Xem Cách chọn mua và bảo vệ chuối tươi ngon nhất
Chuối là 1 trong những trong loại trái cây có sẵn và phổ cập tại nước ta, với kha khá đầy đủ đủ các phần tử và dưỡng chất cần thiết, bọn họ không thể lắc đầu các công dụng mà chuối đưa về. dẫu thế, để có được các trái chuối ngon và đảm bảo bình an, bạn cũng cần phải ghi nhớ các điều dưới đây:
Sự bền bỉ
1.Cách chọn chuối chín cây
Tránh các quả chuối đã bị dập nát. Chọn loại quả vừa tay, không quá to cũng không quá nhỏ. Chọn nải chuối có cả quả xanh, xen lẫn quả vàng. Bởi vì nếu thấy chín đều, có bản lĩnh nhánh chuối đã được tẩm thuốc bảo vệ trước khi đem bán.
Chọn các quả chuối có chấm black color (chuối trứng cuốc), vỏ chuối nhăn, da màu vàng có chấm hồng, trên vỏ thi thoảng có những vạch black color. Nải chín bỗng nhiên và thoải mái sẽ chín đều cả cuống, thân quả chuối. Nếu quả chuối vàng ruộm đẹp mắt mà cuống, đầu ngọn còn xanh là chắc rằng rằng người bán đã dùng thuốc bắt quả chín ép. Chuối xiêm chín cây có lớp vỏ màu vàng, hơi khô, mỏng manh tanh tanh, da hơi thâm kim là chuối ngon, dẻo. Trên vỏ thi thoảng có những đốm thâm đen.
Chuối có thể chín mùi rất nhanh trong tầm 1-2 ngày, vì thế nếu dự định mua chuối ăn từ từ trong vài ngày tới, bạn hãy chọn nải chuối đã chín hường, hoặc nải có quả xanh ngả vàng, để dành ăn trong 1-3 ngày là ngon nhất. lúc mua chuối về, để ý thấy trái chuối dần teo lại, vỏ chuối càng ngày càng mỏng, bám sát thân chuối, chuối từ bây giờ ăn rất ngon. Nếu là chuối chín cây những bước này sẽ kéo dãn dài từ 4-6 ngày, sau đó chuối sẽ hư dần.
2. Cách chọn chuối xanh
Chọn nải chuối có blue color đậm, quả căng bóng cong đều, nếu có lgầy đốm chỗ chuyển sang vàng nhẹ thì càng ngon.
Vỏ chuối càng xanh nhạt thì là chuối càng non, khi mua về sẽ khó chín, chín cũng không ngon. Chuối già có thể để tự nhiên chỗ thoáng, khô cũng chín.
3. bảo vệ chuối chín trong tủ lạnh
Nếu chuối chưa chín trọn vẹn, bạn có thể bảo vệ chúng ở nhiệt độ phòng, vì độ lạnh trong tủ lạnh được xem làm chuối không thể chín 1 cách hoàn toàn được và sau khi đem ra bên ngoài, chuối sẽ chuyển luôn luôn sang giai đoạn phân hủy.
Khi áp dụng cách bảo vệ chuối chín trong tủ lạnh, bạn cần đảm bảo những quả chuối đều đã chín đều. Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm đi quá trình chín và phân hủy của chuối, mặc dù thế tủ lạnh cũng chỉ có thể kéo dài độ tươi ngon của chuối trong khoảng 1 tuần. Bạn cắt từng trái chuối ra, cuốn với 1 lớp bảo mỏng rồi bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Hoặc bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm để thay thế lớp báo. ở bên cạnh đó, sử dụng túi zip là cách bảo vệ chuối chín trong tủ lạnh được nhiều bạn ưa thích và sử dụng nhất.
thêm đợt tiếp nhữa, bạn cũng có thể lột vỏ chuối và xếp chúng vào trong 1 cái hộp nhựa rồi bảo quản trên tủ đá. nếu còn muốn chuối không bị thâm đen, hãy phun một ít nước cốt chanh lên bề mặt chuối. Chú ý, sử dụng một lượng vừa phải để không làm mất vị của chuối.
Hieucarpet chúc Cả nhà có thể lựa cho chính bản thân mình được những trái chuối ngon nhất!