1. Chống nấm mốc cho tủ quần áo: Nguyên Nhân cần được chăm lo ẩm mốc

phần nhiều các bà nội trợ đều tập kết và chú ý đến các chiêu trò để ngăn ngừa nấm mốc có mặt ở các môi trường thiên nhiên ẩm ướt như nhà bếp, nhà tắm mà quên rằng tủ quần áo cũng là nơi trú ẩn lphát minh của nấm mốc. Ẩm mốc tủ quần áo bắt nguồn từ hai yếu tố chính, bao gồm: Hơi nước ngưng tụ và quần áo ẩm. Quần áo chưa phơi khô nhưng đã treo vào tủ sẽ ẩn chứa nguy cơ nhiễm bệnh của đồ bị ẩm mốc. cạnh bên đó, khí hậu biến đổi, nắng mưa thất thường hoặc các ngày thời tiết nồm ẩm cũng là tác nhân chính khiến quần áo bạn ẩm ướt và không thể khô hoàn toàn, gây nên tình hình mốc tủ quần áo. 

Về dài lâu, nếu như không có cách xử lý triệt để và đúng phương thức được xem làm sức mạnh gia đình bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp và da. Khi cơ thể giao tiếp với nấm mốc, bạn có thể bị tức ngực và ho, hoặc thậm chí là hen suyễn. Đặc biệt là đối với các gia đình có người già và trẻ nhỏ. Một số trường hợp khác bị dị ứng nặng và dẫn đến nhiều bệnh lý hiểm nguy khác. Do đó, mẹ nội trợ nên đặc biệt chú ý âu yếm đến ẩm mốc trong tủ quần áo và ngay cả các khoanh vùng khác trong nhà.

2. Vì Sao phải lưu ý ngăn nấm mốc trong tủ quần áo

Để chống nấm mốc tủ quần áo, bạn đừng nên dùng thuốc tẩy như cách xử lý ẩm mốc của nhà tắm. Vì thuốc tẩy có thể làm hỏng bề mặt tủ bằng gỗ hoặc bất kỳ bề mặt nào được phủ sơn. Ngay cả khi chúng ta đã pha loãng, chất tẩy trắng quần áo luôn luôn là một chất cực kỳ mạnh, chúng sẽ ăn mòn lớp bóng bảo vệ trên tủ quần áo và tạo nên hư hại cho gỗ, nặng hơn là bạc màu. Đối với các bề mặt dễ bị ăn mòn và hư hỏng, xuất sắc hơn hết bạn nên sử dụng dung dịch tẩy rửa loại nhẹ và dùng cẩn thận theo chỉ dẫn từ nhãn dòng dòng mặt hàng.

Lưu ý cần thiết: Khi chống nấm mốc tủ quần áo bằng các món đồ tẩy rửa hoặc hóa chất, bạn nên tiến hành theo sự chỉ dẫn từ nhà cung cấp và thử nghiệm phía phía trên mặt nhỏ trước khi xử lý rộng hơn. Đừng quên mang găng tay cao su và đồ bảo hộ nhằm đảm bảo bình yên bạn nhé!

3. những đồ dùng cần thiết để chống nấm mốc tủ quần áo

dưới đây là 5 vật dụng đặc trưng để tiến hành những thao tác chống nấm mốc tủ quần áo hiệu quả và đơn giản:

  • Vải sạch và mềm

  • Khăn 

  • Giấm trắng

  • Nước sạch

  • Giấm nguyên chất, không pha loãng

Một chiêu thức thay thế cho việc sử dụng chất tẩy trắng để loại bỏ nấm mốc là sử dụng giấm trắng. Ngay sau khi chúng ta đã chuẩn bị 5 vật dụng trên, tiếp sau sau đây là 4 cách xử lý nấm mốc tủ quần áo:

Sử dụng dung dịch giấm và nước 50/50

Xử lý nấm mốc bằng hỗn hợp giấm và nước theo tỷ lệ 50/50. Thao tác này sẽ loại bỏ ẩm mốc và cặn đen mà chúng để lại. bên cạnh đó, giấm và nước còn có chức năng tẩy trắng quần áo hiệu quả nữa đấy1

Dùng dung dịch tẩy rửa lau lên những bề mặt bị ẩm mốc

Nhúng một miếng vải vào dung dịch tẩy rửa và lau những bề mặt bị ảnh hưởng.

Xử lý bằng giấm không pha loãng và để khô bỗng nhiên

Mặc dù bạn đã lau tủ nhưng vẫn còn sót lại một trong các số bào tử thấm sâu vào tủ. Do đó, bạn nên làm sạch bằng cách sử dụng giấm nguyên chất và để khô tự nhiên. 

Rửa sạch những bề mặt bằng nước lạnh và sau đó thấm khô bằng khăn

cuối cùng, bạn chỉ cần lau sạch bằng nước lạnh và dùng khăn thấm khô, giúp đè bẹp hoàn toàn nấm mốc đã cải cách và trở nên tân tiến phía bên trong tủ quần áo.

4. Mẹo để ngăn nấm mốc trong tủ quần áo

3 mẹo sau sẽ hỗ trợ bạn chống nấm mốc tủ quần áo:

  • di dời tủ quần áo của quý khách hàng ra xa làm ra làm sao để cho cách tường vài cm để ngăn hơi nước ngưng tụ thấm vào tủ.

  • Không nên treo quần áo ẩm trong tủ quần áo. Bạn nên phơi quần áo thật khô trước khi cất đi.

  • Không nên xếp vô số quần áo vào tủ. Nếu quần áo đặt sát vào nhau, nấm mốc có thể phát triển từ sợi vải này sang sợi khác, gây nên thực trạng lây lan của bào tử ẩm mốc.

Trên đây là những cách thức chống nấm mốc tủ quần áo đơn giản mà hiệu quả. Nếu tủ quần áo của chúng ta đang có dấu hiệu ẩm ướt vào những ngày thời tiết ẩm ướt hoặc do quần áo chưa phơi khô, hãy áp dụng ngay những cách trên nhé. Hieucarpet chúc bạn chiến thắng!

>>> tìm hiểu thêm thêm:

  • Mẹo tẩy mốc quần áo trắng, áo màu đơn giản, chóng vánh

  • Cách hút ẩm tủ quần áo hiệu quả nhất

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi tìm hiểu thêm.