Cách bảo vệ trái cây tươi lâu trong tủ lạnh bạn phải biết

Xem Cách bảo vệ trái cây tươi lâu trong tủ lạnh bạn phải biết

Trái cây cũng như bao thực phẩm tươi sống khác, bạn rất cần phải bảo vệ đúng cách mới có thể giữ được quality của trái cây. nếu khách hàng là một trong các các các số trong người thương mến trái cây hệt nhưng vẫn không biết cách bảo vệ trái cây tươi lâu trong tủ lạnh thì đừng bỏ dở nội dung nội dung bài viết này.

Sự bền bỉ

bảo vệ trái cây nhìn tổng thể chưa phải là một các trong điều quá hiểm nguy. Nhưng thực tế, làm sao để bảo vệ trái cây trong tủ lạnh đúng chuẩn chỉnh chưa phải ai ai cũng biết. Chính điều này đã khiến cho ít nhiều người rơi vào tình thế vứt bỏ thực phẩm dù đã cho vào tủ lạnh và chỉ mới sắm cách đây vài ngày. 

Hãy để Hieucarpet giúp đỡ bạn khám phá cách bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách để bạn có thể làm trái cây chín, ngon đúng theo ý mình và cả cách ngăn tình hình trái cây không bị thối (hư) quá nhanh.

1. chỉ dẫn cách bảo vệ trái cây trong tủ lạnh

bên dưới đây là chỉ dẫn cụ thể 5 cách bảo vệ trái cây tươi lâu trong tủ lạnh hiệu quả:

Nhiệt độ bảo vệ cân xứng

Điều đầu tiên cần lưu ý trong cách bảo vệ trái cây trong tủ lạnh là nhiệt độ không khí. thường thì, 3-9 độ C là mức nhiệt độ phải chăng nhất cho tất cả các loại trái cây, rau củ. Nhiệt độ này làm chậm các bước chín của trái cây, hạn chế thực trạng trái cây bị hư hỏng chóng vánh sau khoản thời gian chín.

hiện giờ, hầu như các dòng tủ lạnh đều có ngăn riêng dành riêng cho trái cây, rau củ quả, bạn chỉ việc cho tất cả vào đúng ngăn để bảo vệ trái cây giỏi hơn. còn nếu không, bạn có thể để bất kỳ đâu trong tủ lạnh nhưng vẫn phải đảm bảo ở mức nhiệt độ như trên nhé.

Dường như, khi bạn mua loại trái cây chưa chín, cực tốt có thể chớ nên cho vào tủ lạnh ngay, vì đây là hành động ngăn chặn công việc trái cây chín. Bạn cần cho trái cây ở môi trường nhiệt độ phòng để chín hơn một chút trước khi đặt vào tủ lạnh quá sớm.

>>> bài viết liên quan: Cách bảo vệ trái cây không cần tủ lạnh đúng cách, đơn giản

đừng nên cắt nhỏ và giữ trái cây khô ráo trước lúc cho vào tủ lạnh để bảo quản

Thói quen tiết kiệm chi phí ngân sách và chi phí thời gian bằng sự việc rửa sạch trái cây, cắt sẵn và cho vào tủ lạnh, khi dùng chỉ cần kéo ra sử dụng, chẳng tiết kiệm được thời gian mà còn làm trái cây nhanh vào sọt rác. phần lớn các loại trái cây, rau củ đều chiếm hữu một lớp bảo vệ bỗng nhiên, nếu rửa sạch sẽ khá nhanh hư và dập nát. Đồng thời, còn khiến trái cây mất đi chất dinh dưỡng phía bên phía trong. 

Kết luận, một giữa những cách bảo vệ trái cây trong tủ lạnh hữu hiệu nhất là không rửa qua nước trước lúc đưa theo trữ lạnh mà chỉ nên cắt bớt cành, lá là được. 

mặc dù thế, vẫn còn đó một cách chữa cháy cho việc làm này của khách hàng, khi đã lỡ cắt sẵn, bạn nên bảo vệ trái cây trong tủ lạnh bằng một lớp bọc nilon bên ngoài ngay nhé. 

luôn luôn đậy và bọc bí mật rau khi bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Ít ai biết rằng trái cây cần đến 80-95% độ ẩm để đảm bảo được độ tươi vốn có, trong khi độ ẩm trong tủ lạnh chỉ duy trì ở mức trung bình 65%. Chính điều này khiến trái cây nhanh héo, mất đi độ tươi ngon ngày nào.

bên cạnh đó, dù muốn hay không thì việc bố trí không ít loại trái cây chung một chỗ rất dễ xảy ra tình trạng va đập, khiến trái cây hỏng nhanh hơn dự kiến.

giỏi hơn, bạn hãy chuẩn bị ngay những hộp nhựa bí mật nắp hoặc màng bọc thực phẩm và cho tất cả vào bên trong thật kỹ để khi bảo vệ trái cây trong tủ lạnh tránh khỏi vi khuẩn,luôn ngon Cho tới khi lôi ra sử dụng

>>> bài viết liên quan: 7 chiêu bài bảo vệ thực phẩm không cần dùng hóa chất

Phân loại trái cây và bố trí hợp lý

phần lớn, việc bố trí rau củ và trái cây thường được dùng chung một khoanh vùng khi triển khai bảo vệ trái cây trong tủ lạnh. Nhưng điều này vô tình khiến một trong các hai dễ bị hư. Vì giữa những loại thực phẩm này, được chia làm hai nhóm và được xem là ‘khắc tinh’ của nhau bởi khí Ethylene. Cụ thể:  

  • Loại có bạn dạng lĩnh chế tạo nên khí Ethylene: cà chua, chuối, đu đủ, bơ, táo,…

  • Loại nhạy cảm với khí Ethylene: cà rốt, cam, chanh, cải xanh, rau diếp cá.

không chỉ là thế, việc bố trí và phân loại trái cây hợp lý để giúp cho bạn đơn giản hơn trong số việc bảo vệ và tìm kiếm chóng vánh loại thực phẩm mà mình cần.

