Xem Cách bảo vệ trái cây lâu chín ra làm sao là đúng
Không chỉ thịt cá, rau củ,… trái cây cũng là thực phẩm cần thiết cần bảo vệ và dự trữ trong thời điểm này. Hiểu được điều đó, bây giờ Hieucarpet trình làng đến bạn cách bảo vệ trái cây lâu chín giúp giữ được hương vị tươi ngon nhất để bạn an tâm ở nhà, hạn chế ra bên ngoài khi chưa thiết yếu.
Sự bền chắc
Điều kiện bảo vệ trái cây lâu chín
có nhiều thực phẩm trái cây, rau quả trong nước cũng như ngoại nhập. Chúng có không ít bề ngoài và cách phát triển khác biệt. Do đó, bọn họ luôn luôn cần tìm các cách thức và điều kiện giỏi để bảo vệ trái cây lâu chín 1 cách rất giỏi. Nếu thực sự chưa tìm ra chiêu trò, đôi khi bạn phải dùng các loại thực phẩm này sớm. Và tất nhiên, nó có thể có khả năng sẽ bị đến khẩu vị của mọi cá nhân.
Để tránh rơi vào tình huống trái cây chưa chín đã hư, Hieucarpet xin gợi ý một số mẹo về cách chọn và cách bảo vệ thực phẩm đúng chuẩn để có được món ăn ngon nhất:
Chọn trái cây này phải có cân nặng tương xứng, có nghĩa rằng nó sẽ phải đảm bảo về cân nặng và thể tích theo hình khối thoải mái và tự nhiên. các loại trái cây ngon khi cầm lên đều có trọng lượng giỏi. Tránh việc bạn chọn 1 loại trái cây quá nhẹ, khi cầm lên có cảm giác bất thường. Nếu như vậy, có phân mục trái cây này chưa đủ tuổi hay chúng đã bị hư ở phía bên phía trong, chúng có thể đã bị mất nước và khó bảo vệ sau này.
Trái cây cần có 1 nhiệt độ phù hợp để giữ được lâu: Đây được xem là điều đặc trưng để bảo vệ trái cây lâu chín và bạn cần suy nghĩ kĩ càng. Tủ lạnh là nơi bảo vệ và giữ đồ ăn rất xuất sắc hiện giờ. họ nên cất các loại rau củ vào tủ lạnh ngay khi mua hoặc hái về. Khi bọn họ đã cắt gọt rau củ xanh, trái cây, hãy nhớ cất vào tủ lạnh cho đến khi ăn để đảm bảo cực xuất sắc.
đừng nên rửa khi chưa ăn: cực giỏi có thể là chớ nên rửa trước trái cây, rau củ quả trước khi ăn. Nếu rửa trước, trái cây dễ bị hư hỏng. các chuyên gia cũng chứng tỏ trái cây chưa rửa sẽ bảo vệ lâu dài hơn trong tủ lạnh. Bởi vì nếu bị dính nước và chưa được làm khô, lượng nước còn đọng sẽ làm cho chúng bị hỏng ngay. thực trạng này nặng hơn sẽ dẫn đến thối rữa, nấm mốc. Đặc biệt thường thấy ở các loại quả mọng. thế nên các gia đình chỉ rửa khi chuẩn bị dùng bạn nhé.
Cách đảm bảo công việc chín của trái cây khi bảo vệ
họ có quy tắc chung cho việc đảm bảo các bước chín của trái cây hoàn chỉnh nhất. Chính vì điều đó, các gia đình hãy thực hiện để giúp tận dụng đồ ăn được hiệu quả cực tốt nhất nhé:
Ăn ngay sau khi mua về. Nếu thấy dòng sản phẩm đã đủ độ chín thì hãy dùng ngay mà không hẳn mong chờ. bây giờ, trái cây vừa tươi ngon, vừa đảm bảo dinh dưỡng. Ngược lại, nếu thấy trái cây còn có bản lĩnh bảo vệ lâu dài hơn, các bạn sẽ cần tìm cách giữ chúng được dài lâu hơn.
bảo vệ nhiệt độ phòng phù hợp cho trái cây. Nhiệt độ phòng phù hợp là điều kiện rất xuất sắc có thể để bảo vệ trái cây, tránh cho trái cây bị hư hỏng hay chín quá nhanh. Mặt khác, nếu còn muốn sử dụng trái cây chín hẳn trong bữa ăn, bạn đừng nên cho vào tủ lạnh khi chúng còn xanh. Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ ngăn cản trái cây chín.
