1.Cách chọn gạch bông

  • phiên bạn dạng lĩnh chịu lực: Sàn nhà luôn luôn luôn luôn phải chịu lực nén từ con số người qua lại hàng ngày, thế nên gạch bông ngày càng được sản xuất chất lượng hơn trước ít nhiều. Gạch bông bền bỉ theo thời gian nếu được bảo dưỡng tốt.

  • form kích cỡ viên gạch: Đối với các căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, ít cửa và thiếu sáng, hãy lựa chọn các mẫu gạch bông ít hoa văn và màu sắc tươi đẹp. Đối với các căn nhà lớn, hãy lựa chọn gạch bông có kích thước lớn, vừa giúp căn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn do giảm bớt mạch lát.

Màu sắc: Màu sắc của gạch bông phải được đồng bộ với gam màu tổng thể của ngôi nhà, và phải hài hòa với đồ nội thất. Nếu căn nhà của bạn có trần nhà thấp, hãy chọn các mẫu gạch bông có màu sáng. Ngược lại nếu nhà bạn cao thì các mẫu gạch màu sẫm là lựa chọn hợp lý nhất.

2. bảo vệ và làm sạch nền gạch bông

Đánh bóng gạch

sau khoản thời hạn hoàn tất các bước kiến thiết đóng nền gạch bông, bạn hãy dùng sáp của cơ sở cung cấp, thoa lên mặt gạch một lớp mỏng manh rồi chờ khoảng 2 phút rồi đánh bóng. Dùng vải sạch, mềm, mịn đánh mạnh lên mặt gạch cho đến khi các vân bóng nổi lên. Và nếu như khách hàng có thị hiếu gạch nhanh lên nước bóng, hãy lau nước nhiều lần trên nền gạch.

Lau dọn mỗi ngày Gạch lát nền luôn sống sót một hoặc nhiều loại vết bẩn. Vì thế bạn nên xác minh kỹ từng loại vết bẩn để có cách làm sạch nền gạch bông cân xứng, mang đến hiệu quả hoàn hảo và tiết kiệm chi phí thời gian.

  • Vết ố: Bạn chỉ cần pha muối với nước lau sàn sau đó thấm lên mặt phẳng gạch bị ố và để trong 15 phút rồi lau sạch. ở kề bên đó, bạn cũng có thể pha vôi ăn trầu với nước oxy già để chà nền gạch bông bị ố. Nếu như đó là vết ố lâu ngày, hãy dùng kem đánh răng chà lên, tiếp đến pha baking soda với nước ấm để lau lại.

  • Vết dầu mỡ: Thường lộ diện ở khoanh vùng nhà bếp. Bạn chỉ việc thấm nhẹ lớp dầu bằng khăn giấy, sau đó rắc bột mì hoặc bột gạo lên. Đợi cho đến khi bột khô lại thì dùng bàn chải chà cho bong lớp bột trên nền gạch rồi lau lại như thông thường.

  • Vết bẩn trên khe gạch: Nền nhà sẽ không sạch nếu những khe gạch còn bị bám bẩn. thế nên cách làm sạch nền gạch bông 1 cách triệt để đó là xử lý cả vết bẩn trên khe gạch. Bạn chỉ việc pha nước với giấm trắng theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ vào bình xịt và xịt trực tiếp lên khe gạch. Đợi cho đến khi những hạt bong bóng tan ra thì dùng bàn chải mềm để làm sạch. ở đầu cuối, bạn chỉ cần lau lại sàn nhà bằng nước lau chuyên dụng.

Hình như, Hieucarpet khuyên bạn nên sử dụng Nước lau sàn Sunlight Tinh dầu thiên nhiên – đánh bật những vết bẩn và bụi bám ở mọi ngóc ngách. Đồng thời mùi thơm thanh khiết và tươi mát, nước lau sàn Sunlight còn khử sạch những loại mùi hôi giận dữ trong nhà bạn. giờ đây bạn không chỉ bảo vệ nền gạch bông luôn sáng bóng mà còn hỗ trợ ngôi nhà bạn ngát hương.

Hãy thử ngay bạn nhé!