Xem Cách chọn và bảo vệ thực phẩm khô bạn cần biết
Thực phẩm khô thường có hương vị đậm đà, làm tăng sức lôi cuốn cho các món ăn nước ta. Nhưng làm ra sao để nhận biết thực phẩm khô chất lượng khi đặt đơn hàng? Cách bảo vệ thực phẩm khô ra sao mới thực sự hiệu quả? nội dung nội dung bài viết bên dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo chọn và bảo vệ thực phẩm khô hữu hiệu.
Sự vững bền và kiên cố
Cách chọn và bảo vệ miến khô
một trong các loại thực phẩm khô được thường xuyên sử dụng là miến khô. Miến khô chế biến được khá rất đông cách thức thức như nấu canh, xào, trộn,… Khi mua miến khô, bạn hãy chọn loại miến có màu xám đen bởi đây là màu nguyên thủy của miến, tất cả các loại miến có màu trắng, hồng, vàng đều có thể đã bị tẩm hóa chất. Dường như, để sau khi chế biến sợi miến vừa mềm vừa dai và không bị chua, bạn hãy lựa chọn loại miến có sợi dài vừa phải, nhỏ và đều nhau.
Cách bảo vệ thực phẩm là miến khô: Miến khô cũng khá dễ bảo vệ. Bạn chỉ việc đặt bó miến ở trong nhà ở nhiệt độ thường, nơi khô ráo và thoáng mát là có thể giữ được miến trong 1 thời gian dài.
Cách chọn và bảo vệ mộc nhĩ
Mộc nhĩ được dùng để phối hợp trong vô số món ăn nước ta, mặc dù thế với thực trạng hàng giả tràn lan như hiện giờ thì bạn cũng nên cẩn thận khi mua mộc nhĩ. Mộc nhĩ thật có hình dạng bông nhĩ to, cành mỏng dính, có black color ánh bóng trên bề mặt. Khi cầm lên mộc nhĩ cho tất cảm xúc nhẹ, khô và khá mềm. các loại mộc nhĩ giả thường có chùng bông nhĩ dính sát vào nhau, khi cầm lên cảm hứng hơi nặng và ướt.
Nếu khi ngâm nước, mộc nhĩ có màu vàng và bông nhĩ nở to gấp nhiều lần, mùi vị thơm, khi nhai thấy giòn là mộc nhĩ thật.
Cách bảo vệ thực phẩm là mộc nhĩ: Để bảo vệ mộc nhĩ được thời gian lâu nhất, bạn cho mộc nhĩ vào trong hộp bí mật, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. khi dùng bạn chỉ cần lấy lượng mộc nhĩ cần dùng, ngâm nước ấm trong vòng 10 phút là có thể bắt tay vào chế biến.
Cách chọn và chế biến tôm khô
Tôm khô được dùng trong các món canh, gỏi, hay bún, phở, bánh đa. Vì tôm khô có thời hạn sử dụng lâu, hương vị đậm đà nên rất được những gia đình mếm mộ. Để chọn tôm khô ngon, bạn nên lựa chọn tôm có màu men gạch, chắc thịt, không có mùi nồng bởi đây là tôm đất phơi khô. những loại tôm có màu nhạt hoặc đỏ sẫm rất có thể đã bị nhuộm màu hoặc chưa phải tôm đất, hương vị không ngon và có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức đề kháng người dùng.
Cách bảo vệ thực phẩm là tôm khô: Để bảo vệ tôm khô, bạn cho vào hộp kín hoặc túi được gói kín miệng, đặt vào ngăn đá tủ lạnh để có thể sử dụng được trong khoảng time dài.
Với những thực phẩm khô, việc bảo vệ sẽ có phần đơn giản hơn, đặc biệt là khi chúng ta am hiểu cách bảo vệ thực phẩm đúng với từng loại. hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn biến thành khách hàng thông thái, nắm trong tay cách chọn và bảo vệ thực phẩm khô hiệu quả, đem lại những món ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho gia đình.