Sử dụng giấy hoặc túi giấy gói trái cây: Túi giấy có các công dụng để giúp cho trái cây lâu hỏng hơn, đảm bảo hương vị bên trong vẫn hoàn hảo. Cách đơn giản và hiệu quả cao nhất để bảo vệ trái cây lâu chín là gói mỗi loại trái cây vào các tờ giấy gói rau củ nhất định, để yên. Khi các khí ethylene bị ngăn cản lại, trái cây sẽ không còn bị chín quá nhanh. mặc dù vậy, nếu lượng khí này được trái cây hấp thụ ngược, nó sẽ bị chín nhanh hơn. Do vậy, hãy bao kiểm tra từng loại trái cây đã được bảo vệ kĩ càng hằng ngày.
thời gian chín của các loại trái cây phổ biến
dưới đây là bảng chỉ dẫn cụ thể về thời gian chín của các loại trái cây và rau phổ biến những bạn thường sử dụng:
– những loại dưa: những loại dưa thì không bị chín thêm hay bị già đi hơn vì chúng thường được hái khi vừa đủ tuổi. Cách tốt nhất để bảo vệ dưa lâu chín đó là cất trong tủ lạnh, tránh để ngoài nhiệt độ phòng lâu quá vì có thể khiến chúng bị mềm nhũn, nhanh hỏng.
– Quả bơ: là một trong các số những loại quả yêu dấu của mỗi gia đình. hằng ngày dùng 1 quả bơ hỗ trợ vitamin, khoáng chất, những axit nhỏ xíuo không no giúp bảo vệ làn da và trái tim mạnh mẽ. Bơ đã chín không được để ở ngoài nhiệt độ phòng. Để làm chậm quy trình chín hoặc giúp giữ bơ lâu dài hơn, tốt nhất bạn nên để trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể cất chúng chúng nó vào ngăn đá và dùng cho những món sinh tố sau này.
– những loại trái cây hạt hạch như quả đào, quả mơ sẽ ngon nhất lúc ở nhiệt độ phòng. chúng ta đừng nên cất trong tủ lạnh. Để giúp những loại quả này chín tốt, bạn cũng nên để ở ngoài nhiệt độ bình thường.
– Trái cây có múi (cam, chanh, chanh, bưởi, v.v.) có thể bảo vệ ở cả nhiệt độ lạnh và ấm. Thường ở trong tủ lạnh sẽ giữ được hương vị lâu hơn. không hẳn cố gắng ủ hay thúc chín ép những loại trái cây này chín vì thông thường chúng đã đủ tuổi để thu hoạch.
– những loại quả mọng: Cách bảo vệ trái cây lâu chín dành riêng cho những loại quả mọng là nên được giữ trong tủ lạnh ở nhiệt độ 26-30 độ.
– Quả lê: Quả lê rất dễ chín. Chỉ nên giữ ở bên ngoài khi lê còn xanh. Khi lê có hương thơm đặc trưng, bạn nên cất vào tủ lạnh để bảo vệ lâu hơn và dùng khi bạn có thị hiếu.
– Quả dứa: Quả dứa thường được hái khi đã đủ độ chín. Nên giữ nó ở nhiệt độ phòng và tránh giảm để trong tủ lạnh. Nên chế biến và dùng ngay khi thấy dứa đã hơi ngả màu vàng, đừng bị lừa lúc còn những đốm xanh.
– Xoài và đu đủ: bảo vệ ở ngoài nhiệt độ phòng trước, khi thấy chúng có dấu hiệu chín ổn hơn, chúng ta để vào tủ lạnh để làm chậm quy trình chín lại. mặc dù, tránh để để quá lâu hay nhiệt độ tủ lạnh quá cao cũng có thể làm 2 loại quả này mất nước. Tốt hơn, khi 2 loại quả này đã chín thì bạn nên dùng sớm nhất có thể.
– Dưa chuột, ớt và bí ngòi: những loại rau củ quả này thường có một độ tuổi tương thích mới được thu hái. Cả ba loại quả này cũng có đặc tính rất giống nhau. Dưa chuột, ớt hay bí ngòi ưu tiên giữ ở một nơi ấm hơn của tủ lạnh. Nên cất trong ngăn trái cây có nắp đậy riêng. Đừng để nhiệt độ quá cao hơn 16-17 độ, chúng cũng sẽ bị mất nước và mất độ tươi ngon.
– Rau húng quế. Húng quế thường không cần tìm cách ủ hay cất kín khiến chúng già đi hơn. bảo quản ở bên ngoài, tránh để trong tủ lạnh quá lâu vì rau có thể bị úng nước hoặc bị thâm đen.
– Khoai tây, hành tây và tỏi: những loại rau củ quả này không cần ép chín hơn. Cách để bảo quản tốt nhất là ở nhiệt độ thường. Không nên để trong tủ lạnh. Tốt hơn nên để ở nơi khô ráo tránh ánh sáng trực tiếp, nên để ở môi trường xung quanh thoáng mát, tránh ẩm.
mong muốn với những bước đơn giản trên, Hieucarpet đã chỉ dẫn bạn có được cách bảo quản trái cây lâu chín, bảo vệ thực phẩm tươi ngon hơn trong nhà. Hãy chìa sẻ và cùng nhận nhiều nội dung bài viết của Hieucarpet nhé.
>> tìm hiểu thêm thêm:
Cách bảo quản thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh
Cách bảo quản bơ chín để được lâu trong tủ lạnh
6 Bước bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu
Bảo quản thực phẩm tươi sống như ra làm sao?
Top nước ép trái cây tăng sức đề kháng, dễ làm
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên bản quyền thuộc về: . Ghi rõ nguồn khi xem thêm.