Xem Cách bảo vệ tỏi đen đúng cách, không bị hư hỏng, ẩm mốc
Tỏi là một trong những các gia vị rất phổ biến trong các món ăn của người Việt. tuy nhiên tỏi có vị cay và mùi hăng – điều này tạo cho đa số chúng ta không thể ăn được tỏi. Để khắc phục điểm yếu kém này, người ta đã thực hiện lên men tỏi chia thành tỏi đen. Tỏi đen có nhiều ích lợi co sức đề kháng nhưng lại khó để được lâu như tỏi thường. Vậy cách bảo vệ tỏi đen như ra sao, Hieucarpet sẽ cùng bạn đi đào bới nhé.
Sự cứng cáp
chức năng của tỏi đen
Tỏi đen không chỉ là không có mùi hăng mà khi được làm thành tỏi đen, chất oxy hóa trong tỏi được tăng mạnh.
Tỏi đen có vị hơi ngọt, mềm dẻo, chỉ cần tách vỏ là có thể ăn được.
Tỏi đen có nhiều kết quả hữu ích cho sức mạnh như:
Làm giảm mỡ máu
Chống oxy hóa
Bảo vệ tế bào gan
Giảm đau, giảm viêm khớp
Bởi vì có không hề ít lợi ích, lại dễ dãi sử dụng, tỏi đen càng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.
các cách để bảo vệ tỏi đen
1. bảo vệ tỏi đen tự làm
Tỏi đen nhà làm thường cần phải được bảo vệ kỹ lưỡng hơn là tỏi đen mua ở ngoài hàng vì tỏi đen tự làm của khách hàng thường bị ướt và nhão hơn. vì thế mà nếu bạn làm tỏi đen ở nhà, bạn nên chú ý cách bảo vệ tỏi đen cùng như cách bảo vệ thực phẩm
Muốn tỏi đen bảo vệ được dài lâu, ngay từ khâu chọn tỏi để ban đầu làm cũng rất cá tính quan trọng. Bạn hãy chọn các củ tỏi to, đều nhau có vỏ ngoài nhẵn nhụi.
sau thời điểm chấm hết công việc làm tỏi, bạn nên để tỏi ở một khay hở phía trong vòng 5-7 ngày để tỏi bay hết nước, khiến cho tỏi khô hơn. Bạn cũng có thể bật quạt hoặc tăng nhiệt độ phòng để quá trình tỏi khô diễn ra nhanh hơn.
sau khoản thời gian tỏi đã khô, bạn bọc tỏi trong giấy báo và để ở nhiệt độ thường hoặc bảo vệ mát trong tủ lạnh. rất giỏi là bạn nên chuẩn chỉnh bị một cái lọ thủy tinh có nắp kín để bảo vệ tỏi đen bên phía trong.
Nếu tình huống tỏi đen sau khi làm quá ướt, bạn cũng có thể phơi ngoài trời ở các nơi có gió để hong khô tỏi chóng vánh.
2. bảo vệ tỏi đen ở nhiệt độ thường như ra sao?
Tỏi đen mua về còn nguyên túi chân không có thể để ở nhiệt độ phòng ở các nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp trong khoảng khoảng 2-4 tuần.
nếu bạn đã bóc gói tỏi đen và để chúng ở nhiệt độ phòng thì cực giỏi là bạn nên ăn hết chúng trong vòng 5-7 ngày thay vì để lâu bền hơn.
3. bảo vệ tỏi đen bằng tủ lạnh
Tỏi đen còn nguyên túi chân không mua ở cửa hàng về hoặc tỏi đen nhà làm được bọc trong báo cũ hay đựng trong hộp thủy tinh có thể được bảo vệ trong tủ lạnh ở cả ngăn mát và ngăn đá.
Bọc tỏi kỹ lại rồi cho vào tủ lạnh là bạn có thể bảo vệ tỏi đen từ 2-4 tuần rồi. Cách bảo quản tỏi đen này được xem là đơn giản và bình yên nhất đó.
