Dùng robot lau nhà ra làm sao cho hiệu quả?

Mỗi một nhà sản xuất sẽ phát hành các loại máy robot lau nhà mưu trí khác biệt. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng mặt hàng thì bạn nên tìm hiểu thêm sách chỉ dẫn sử dụng. Bởi mỗi cái máy sẽ có các chế độ, gia tốc và cách làm sạch khác nhau. Nhưng chung quy lại, bạn có thể tham khảo cách lau nhà sạch bóng dưới đây.

  • Đối với sàn nhà dính dầu mỡ

Bếp là nơi mà bạn nấu ăn từng ngày và sàn bếp thường có mặt các vết dầu mỡ nên cách làm sạch sẽ nhu yếu cao hơn. trước khi dùng robot lau nhà lanh lợi để làm sạch, bạn hãy rắc lên sàn nhà một chút bột mì hoặc bột gạo. Đợi khoảng 2 phút cho bột thấm đều dầu mỡ. Sau đó bạn cho robot thực hiện chức năng lau nhà như bình thường.  

  • Đối với sàn nhà làm bằng gỗ

Với các chiếc sàn nhà được làm bằng gỗ, để gia tăng hiệu quả làm sạch, bạn nên hút bụi trước một lượt. nối tiếp đến bạn dùng robot lau nhà được thấm nước rồi tiến hành lau mọi ngóc ngách như gầm giường, gầm tủ, gầm bàn… dẫu thế, khi làm sạch bạn chớ nên để robot thấm không ít nước có khả năng sẽ bị đến chất liệu mặt sàn. Đặc biệt là sàn gỗ có không hề ít vết trầy xước. 

Một số lưu ý khi dùng robot lau nhà lanh lợi để dọn dẹp nhà

  • Hút bụi trước khi lau nhà

Trước khi sử dụng robot sàn lau nhà, bạn nên quét hoặc hút bụi trước để loại bỏ đi các bụi bặm trên sàn. Trước khi lau, bạn nên trút bớt nước ở cây lau, điều này nhằm hạn chế sự trơn trượt trong quá trình dọn dẹp.  

  • Nên để máy thao tác khi bạn vắng nhà

số đông các chiếc máy robot lau nhà này khi thao tác sẽ không hề êm tai một một chút nào. Do vậy, cách cực giỏi để bạn không bị làm phiền là thiết đặt lịch trình thao tác thao tác làm việc cho máy khi bạn không có ở nhà.

  • Địa hình làm việc

Để Gia Công hiệu quả làm sạch của robot mưu trí, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng mặt hàng ở những mặt sàn phẳng, ít có vật cản. Điều này cũng giúp cho chiếc máy được chuyển động bền lâu bền hơn.

Vậy là bạn đã biết cách dùng robot lau nhà thế nào để đạt hiệu quả tối ưu? Với sự hỗ trợ của chiếc máy robot thông minh, bạn sẽ không còn phải mất nhiều sức cho việc vệ sinh nhà ở nữa. Giờ bạn có thể an tâm nghỉ ngơi, thư giãn cùng gia đình mình rồi nhé!

tò mò thêm: nước lau nhà chống muỗi, nhà vệ sinh hiện đại, nước lau sàn nhà, tiết kiệm điện, lau nhà thông minh, cách làm sạch nền gạch bông,….