Xem Cách bảo vệ tôm tươi ngon, để được lâu
Cách bảo vệ tôm tươi ra sao để dùng được lâu nhưng thịt vẫn tươi ngon? Tôm giữ được độ tươi sẽ làm cho cho cho cho món ăn thêm thơm ngon, ngọt thịt. Nhưng trong số bước bảo vệ, chất lượng có thể bị giảm đi nếu như bạn chưa chọn đúng cách. Hieucarpet để giúp cho bạn bổ sung cập nhật vào cẩm nang nấu ăn của chính bản thân mình thêm vài mẹo bổ ích về bảo vệ tôm tươi.
Sự bền vững
Tôm là loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, được nhiều bạn yêu quý. Cũng như nhiều loại hải sản khác, tôm ngon phải chắc thịt và chế biến khi còn sống. mặc dù với gia đình đông người, nhiều chị em nội trợ thường có thói quen mua trữ để dùng dần. Nếu công việc bảo vệ không đúng cách có thể khiến tôm nhanh hỏng và biến chất.
Một số cách bảo vệ tôm tươi bên dưới đây từ Hieucarpet để giúp bạn giữ được tôm lâu hơn hẳn như làng vẫn đảm bảo độ ngon và ngọt thịt.
1. Cách bảo vệ tôm tươi
1.1. Cách bảo vệ tôm tươi con số ít
bảo vệ tôm tươi trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông là cách thức bảo vệ thực phẩm không dùng hóa chất phổ biến. Sở dĩ cách này có thể giúp đỡ bạn để được tôm dài lâu là vì đông đá sẽ hỗ trợ chặn đứng sự tấn công của vi khuẩn gây hư hỏng tôm.
Cách triển khai như sau:
Sau khi mua tôm về, bạn cắt bớt râu, rửa sạch và để cho ráo nước
Hãy chuẩn chỉnh bị một cái khay hoặc hộp bảo vệ thực phẩm. Bạn bố trí tôm chỉn chu vào đó.
Bước ở đầu cuối là bỏ chúng chúng nó vào ngăn đá.
Khi muốn chế biến tôm, bạn lấy một lượng vừa đủ cho vào ngăn mắt 3 – 4 tiếng. Hoặc có thể rã đông qua đêm đều được.
Lưu ý:
Mặc dù cách bảo vệ thực phẩm tươi sống này có thể giúp đỡ bạn kéo dãn thời gian sử dụng của tôm nhưng để tôm không bị biến chất, bạn đừng nên để quá 30 ngày.
1.2. Cách bảo vệ tôm tươi con số lớn
Cách bảo vệ tôm tươi trong tủ lạnh trên đây chỉ cân xứng với con số ít. Khi cần trữ con số nhiều hoặc phục vụ cho việc vận chuyển, bạn tiến hành như sau:
Hãy chuẩn bị một thùng xốp và sắp một lớp đá dày khoảng 10cm vào dưới dưới đáy thùng.
tiếp theo sắp một lớp tôm dày khoảng 10cm. Bạn sắp cho đến khi hết con số tôm. Mặt trên cùng là một lớp đá.
Đậy nắp. Dùng băng keo dán nắp và xung quanh thùng xốp.
Lưu ý: Cách này tuy bảo vệ được số lượng lớn tôm tươi nhưng thời gian không được lâu vì đá sẽ khá nhanh tan.
2. Cách bảo vệ tôm chế biến trong ngày
Tuy chế biến trong ngàtương tự nhưng vẫn cần bảo vệ tôm đúng cách để giữ được độ tươi và toàn vẹn chất dinh dưỡng. Bạn có thể áp dụng theo 2 cách sau:
Cách 1:
Sau khi mua tôm về, bạn cắt bỏ phần đầu và chân tôm, rửa sạch.
Sắp tôm vào trong 1 cái hộp bảo vệ thực phẩm có chứa ít nước.
Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cách 2:
Hãy rửa sạch toàn bộ tôm tươi mua về.
Lột vỏ, ướp gia vị và cho vào trong 1 trong những các chiếc hộp kín.
