Mốc và nấm mốc là trong số “vị khách không bayi” trong mọi gia đình. Nhưng thật may là bạn chỉ việc sử dụng các dòng dòng dòng món đồ tẩy rửa thịnh hành là có chuyên mục bỏ ẩm mốc ẩm thấp và chống ẩm mốc quay quay về. các chỗ bị ẩm mốc đen trên tường hay trên mặt phẳng khác như sàn nhà và thảm, đều không đảm bảo cho sức khoẻ của người mua. Vì thế bạn cần xử lý từ tận gốc để tránh nấm mốc cải cách và cải tiến và phát triển quay về. hãy tìm hiểu thêm phần chỉ dẫn với 3 bước làm đơn giản bên tiếp dưới đây để biết cách điều trị ẩm mốc đen trên tường bạn nhé!

Mốc và Nấm Mốc là gì? Nguyên Nhân lại có ẩm mốc đen tích tụ trên tường?

 • Mốc là một trong các các trong số trong các dạng nấm được hình thành và phát triển từ các phân tử trong không khí. Nó sinh sôi rất nhanh trong môi trường thiên nhiên ẩm, ấm, ít thoáng khí. Đó là lí do Tại Sao nhà tắm, gạch ốp tường nhà bếp và gác xép thường là nơi trú ngụ của nấm mốc. Tại Sao chính là do điều kiện ẩm và thiếu không khí lưu thông, nhưng đôi khi sự có mặt những vết nấm mốc trên tường cũng có thể do van nước bị hở cả bên phía trong lẫn ngoài nhà. lân cận đó, ống lò sưởi không bí mật cũng là trong số những Vì Sao khiến phía sau tường bị ẩm.

 • Nấm mốc là tên gọi chung của tất cả những loại ẩm mốc trên tường, có thể thuận lợi nhận biết những vệt đốm đen trên tường, nếu như không được xử lí sớm sẽ có thể lan ra trên diện rộng. Để check xem tường nhà bạn có bị nấm không, bạn hãy thấm chiếc khăn mềm vào thuốc tẩy và bôi lên vùng bị đem. Nếu vết đen trên tường mờ dần sau một số phút thì đó là nấm mốc. còn nếu không, đó có thể chỉ là vết bẩn thường thì.

Cách diệt ẩm mốc trên tường với 3 Bước

Lưu ý nhỏ: nấm mốc có thể gây dị ứng và gây hại đến sức khoẻ, vì thế nếu tường nhà bạn bị ẩm mốc và ẩm thấp nặng, có lẽ giỏi hơn hết nên người ta gọi thợ đến để giúp cho bạn xử lý. Còn nếu chỉ là một trong vùng nhỏ, hãy bền bỉ rằng bạn đeo kính bảo hộ, găng tay và khẩu trang, vì giao tiếp với nấm mốc có thể gây nguy cơ tiềm ẩn. Hãy Open sổ hoặc bật quạt trong những lúc làm để không khí được thoáng mát bạn nhé!

Bạn đè bẹp ẩm mốc thế nào?

 1. Pha một dung dịch từ thuốc tẩy clo với nước – tỉ lệ trung bình là 1 phần thuốc tẩy : 3 phần nước – hoặc bạn có thể dùng một loại bột giặt có chứa chất tẩy hữu hiệu, như OMO chẳng hạn, làm phần tử chính.

 2. Dùng bàn chải cứng và chà xát vùng bị nấm mốc đen trên tường với dung dịch thuốc tẩy.

 3. Lau sạch kỹ càng với nước và để khô thoải mái và bỗng nhiên.

Nếu cách này không hiệu quả, có 1 số món đồ được thiết kế đặc biệt để xử lý tường ẩm mốc có ích lợi mạnh hơn, nhưng bạn cần nhớ là không bao giờ được pha lẫn với những mặt hàng vệ sinh khác biệt vì có thể gây ra phản ứng hoá chúng tac nghiêm trọng. Bạn có thể tham khảo thêm cách điều trị ẩm mốc ở đây.

Cách phòng ngừa ẩm mốc đen tích tụ: 6 tuyệt kỹ bạn cần nhớ!

khi chúng ta đã xử lý ngừng nấm mốc đen trên tường, bước tiếp sau là bạn phải tìm cách ngăn chúng phát triển quay về. dưới đây là một số gợi ý:

 1. Mua một sản phẩm đặc trị. Một loại nước xịt khử trùng giỏi có thể hạn chế nấm mốc tích tụ. ở bên cạnh đó, bạn đừng run sợ tường ẩm có sơn được không? lời đáp là có, sơn chống ẩm không chỉ ngăn ngừa ẩm thấp mà còn hạn chế tình trạng nấm mốc có mặt trên tường.

 2. Bạn hãy quan tâm đến việc lắp đặt thiết bị hút ẩm ở nơi bị nấm mốc nhiều nhất. Cách này quality cao để ngăn ngừa nấm mốc trong dài hạn.

 3. suy nghĩ việc cải tiến hệ thống thông gió trong nhà. Đôi khi dù không tiếp diễn, nhưng Tại Sao của vấn đề chỉ vì do thiếu không khí. Tường và trần nhà nếu thông thoáng gió có thể không bị đọng hơi nước, vì thế được xem làm giảm nấm mốc.

Cách diệt ẩm mốc tốt nhất là phải hạn chế môi trường ẩm ướt mà nấm mốc rất ưa thích:

 1. Giữ cho phòng tắm, bếp và những nơi ẩm ướt khác luôn được thông thoáng và càng khô càng cao.

 2. Phơi khô rèm nhà tắm và khăn tắm.

 3. Xử lý những vết nứt ngay khi bạn phát hiện ra chúng để hơi ẩm không kịp thấm qua những khe hở và dưới sàn nhà.

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.