>>> bài viết liên quan: Tuyệt chiêu bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh giữ nguyên chất dinh dưỡng

2. Thời gian có thể bảo vệ trái cây trong tủ lạnh theo từng loại

Sẽ tùy vào từng loại, thời gian bảo vệ trái cây trong tủ lạnh sẽ rấtc biệt. Nếu áp dụng đúng chuẩn, bạn sẽ có thể bảo vệ trái cây cực giỏi

Táo: 1 tháng – Có thể bảo vệ ở nhiệt độ phòng bình thường mà hoàn toàn không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng.

Mơ: 5 ngày – tốt nhất có thể cần để chín ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh.

Bơ: 5 ngày (hoặc ít hơn) – Có thể bức tốc độ chín bằng cách đặt trong túi giấy 2-4 ngày ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh

Chuối – Chuối để trong tủ lạnh có vỏ chuyển hẳn qua black color, nhưng vẫn ăn được.Nếu để ở nhiệt độ phòng, chín từ 3-6 ngày 

>>> tìm hiểu thêm thêm: Cách bảo vệ chuối chín trong tủ lạnh và nhiệt độ phòng không bị hỏng

Cherry: 3 ngày – Rất dễ hư hỏng, bảo vệ khô càng cao.

Bưởi: 2 tuần – Có thể được bảo vệ ở nhiệt độ phòng với thời gian trong vòng một tuần.

Nho: 5 ngày – Bảo quản khô, trong túi có đục lỗ để không khí lưu thông xuất sắc.

Kiwi: 2 tuần – Bảo quản ở nhiệt độ phòng vẫn sử dụng được.

Chanh: 2 tuần – Có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, nhưng sử dụng trong tầm 3-4 ngày. Tránh ánh nắng. 

Xoài: 2-3 ngày – Cần để chín ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh.Xoài xanh sẽ chín trong vòng một tuần ở nhiệt độ phòng.Để nhanh chín nên bọc trong túi giấy tránh ánh nắng trực tiếp.

Dưa: 5 ngày (nguyên trái) hoặc 3 ngày (cắt) – Rất dễ hư hỏng. Có thể tăng tốc độ chín trong túi giấy xuyên thấu.

Cam: 2 tuần – Bảo quản ở nhiệt độ thường trong khoảng một tuần.

Đào: 5 ngày – quá trình chín ở nhiệt độ phòng có thể mất 2-3 ngày.

Lê: 5 ngày – Có thể cần để chín ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh.Bọc trong túi giấy để nhanh chín và tránh ánh nắng trực tiếp, có thể mất 2-3 ngày.

Dứa: 4 ngày – Tốt nhất dùng ngay. Bảo quản túi lưới trong tủ lạnh.

Mận: 5 ngày – Có thể cần để chín ở nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh.Bọc trong túi giấy tránh ánh nắng trực tiếp để quá trình chín nhanh hơn

Cà chua: 1 tuần – Sử dụng trong vòng một tuần sau khi mua. Tốt nhất chỉ nên cho vào tủ lạnh khi có dấu hiệu gần hư hỏng. 

Mong rằng với những chỉ dẫn chi tiết về cách bảo quản trái cây trong tủ lạnh trên đây để giúp bạn có thể mạnh mẽ bảo quản trái cây luôn tươi ngon nhé!

>>> tìm hiểu thêm:

  • 6 Bước bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu

  • Cách bảo quản trái cây không cần tủ lạnh

Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter

. Ghi rõ nguồn khi xem thêm.

Câu hỏi thường gặp về bảo quản trái cây trong tủ lạnh

Nên vặn số chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh đến số mấy để bảo quản trái cây tốt nhất?

nếu khách hàng luôn lưu trữ nhiều thực phẩm, bạn cần cài đặt lạnh hơn (có thể là số 3 hoặc 4). nếu bạn không lưu trữ nhiều, nên lựa chọn giữa sô 2 và 3

Trái cây và rau củ có thể bảo quan chung với nhau không?

Bạn không nên bảo quản trái cây và rau cùng nhau vì trái cây tạo thành hàm lượng ethylene cao (chất làm chín) có thể làm chín sớm và làm hỏng những loại rau xung quanh.

Sử dụng chuối bị ngả màu khi bảo quản trong tủ lạnh có hại sức khỏe không?

Chuối vẫn có thể sử dụng nếu đã được bảo quản trong tủ lạnh và vỏ đã ngả màu. Trừ khi chuối bị bốc mùi hôi thì bạn không nên sử dụng chuối đó nữa.