Đặt chiếc hộp vào trong ngăn mát.
>>> đào bới thêm: Cách bảo vệ thức ăn trong tủ lạnh đúng cách, tươi lâu
3. Cách bảo vệ nõn tôm
bảo vệ nõn tôm sẽ giúp tôm để được lâu đến 1 tháng.
Tôm sẽ khi mua về, bạn đem rửa sạch, lột vỏ và bỏ phần đầu.
Nõn tôm cho vào một chiếc rổ để cho thật ráo nước trước lúc tiến hành bảo vệ tôm trong tủ lạnh.
Cho tôm vào một tấm giấy bạc, bọc kín.
Bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.
4. Cách chọn tôm tươi ngon, để được lâu
trước khi chọn cách bảo vệ tôm tươi như làm sao để cho đúng thì quá trình chọn mua rất chi là quan trọng. nếu không thể vượt qua “ải” này, bạn có thể thất bại ở khâu bảo vệ.
Chọn tôm tươi, ngon và giữ được lâu hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Thậm chí nếu chưa phải là kẻ chuyên bếp núc, bạn vẫn có thể mua được tôm tươi ngon dựa theo các mẹo sau:
Nhìn tổng quát:
Đầu tiên hãy nhìn tổng quát đầu, thân và đuôi tôm. Tôm tươi thường có phần thân hơi uốn cong, đầu còn nguyên vẹn, gắn chặt vào thân. các con tôm không hề tươi hoặc bị ươn sẽ có phần đầu rời khỏi thân.
Ấn nhẹ vào thân tôm
Bạn thử dùng tay ấn và day nhẹ vào thân tôm. Tôm tươi, thịt phải săn chắc. Nếu cảm thấy thịt mềm hoặc bị nhũn, tôm không thể tươi. không dừng lại ở đó nếu thấy cộm như có sạn trong vỏ, bạn cũng đừng nên mua.
dựa vào vào màu sắc
Bạn chớ hãy lựa chọn mua tôm có phần đầu black color vì chúng không còn tươi. Màu sắc vỏ tôm sẽ cho mình biết tôm còn tươi hay là không. bình thường, tôm tươi phải có phần vỏ ngoài trong quãng. Bạn đừng nên mua nếu thấy vỏ tôm mở ra màu sắc không đồng nhất, có các mảng tối màu.
Tôm không chảy nhớt
Khi chọn tôm, bạn có thể cầm lên để check tình trạng chảy nhớt. chớ hãy lựa chọn mua nếu tôm bị chảy nhớt.
kiểm tra đuôi tôm
Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Đuôi tôm xòe ra có thể do bị ướp chất bảo vệ hoặc tiêm thuốc. Tôm được tiêm thuốc trông cũng béo tròn quái lạ. Để đảm bảo bình yên thực phẩm tự khâu mua tôm, bạn tuyệt vời và hoàn hảo nhất đừng nên lựa chọn tôm có những đặc điểm này.
Kiểm tra chân tôm
Tôm tươi luôn có phần chân bám chắc vào thân. đừng nên chọn mua nếu chân tôm không bám chặt vào thân hoặc chuyển qua black color.
Trên đây là một số cách bảo vệ tôm rất chi là đơn giản, Hieucarpet muốn chia sẻ cùng bạn. Áp dụng những mẹo này, bạn cũng tiết kiệm chi phí được kha khá thời gian đi chợ đi chợ đấy. mặc dù thế để tôm ngọt thịt, không mất chất, sử dụng tôm tươi sống ngay sau khi mua về để chế biến vẫn là rất xuất sắc. Mong nội dung nội dung bài viết đã cung cấp cho bạn thêm mẹo nhà bếp bổ ích.
>>> đào bới thêm:
Cách bảo vệ thức ăn thực phẩm nấu chín không cần tủ lạnh
Cách bảo vệ thức ăn chín trong tủ lạnh đúng cách, an toàn và tin cẩn và đáng tin cẩn
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
phiên bạn dạng quyền thuộc về: .