Phòng ngủ của trẻ phải đảm bảo ánh sáng thoải mái và tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên sẽ giỏi cho sự cải cách và cải tiến và cải tiến và phát triển của trẻ, đặc biệt còn để cho khử mùi ẩm mốc của nhà ngủ. Nếu phòng bạn quá kín, bé sẽ trở nên yếu đuối và không thích nghi khi ra khỏi nhà. Bởi lẽ, ánh sáng tự nhiên giúp bé trở nên khỏe mạnh, hấp chiếm lĩnh được các nguồn không khí tươi mới… mặc dù thế, nếu thời tiết không thuận tiện như trời nắng cháy hay gió lạnh, bạn nhớ đóng cửa sổ để bé không bị ốm nhé.

Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn chớ nên thiết kế cửa sổ ở đối diện hướng mặt trời rọi vào. Vì như thế, ánh mặt trời sẽ chiếu thẳng vào bé, gây mắt chói, khó ngủ… Khung cửa sổ có thể thiết kế thoáng, giỏi là hướng Nam, Đông Nam để lấy gió trời, khử mùi ẩm mốc của nhà ngủ, đem đến sự thoải mái cho bé khi nghỉ ngơi. 

Phòng ngủ nên được cách âm

Giấc ngủ của trẻ nhỏ thường bị ảnh hưởng ít nhiều từ các tác nhân bên ngoài. chỉ việc một tiếng động nhỏ cũng có thể làm bé thức giấc. vì thế, bạn cần thiết kế phòng ngủ của bé có sự cách âm nhất định. 

Bạn nên hạn chế những âm thanh gây ồn ào với giấc ngủ của bé như tiếng nhạc, tiếng cười nói, tiếng tivi.. Đặc biệt nếu bé không ngủ thẳng giấc thì sẽ quấy khóc, ảnh hưởng tới sức mạnh của con và của cả thân phụ mẹ. 

khoảng không, đồ đạc của phòng

Phòng ngủ của trẻ nên được thiết kế rộng rãi, sạch sẽ, mát mẻ. Đối với phòng ngủ có form kích cỡ bé, bạn nên hạn chế mua không ít đồ đạc. Đây cũng là chiến thuật giúp khử mùi ẩm mốc của nhà ngủ, tránh ảnh hưởng tới sức mạnh của con. hiện nay, một thực trạng phổ biến trong công việc thiết kế đồ đạc ở trong nhà trẻ nhỏ là phụ thân mẹ trang trí vô số đồ chơi, đồ vật cho con sung sướng. 

Thực tế, đồ dùng trang trí quá nhiều được xem làm không khí ít lưu thông, dễ tích tụ bụi bờ và làm bé bị phân tâm, khó ngủ ngon. Do đó, hãy bố trí mọi thứ thật khoa bọn bọn học. Đồ của bé ít, bạn cũng không cần thiết phải mua tủ quần áo. Hạn chế tối đa những đồ dùng để có khoảng không thoải mái cho sự đi lên của trẻ. 

Không khí, nhiệt độ của nhà

Nhiệt độ phòng là điều thân phụ mẹ cần lưu tâm vì có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của trẻ. Nếu phòng có điều hòa, bạn hãy để tầm 27-28 độ C là hợp lý, tránh tình hình con bị cảm lạnh. Bạn cũng không nên bật điều hòa suốt cả ngày vì nó sẽ khiến bé trở nên yếu ớt, thiếu sức sống. Nếu buộc phải dùng điều hòa, bạn nên đặt một bát nước nhỏ ở của nhà để bức tốc độ ẩm, tránh tình trạng da bé bị khô. 

Nếu những điều kiện thời tiết cân xứng, bạn nên mở những cửa sổ để con hít thở không khí trong lành. Đây là sự việc hữu ích cho sự phát triển về thể chất cũng như trí não của trẻ nhỏ. ở kề bên đó, nó còn khử mùi ẩm mốc của nhà ngủ cho con rất hiệu quả. 

nếu như bạn sử dụng quạt, không nên cho quạt trực tiếp phả vào trẻ để tránh làm thân nhiệt của con giảm, dẫn tới lạnh, suy hô hấp, viêm đường hô hấp, sốt…

Trên đây là một số cách âu yếm phòng ngủ của trẻ nhỏ rất khoa học mà Hieucarpet chia sẻ với bạn. tuy nhiên, điều cần thiết nhất là hãy tìm cách làm thoáng mát khoảng không, khử mùi ẩm mốc ở trong nhà ngủ để giúp bé có sự tiến lên tốt nhất. Chúc bé yêu của bạn vui khỏe!