Xem Cách bảo vệ trân châu đã luộc, chưa luộc dùng được lâu không bị cứng
Trân châu là món đồ ăn được ít nhiều bạn ưa chuộng và đang là thành Xu thế. Làm trân châu tại nhà đang là chọn lựa của đa số người trong thời kỳ Covid-19 như hiện giờ. thế nhưng, cách bảo vệ trân châu ra sao để trân châu luôn thơm ngon, dẻo như lúc mới làm? Đây là “bí kíp nhỏ mà có võ” không phải ai cũng biết. Hãy cùng Hieucarpet hướng tới nhé.
Sự bền bỉ
1. Cách bảo vệ trân châu để lâu, không bị cứng
Trân châu để ngoài 1 thời gian có thể sẽ bị cứng lại. Vì thế, bạn cần có cách bảo vệ hợp lý. Cách bảo vệ trân châu đã luộc và trân châu chưa luộc sẽ có sự biệt lập.
1.1 cách bảo vệ trân châu đã luộc
Để bảo vệ trân châu đã luộc không bị cứng, bạn cần tiến hành 3 bước sau:
Bước 1: chuẩn bị 1 chậu nước lạnh. sau khoản thời hạn luộc chấm dứt trân châu, hãy vớt ra và chóng vánh cho vào chậu nước lạnh. Hãy lưu ý, các hạt trân châu chín sẽ nổi lên mặt nước. Khi luộc, sẽ có hạt chín trước, hạt chín sau. Bạn cần dùng ray, muôi thủng để vớt các hạt nổi lên trước, tránh tình hình trân châu chín quá. Ngâm nội địa lạnh để giúp trân châu dai hơn, dẻo hơn, không bị mềm quá và không bị dính vào nhau.
Bước 2: Ngâm trân châu trong chậu nước lạnh khoảng 5 – 10 phút hoặc xả bên dưới vòi nước. Sau đó vớt trân châu ra, để khô rồi cất vào hộp hoặc xoong bằng inox. Hãy để trân châu ở nơi thoáng mát. Cách làm này có thể giúp đỡ bạn bảo vệ trân châu trong tầm 1 ngày.
Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng, quay khoảng 1 phút. còn nếu không có lò vi sóng, bạn có thể luộc lại.
Bước 3: Nếu chẳng may nấu vô số trân châu, không thể dùng hết trong 1 ngày, bạn có thể cất trân châu đã ngâm nước lạnh vào 1 hộp có nắp đậy đậy đậy đậy. Nếu hộp đựng không có nắp thì dùng màng bọc thực phẩm bọc bí mật lại. Sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo vệ trân châu này giúp bạn có thể sử dụng trong 3 – 4 ngày. Khi cần dùng thì bỏ trân châu ra và luộc lại là đã có thể sử dụng. Trân châu vẫn sẽ dẻo, ngon như thường.
1.2 Cách bảo vệ trân châu chưa luộc
Nếu trân châu chưa luộc, bạn có thể dùng một chiếc túi bóng sạch, bọc quanh túi trân châu khô và cất vào ngăn mát tủ lạnh. môi trường nhiệt độ thấp của tủ lạnh để giúp trân châu không bị mốc hoặc mọt.
Nếu gói trân châu đã được bóc bóc tách ra thì việc bảo vệ sẽ cần sự tỉ mỉ hơn. Hãy lấy kẹp hoặc dây thun, buộc bí mật đáo miệng túi lại. Bạn cần đảm bảo miệng túi được bọc kín để không khí từ ngoài không thể tràn lên bên phía trong. Sau đó dùng túi bóng bọc kín lại, để ở nơi khô ráo, thoáng mát hoặc cất vào tủ lạnh.
Nếu trân châu bạn đang sử dụng Open thực trạng bị mốc thì bạn nên vứt đi. Sử dụng những loại thực phẩm nấm mốc sẽ không giỏi cho sức đề kháng.
2. Lưu ý khi hướng đến cách bảo vệ trân châu
Trân châu có thời gian để được ngắn lại không dừng lại ở đó hơn đối với rất đông loại thực phẩm khác. Do đó, khi đào bới cách bảo vệ trân châu cũng như cách bảo vệ thực phẩm, bạn cần lưu ý gì?
2.1 Trân châu bị cứng phải làm sao?
Nếu trân châu bị cứng, bạn có thể quay trong lò vi sóng 1 phút hoặc luộc lại. Để tránh tình trạng này, bạn nên ngâm trân châu trong nước lạnh hoặc xối dưới vòi nước lạnh để trân châu không bị cứng và dính với nhau.
2.2 Trân châu để được bao lâu?
Trân châu khi nấu xong nên được dùng ngay trong ngày. Đây là thời điểm hợp lý nhất để sử dụng, đây cũng là lúc trân châu thơm ngon nhất. 6 – 8 tiếng sau khi nấu sẽ là khoảng thời gian trân châu có hương vị ngon nhất. mặc dù thế, nếu không thể dùng hết số trân châu đã nấu, bạn có thể bảo vệ trong tủ lạnh. Cách bảo vệ trân châu này sẽ hỗ trợ đỡ kéo dãn thời gian sử dụng của trân châu.
Hãy lưu ý, trân châu trong tủ lạnh chỉ nên bảo quản cao nhất 2 – 3 ngày. Khi bỏ ra khỏi tủ lạnh nên dùng ngay, nếu không dùng hết thì nên bỏ đi, không cất vào tủ lạnh tiếp nữa.
2.3 Bảo quản trân châu trong tủ lạnh có tốt không?
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là cách làm phổ biến. phần nhiều những loại thực phẩm đều được để trong tủ lạnh để kéo thời gian sử dụng. Bạn cũng có thể bảo quản trân châu trong ngăn mát tủ lạnh. Đây được đánh giá là cách bảo quản trân châu hiệu quả và dễ thực hiện. Dù trân châu đã luộc hay chưa thì cũng nên được cất trong tủ lạnh.
dẫu thế, bạn cần bọc kín trân châu hoặc cất trong hộp nhựa có nắp đậy để tránh không khí xâm nhập. Việc bọc kín bằng nilon cũng giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.
Để trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp có thể khiến trân châu bị cứng hơn. Vì thế, trước lúc bỏ ra nấu, bạn để trân châu bớt lạnh. Sau đó nấu lâu dài hơn so với trân châu bình thường. Nếu trân châu đã luộc thì cần luộc lại với nước sôi.
Trên đây là những cách bảo quản trân châu với cả trân châu đã luộc và trân châu chưa luộc. Hãy bảo quản trân châu đúng cách để những hạt trân châu luôn dẻo thơm nhé. Đừng quên ghé thăm Hieucarpet để cập nhật những tin tức và mẹo bổ ích cho cuộc sống từng ngày nhé.
>>> tham khảo:
chỉ dẫn cách bảo quản sữa mẹ đúng cách, an ninh cho trẻ
3 cách bảo quản, dùng dần nem chua không lo bị hỏng
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
bản quyền thuộc về: .