Sơ chế, làm sạch cá

Để khử mùi tanh của cá, trước tiên bạn cần làm sạch nó khi sơ chế. Nội tạng của cá cần được loại bỏ, đánh hết vảy. Sau đó, bạn chặt bỏ vây cá và đặc trưng là cần làm sạch máu cũng như màng trắng đục bên phía trong bụng cá. 

Đối với các loại cá nước ngọt như cá chép, cá lóc… hai bên sườn cá sẽ có 1 sợi gân trắng. Đây là giữa các Nguyên Nhân khiến cho cá có mùi tanh. chính vì thế, khi mổ cá, bạn hãy cắt sát mang để lấy đường gân ra bên ngoài. Nhờ vậy khi chế biến, món cá của chúng ta cũng sẽ phần nào bớt được mùi tanh. 

Còn đối với các loài cá nước lợ như basa, cá hú… nó sẽ có không hề ít nhớt trên da. Bạn sử dụng tro bếp để cọ xát lên da cá, loại bỏ các chất nhầy này. Hoặc bạn có thể dùng nước nóng để đổ lên cá và dùng dao cạo sạch. các cách làm này không chỉ loại bỏ nhớt cá, mà còn hỗ trợ loại bỏ mùi tanh rất hiệu quả. 

Khử mùi tanh của cá bằng chanh và giấm

sau khoản thời hạn làm sạch cá, bạn sử dụng chanh và giấm để khử mùi tanh của cá chất lượng cao. Bạn hãy cắt và vắt chanh lên trên thân cá, để trong vòng vài phút. Nước chanh thấm vào cá cũng để giúp đỡ món ăn này khi chế biến được thơm ngon hơn. nếu không có chanh, bạn dùng giấm để rửa sạch cá, khử mùi tanh đồng thời các chất nhầy trên da cũng được loại bỏ quality cao. 

Sử dụng muối hoặc nước vo gạo

Nước muối hoặc nước vo gạo cũng là một trong các các trong một số trong các nguyên liệu có bạn dạng lĩnh loại bỏ mùi tanh của cá khi chế biến rất hiệu quả. Bạn chỉ việc tiến hành như sau:

sau khoản thời gian mổ, cho cá vào ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng. Bạn ngâm khoảng 15 phút là có thể đem cá ra rửa sạch lại bằng nước. Chúng sẽ bớt mùi tanh hơn hẳn. Dường như, bạn cũng có thể dùng muối để chà xát trực tiếp lên da cá rồi rửa sạch lại với nước. Cách này để giúp đỡ mùi tanh của cá giảm đi đáng kể.

Sử dụng rượu

Một cách thức khử mùi tanh của cá khác rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng là sử dụng rượu. Bạn hãy ngâm cá trong dung dịch rượu đã được pha loãng trong khoảng time khoảng 15 phút. Sau đó, bạn rửa sạch cá lại với nước là được. Mùi tanh của cá sẽ giảm đi rõ nét. 

Dùng các loại gia vị

trong số bước chế biến, nấu cá, bạn có thể phối kết hợp sử dụng những loại gia vị có chức năng loại bỏ mùi tanh của cá như tiêu, ớt, gừng, hành, rau cần… Dường như, rau răm cũng là 1 nguyên liệu ấn tượng giúp khử mùi tanh cho cá. tuy nhiên, mùi của nó khá nồng nên chưa phải ai ai cũng thích. 

ở ở kề bên đó, những loại quả có vị chua như khế, sấu, me… khi nấu cùng cá cũng có hiệu quả loại bỏ mùi tanh cực tốt có thể. Đối với những món cá chiên rán, bạn có thể cho cá ngâm trong sữa bò tươi trước. Sữa để giúp cá không bị tanh khi nấu mà hương vị cũng thơm ngon hơn hẳn. 

Trên đây là một số cách khử mùi tanh của cá rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi nấu nướng. Nhờ đó, món ăn của chúng ta sẽ luôn thơm ngon, đảm bảo dinh dưỡng. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều bữa cơm đầm ấm với món cá!