4. Ngâm rượu để bảo quản tỏi đen
Tỏi đen ngâm rượu khá dễ bảo quản và có thể để được trong vòng thời gian dài. Bạn chỉ cần để rượu ngâm tỏi đen vào chỗ thông thoáng, sạch sẽ và tránh ánh nắng trực tiếp.
Tỏi đen ngâm rượu có chức năng diệt khuẩn cao, giảm mỡ máu và bảo vệ tim mạch. không chỉ có thế rượu này còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, rất quality cho người phải sử dụng kháng sinh dài ngày.
Bạn hãy chọn bình thủy tinh để ngâm tỏi đen và rượu nhé.
5. Bảo quản tỏi đen bằng cách ngâm mật ong
Tỏi đen ngâm mật ong có hiệu quả tối ưu nhất có thể trong những việc điều trị cảm cúm, viêm bọn chúng tang, hỗ trợ điều trị dạ dày, giúp ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da
Muốn bảo quản tỏi ngâm mật ong, bạn chỉ cần đậy kín nắp bình đựng tỏi và cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.
Tỏi đen ngâm mật ong có thể sử dụng được ngay sau tuần đầu tiên ngâm, mặc dù thế đợi đến tuần thứ tư thì mùi vị của nó sẽ ngon hơn nhiều đấy!
Cách bảo quản tỏi đen bằng ngâm rượu hoặc mật ong không chỉ là giúp tỏi đen dùng được trong khoảng thời gian dài mà còn khiến tỏi đen trở nên dễ ăn và đổi khác được nhiều món thú vị.
Những lưu ý khi bảo quản và sử dụng tỏi đen
Bạn không nên xếp tỏi đen chung với những thực phẩm khác khi bảo quản, đặc biệt là trong cùng một hộp. Tránh được việc này, tỏi đen của bạn sẽ để được lâu dài hơn đó.
nếu bạn mua tỏi đen ngoài cửa hàng, nên chọn lựa những loại tỏi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để ý kỹ đến thời gian chế tạo cũng như hạn sử dụng của tỏi đen. nếu muốn chế biến tỏi đen theo ý thích sử dụng, bạn nên tìm hiểu thêm những chỉ dẫn của nhà cung cấp.
những bạn nên tuân thủ đúng những cách bảo quản tỏi đen và sử dụng chúng càng sớm càng cao. Vì tỏi đen dễ bị lên men, ẩm mốc, đặc biệt là trong môi trường có độ ẩm cao và có không khí xâm nhập.
Tỏi đen được làm tại nhà thường sẽ có thời gian sử dụng ngắn lại không dừng lại ở đó không chỉ có thế loại được sản xuất chuyên nghiệp. Dù đã được bảo quản tốt nhưng bạn cũng nên ăn tỏi đen trong khoảng time nhanh nhất.
Độ ẩm, ánh sáng trực tiếp và sự lưu thông không khí là kẻ thù trong cách bảo quản tỏi đen. Ảnh hưởng của những nhân tố trên để cho tỏi đen dễ bị vi khuẩn tấn công. bởi vậy bạn nên bọc tỏi đen trong túi kín để giữ chúng được lâu.
hiện thời đã có không hề ít công cụ hỗ trợ việc tự làm tỏi đen ở nhà. Bạn sẽ thấy rất dễ ợt để làm được một mẻ tỏi đen có không hề ít tính năng và tốt cho sức khỏe. hy vọng với những cách bảo quản tỏi đen mà Hieucarpet ra mắt đến bạn đã giúp đỡ bạn có thêm nhiều kỹ năng và kiến thức và kiến thức trong việc bảo quản thực phẩm. Cùng ghé trang để cập nhật thêm nhiều thông báo khác nhé!
>>> xem thêm:
Cách bảo quản trái cây và rau củ luôn tươi mới tại nhà
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh
Facebook Youtube Instagram Pinterest Twitter
bản quyền thuộc về: .