay thế những hư hại từ bọ nhậy để lại, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những dịch vụ thảm trải sàn.

5. Cách đuổi bọ nhậy: những câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân Open thêm thêm bướm đêm trên thảm?

Bướm đêm cái trưởng thành sẽ sinh ra những ấu trùng trong thảm. Ấu trùng nở ra sẽ gặm nhấm một chất gọi là keratin. Keratin được tìm thấy trong số loại sợi tự nhiên như len hoặc lụa, khiến cho bất kỳ tấm thảm hoặc quần áo nào có phần tử này đều trở thành kim chỉ nam của bọ. Chất này cũng có trong những chất hữu cơ như da chết và lông (bao gồm cả lông vật nuôi, chính vì như thế nếu như khách hàng đang nuôi mèo hoặc chó trong nhà, bạn nên cần đặc biệt chú ý).

bản thân những con bướm đêm trưởng thành không ăn thảm và chỉ sống vài tháng, nhưng một con cái có thể đẻ đến 200 quả trứng cùng một lúc, bởi thế bướm đêm mở cửa càng ngày càng nhiều trên thảm.

>>> bài viết liên quan: chỉ dẫn cách bảo vệ quần áo khỏi côn trùng

Vòng đời của bướm đêm sinh tồn trong bao lâu?

thời hạn để ấu trùng tiến hóa thành bướm đêm trưởng thành trong vòng 1-2 tháng, với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Vào mùa lạnh, ấu trùng sẽ cách tân và trở nên tân tiến chậm hơn. Hoặc chúng có thể mất đến vài năm để phát triển.

Giấm có diệt được bướm đêm không?

lời đáp là có! Giấm trắng là một trong những mỗi chất khử trùng tự nhiên tuyệt hảo giúp xua đuổi bướm đêm. Pha dung dịch giấm trắng và nước với tỉ lệ bằng nhau và xịt trực tiếp lên những khu vực thẩm cần đuổi bọ. Hoặc bạn có thể dùng dung dịch này để lau sàn nhà, mặt trong của ngăn kéo và tủ.

hi vọng với những cách đuổi bọ trên thảm hiệu quả vừa qua, bạn có thể áp dụng chiến thắng và đừng quên theo dõi Hieucarpet để “bỏ túi” thêm nhiều mẹo có ích nhé!

>>> hướng về thêm:

 • Cách đuổi bọ nhậy (ấu trùng bướm đêm) trong nhà hiệu quả

 • Côn trùng nguy hại hay xuất hiện trong nhà vệ sinh và cách khắc phục

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.