Có đồng loạt khuyến cáo cho chủ nhà về các mẹo chống nấm mốc và tuyệt kỹ vệ sinh, nhưng hầu như các khuyến cáo này dường như đều tập kết vào loại mốc có mặt trong phòng tắm và bếp. Có không nhiều tài liệu nói về nấm mốc trong tủ quần áo, và kha khá nhiều bạn thậm chí không nhận ra rằng đây là sự cần chú ý trong nhà.

Nấm mốc lộ diện trong tủ quần áo có thể rất phiền toái, và khó tìm ra cách rất giỏi để loại bỏ chúng. Xét cho cùng, bạn chỉ muốn chắc chắn rằng là các bào tử nấm đã bị loại bỏ bỏ mà hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới tủ quần áo. Vậy làm ra làm sao? Đây là chỉ dẫn giành riêng cho doanh nghiệp để hiểu rõ về loại nấm mốc này cũng như cách loại bỏ chúng dài lâu.

Khi xử lý nấm mốc trong tủ quần áo, luôn luôn luôn luôn đọc chỉ dẫn trên bao bì và dùng thử bất kỳ dòng dòng mặt hàng tẩy rửa nào trên một phần nhỏ trước.

Nguyên Nhân cần đặc biệt chú ý đến nấm mốc trong tủ quần áo?

Khi xử lý nấm mốc trên khung cửa sổ hay tường, một trong những số chiêu bài loại bỏ cực giỏi là dùng các mặt hàng tẩy rửa Vim . Luôn làm theo chỉ dẫn trên bao bì và dùng thử mặt hàng trên các phần nhỏ trước. Bạn có thể sử dụng Vim, hoặc pha một phần thuốc tẩy Vim với 3 phần nước và lau chùi các phần nấm mốc (đương nhiên là phải mang găng tay bảo hộ và khẩu trang) bằng cọ cứng.

mặc dù thế, đối với tủ quần áo, thuốc tẩy có thể không cân xứng với làm từ Gia Công bằng chất liệu tủ hay gỗ hoặc lớp phủ phía bên ngoài. Kể cả khi đã pha loãng, thuốc tẩy vẫn là hoá chất rất mạnh, có thể ăn mòn lớp bảo vệ trên tủ quần áo, làm hỏng gỗ, hoặc gây phai màu. Đối với các mặt phẳng gỗ hoặc chất liệu dễ hỏng, cách rất giỏi luôn là sử dụng chiêu thức vệ sinh càng nhẹ dịu càng giỏi. Đây là lí do Tại Sao việc chống nấm mốc trong tủ quần áo cần cảnh giác hơn một chút đối với thường lệ.

Cách đẩy lùi nấm mốc trong tủ quần áo

bước đầu tiên trong các công việc xử lý nấm mốc là dòng bỏ bất kỳ vết mốc nào đã có sẵn trong tủ quần áo của bạn. Thay vì sử dụng thuốc tẩy trên các mặt phẳng gỗ, có một cách khác là dùng giấm trắng. thế nhưng, đối với bất kỳ sản phẩm nào, bạn đều nên thử trên một phần nhỏ trước khi liên tiếp.

Nấm mốc phải được xử lý bằng dung dịch hỗn hợp 50/50 giấm và nước. Dung dịch này sẽ loại bỏ lớp bên ngoài cùng của vết mốc, loại bỏ bất kỳ phần cặn màu đen nào. Cách làm, đơn giản chỉ việc nhúng một miếng vải vào dung dịch và lau bên ngoài bề mặt bị mốc.

Trông có vẻ như vết nấm mốc đã biến mất hoàn toàn, nhưng phiên bản chất vẫn còn đó các bào tử ẩn sâu dưới. Cần xử lý phần này với giấm chưa pha loãng và để khô. Sau đó có thể rửa sạch bề mặt tủ quần áo bằng nước lạnh và lau khô bằng khăn. Việc này sẽ giúp đỡ đè bẹp tất cả nấm mốc đã hình thành bên phía trong tủ quần áo. bây giờ, bạn sẽ cần áp dụng một số tuyệt kỹ chống nấm mốc đơn giản:

  • dịch chuyển tủ quần áo ra cách tường vài xen-ti-mét để tránh hơi nước ngưng tụ vào tủ.

  • Không bao giờ treo quần áo ẩm trong tủ quần áo. Luôn đảm bảo quần áo khô trọn vẹn trước khi cất vào tủ.

  • Hãy dọn tủ quần áo không để quá đầy. Nếu quần áo xếp quá khít vào nhau, nấm mốc có thể phát sinh trong sợi vải từ quần áo này sang quần áo khác, dẫn đến lây lan những bào tử.

Note an ninh

Sử dụng thuốc diệt cỏ bình an. Luôn đọc kĩ bao bì và thông tin sản phẩm trước khi sử dụng.

Vì Sao nào dẫn đến nấm mốc trong tủ quần áo?

Nấm mốc trong tủ quần áo có thể phát sinh do không hề ít yếu tố, nhưng có hai Nguyên Nhân chính trong đông đảo những tình huống. Chính hai nguyên nhân này phải được xử lý đầu tiên trước nhất khi xử lý nấm mốc phát sinh trong tủ quần áo.

Đọng nước

Nước đọng là nguyên nhân phổ biến, đặc biệt xung quanh cửa sổ và trên tường. Ẩm ướt như thế có thể ngày càng tăng độ ẩm trong nhà, tạo môi trường xung quanh xung quanh thiên nhiên thuận tiện cho nấm mốc hình thành. Nấm mốc thậm chí có phiên phiên bản lĩnh phát triển cao hơn nếu tủ quần áo của quý khách hàng để quá sát tường. nếu bạn có nấm mốc trong tủ quần áo, hãy chặn đứng bằng cách đẩy tủ ra xa tường một chút, để gió lùa qua giúp thoáng mát hơn.

Quần áo ẩm

Hãy hình dung tình huống dưới đây – quần áo treo trên dây phơi đã gần khô, và máy giặt của khách hàng vừa giặt xong một mẻ mới. Thay vì chờ đợi, bạn chỉ đơn giản là tháo quần áo ẩm khỏi móc và cất vào tủ quần áo – chúng sẽ tự khô trong tủ. sai lầm mối đe dọa. Việc bạn làm đã mang hơi ẩm vào môi trường bí mật. Trên hết là bên phía trong tủ quần áo thường rất tối. Điều kiện ẩm và tối = môi trường lphát minh cho ẩm thấp và nấm mốc lây lan.

tham khảo: 

  • Cách tẩy mốc quần áo

  • Cách loại bỏ tĩnh điện khỏi quần áo